Tạo trang bìa đẹp trong word

Khi đánh máy bài word thì ít nhiều bạn cần quan tâm tới trang bìa để đảm bảo tính thẩm mĩ cho bài word đó. Thông thường thì bạn sẽ tự thiết kế trang bìa trong word riêng sau đó in ấn cùng với bài word đó hoặc bạn có thể thiết kế ngay trên bài word đó luôn. Tuy nhiên việc này khá mất thời gian cũng như tính thẩm mĩ của trang bìa đó cũng không có gì đảm bảo là chuẩn và đẹp. Vì thế mình sẽ lợi dụng chức năng tạo trang bìa trong word để tạo nhanh trang bìa trong word sau đó bạn có thể chỉnh sửa nó theo thẩm mĩ của riêng bạn như thêm text, logo… Để có tể tạo trang bìa đẹp trong word

Tạo trang bìa đẹp trong word

Cách tạo trang bìa đẹp trong word

Đầu tiên để tạo trang bìa đẹp trong word thì ta phải tạo một trang bìa có sẵn ở trong word sau đó chỉnh sửa lại theo ý muốn như phần trên mình đã nói. Công việc chỉnh sửa trang bìa trong word đó thì không quá khó chỉ là thêm logo, thay đổi chữ hay đường viền … Cái này thì mọi người có thể làm được. Vì thế mình sẽ hướng dẫn cách tạo trang bìa có sẵn trong word.

Các thao tác tạo trang bìa trong word

Để tạo trang bìa có sẵn trong word bạn thực hiện theo các bước chỉ dẫn sau. Trong bài viết này mình  sẽ hường dẫn thao tác trên word 2013 với các bạn dùng word thấp hơn như word 2010 hay word 2007 thì cũng làm tương tư để tạo trang bìa có sẵn trong word.

  • Bước 1. Trên thanh giao diện ribbon bạn tìm đến tab Insert để có thể chèn trang bìa trong word
  • Bước 2. Phía dưới tab Insert có rất nhiều tùy chọn nhưng bạn quan tâm tới tùy chọnCover page trong nhóm Page của Tab Insert.
  • Bước 3. Khi đã chọn được tới Cover Page thì mặc định trong word sẽ có rất nhiều tùy chọn trang bìa đẹp trong word bạn có thể chọn trang bìa hợp ý nhất bằng thao tác click chuột vào trang bìa đó.
  • Bước 4. Khi chọn được trang bìa vừa ý thì nó sẽ hiển thị đầu tiên trong bài word  của bạn. Sau đó bạn có thể tùy chọn thêm, xóa, chỉnh sửa trang bìa đó một cách bình thường.

Các bước tạo trang bìa đẹp trong word

Thao tác xóa trang bìa trong word

Phần trên mình hướng dẫn thêm trang bìa trong word đơn giản nhất. Tuy nhiên do vài lý do bạn không muốn sử dụng trang bìa đó và muốn xóa nó đi. Nhưng thực tế thì bạn không thể xóa bằng tay. Vậy làm cách nào để xóa trang bìa bạn tạo ra một cách nhanh nhất.

Cũng tương tự như thêm trang bìa trong word. Bạn tìm tới mục Cover Page trong nhóm Page của tab insert như hướng dẫn phía trên sau đó click vào Cover Page và chọn Remove Current Cover Page để xóa trang bìa hiện tạo trong bài word của bạn.

Tóm lại

Trên đây là toàn bộ thao tác hướng dẫn để bạn có thể tạo trang bìa đẹp trong word nhanh nhất với ít thao tác nhất cũng như xóa trang bìa đó đi. Để có thể hiểu rõ hơn những hướng dẫn của mình phía trên thì bạn có thể mở bài word bất kì nào và thử thao tác mình hướng dẫn phía trên. Ngoài hướng dẫn tạo trang bìa đẹp trong word này còn có rất nhiều bài viết hướng dẫn khác cũng như thủ thuật word khác trong blog bạn có thể tìm đọc thêm nhữ

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chi tiết cách lập bảng lương 2016 mới nhất cho doanh nghiệp

Lập bảng lương là một khâu không thể thiếu trong quá trình kinh doanh của [...]

4 thủ thuật Excel dân văn phòng không nên bỏ qua

4 thủ thuật Excel dân văn phòng không nên bỏ qua Tách họ và tên [...]

Hướng dẫn tách hình ảnh trong word

Khi soạn thảo văn bản word thì công việc chèn hình ảnh vào file word [...]

Xóa tài liệu mở gần đây trong word

Nhằm thuận tiện cho người dùng trong word. Khi mở word ra bạn sẽ thấy [...]

Hàm loại bỏ dấu tiếng việt trong excel

Cũng khá lâu rồi trong chuyên mục thủ thuật excel mình chưa cung cấp thêm bài mới [...]

Trình bày slide powerpoint đẹp

Tiếp nối trong bài viết thiết kế slide powerpoint chuyên nghiệp trong chuyên mục giới thiệu thủ thuật [...]