Tạo và chỉnh sửa ghi chú trong excel

Microsoft Excel có khả năng cho phép thêm các ghi chú vào trong mỗi ô của bảng tính. Những ghi chú này giúp người sử dụng giúp bạn có thể hiểu rõ hơn một nôi dung cụ thể trong bảnh tính excel một cách nhanh chóng nhất. Dưới đây là bài viết hướng dẫn chi tiết việc tạo vào chỉnh sửa ghi chú trong excel.

tạo chỉnh sửa ghi chú trong excel

Tạo ghi chú trong excel

Công việc tạo ghi chú cũng rất đơn giản và có thể thao tác hoàn toàn bằng chuột hoặc các phím tắt của chuột. Để hiểu rõ hơn việc tạo ghi chú trong excel bạn theo dõi các bước làm sau:tạo chỉnh sửa ghi chú trong exel

  1. Chọn ô cần thêm ghi chú trong excel và nhấn chuột phải để excel hiển thị tùy chọn nâng cao trong excel.
  2. Với khung tùy chọn hiển thị ra có rất nhiều lựa chọn nhưng bạn quan tâm tới mục Insert Comment hoặc gõ phím tắt M để box nhập nội dung ghi chú hiển thị ra.
  3. Ghi bình luận vào ô bình luận đã hiển thị ra ở bước thứ 2.
  4. Để đóng ghi chú, nhấp chuột vào một nơi nào đó trong bảng tính hoặc nhấn ESC hai lần.

Xem ghi chú trong excel

Bạn có thể xác định những ô bảng tính excel có ghi chú bằng cách nhận biết một đầu mũi tên màu đỏ ở phía trên bên phải của ô bảng tính như bên dưới.

Một khi bạn đã xác định ô bảng tính mà bạn muốn xem ghi chú trong excel, di chuyển chuột lên ô bảng tính đó để xem ghi chú. Và ghi chú sẽ tự động hiển thị ra cho bạn thấy

Nếu bạn muốn xem tất cả các ghi chú trên bảng tính, chọn ReView và sau đó chọn Show All Comments

tạo chỉnh sửa ghi chú trong exel

Ẩn ghi chú trong excel

Ghi chú sẽ tự động ẩn khi di chuyển chuột ra khỏi ô có ghi chú, Nhưng bạn lại muốn ẩn hết ghi chú đó thì làm như thế nào. Tương tự như bước xem tất cả ghi chú thì chọn ngược lại là bỏ chọn show all comments. Tất cả ghi chú trong file bảng tính excel sẽ ẩn hết đi.

Sửa đổi một ghi chú trong excel

  1.  Di chuyển đến ô có chứa ghi chú mà bạn muốn chỉnh sửa trong file excel.
  2.  Kích chuột phải vào ô chứa ghi chú trong file excel đó nhấn chuột phải và chọn Edit Comment. Nếu bạn có nhiều ghi chú muốn chỉnh sửa, chọn ReView và sau đó và chọn vào mục Edit Comments để chỉnh sửa toàn bộ ghi chú trong bảng tính excel đó

Xóa một ghi chú trong excel

  1. Di chuyển ô bảng tính có chứa ghi chú mà bạn muốn xóa.
  2. Kích chuột phải vào ô bảng tính nhấn chuột phải và chọn Delete Comment. Nếu bạn có nhiều ghi chú muốn xóa, chọn ReView và sau đó chọn Delete ở khung Comment để tiến hành xóa những ghi chú mà bạn muốn xóa .

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn thao tác với ghi chú trong file excel. Công việc tạo ghi chú sẽ tạo thuận lợi chia sẻ tài liệu với người khác để họ có thể dễ dàng hiểu ý đồ cuả bạn là gì. Với thủ thuật excel nhỏ này hi vọng góp phần nhỏ vào kiến thức excel của bạn.

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Kích Hoạt Tính Năng Dịch Nhanh Văn Bản Trong Word 2013

Nội dung chínhTạo ghi chú trong excelXem ghi chú trong excelẨn ghi chú trong excelSửa …