Trình bày slide powerpoint đẹp

Tiếp nối trong bài viết thiết kế slide powerpoint chuyên nghiệp trong chuyên mục giới thiệu thủ thuật hay về powerpoint. Bài viết này giúp những người mới làm quen powerpoint có cái nhìn tổng quan nhất để có thể tự mình trình bày slide powerpoint đẹp.

Công việc thiết kế trình bày một slide powerpoint không hẳn là quá khó khăn tuy nhiên cần phải có chút khái niệm ban đầu để ta có thể trình bày slide powerpoint đẹp nhất.

Trình bày slide powerpoint đẹp

Chú ý trình bày slide powerpoint

Thiết kế slide powerpoint

Khi thiết kế silde powerpoint ta nên chú ý tới chọn màu nền và nên chọn ảnh nền hoặc màu nền sáng chữ tối hoặc ngược lại để đảm bảo độ tương phản cao nhất, thuận tiện việc theo dõi người xem.

Trong khi thiết kế slide powerpoint điều tối kị là không nên để chế độ đổ bóng mờ. Cản giác chữ sẽ bị nhèo khi trình chiếu gây mất cảm hứng người ngồi dưới.

Font chữ trong slide powerpoint

Khi thiết kế file trình chiếu powerpoint ta nên chú ý là dùng những font chữ mặc định của máy hỗ trợ tiếng việt như Unicode tránh sử dụng font chữ cài riêng vì khi dùng nó nếu không biết thủ thuật lưu file powerpoint giữ nguyên định dạng thì sẽ bị lỗi font nếu mở máy tính khác nếu chưa cài font đó. Tiếp theo không nên dùng quá 3 font chữ trong một file trình chiếu powerpoint vì lý do làm rối mắt người xem và ảnh hưởng bố cục chung slide powerpoint.

Điểm tiếp theo cần chú ý tới là font chữ trong slide powerpoint. Cái này không ai quy định nhưng theo kinh nghiệm cá nhân thì nên chọn font tiêu đề slide >36 point, đề mục slide > 32 point nội dung bên trong khoảng 24 point và không nên để Capslock khi nhập nội dung.

Nội dung slide powerpoint có những gì

Như bất kể cách trình bày nội dung nào khác thì cần có đủ các yếu tố như mở đầu, nội dung, lời kết. Với file powerpoint cũng tương tự như vậy phải đảm bảo đủ 3 phần nội dung chính đó.

Phần mở đầu.

Chức năng phần mở đầu dẫn dắt người xem vào nội dung thuyết trình của các slide powerpoint. Thông thường ta chỉ cần chú ý để tiêu đề chính sao cho bao quát nếu tích hợp thêm hình ảnh cho sinh động càng tốt nhưng người thuyết trình nên dành ít phút ra nói thêm về đề tài nội dung trình chiếu.

Nội dung chính

Nội dung là linh hồn của bài thuyết trình được thể hiện trên slide của powerpoint. Người chuyên nghiệp sẽ biết cách bố trí nội dung một cách hợp lý như hỉnh ảnh trực quan, biểu đồ sinh động, nội dung cuốn hút, cách trình bày người thuyết trình có hồn … Thì bài thuyết trình với powerpoint đó coi như là thành công 90%. Việc giải thích thiết kế trình bày nội dung phần này không phải chỉ nói một câu 2 câu như trên là xong mà cần phải có các mẹo nhỏ powerpoint có lẽ sẽ giới thiệu trong các bài viết tiếp theo.

Phần kết

Với phần kết sẽ củng cố cho người nghe một lần nữa nội dung bài thuyết trình giúp họ khắc sâu hơn và tạo ấn tượng hơn với bài thuyết trình powerpoint này. Vì thế bạn không nên quá xem thường phần kết này. Ít nhất cũng có slide cuối cùng kèm thoe lời cản ơn sự quan tâm tới buổi thuyết trình. Đồng thời tọa thời gian người thuyết trình tổng kết lại toàn bộ nội dung buổi thuyết trình.

Lời kết

Trên đâu là giới thiệu cơ bạn cho người dùng powerpoint biết vài điểm chú ý khi soạn thảo bài thuyết trình. Tuy những điểm này không phải khó nhưng nó là cần thiết để giúp bạn có ý tưởng trình bày slide powerpoint đẹp mang dấu ấn cá nhân.

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Kích Hoạt Tính Năng Dịch Nhanh Văn Bản Trong Word 2013

Nội dung chínhChú ý trình bày slide powerpointThiết kế slide powerpointFont chữ trong slide powerpointNội …