Hướng dẫn tách hình ảnh trong word

Khi soạn thảo văn bản word thì công việc chèn hình ảnh vào file word là công việc khá dễ dàng và đơn giản mà những người học word cơ bản cũng có thể làm và thao tác được. Tuy nhiên trong một vài trường hợp bạn muốn lấy lại hình ảnh đó thành một file hình ảnh riêng biệt như hình ảnh gốc với định dạng .jpg hay .png thì lại là cả một vấn đề vì chẳng có phiên bản word nào trong các phiên bản word 2007 word 2010 hay thậm chí word 2013 hỗ trợ tách hình ảnh trong word ra. Nhưng với chia sẻ trong bài viết dưới đây bạn có thể dễ dàng tách hình ảnh trong word ra thành file ảnh gốc.

Các bước tách hình ảnh trong word

Bước 1: Đầu tiên bạn đổi tên file word có định dạng đuôi thường là .doc với word 2003 và word 2007 và .docx với word 2010 và word 2013 thành định dạng nén .zip. Ví dụ mình có file word là “tách-anh-ihaydotnet.độc” hoặc là “tách-anh-ihaydot.docx” mình sẽ đổi lại thành “tách-ảnh-ihaydot.zip”.

Trường hợp máy tính bạn không thể xem đươc định dạng file word cần tách hình ảnh. Bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau để đổi tên file word cần tách hình ảnh ra.

Cách 1: Mở Folder Options của Folder chứa file word cần tách hình ảnh trong word đó bằng cách Chọn Tab View Trong Nhóm Show/Hide Bạn chọn Options ( Áp dụng cho window 8 trở lên). Khi đó cửa sổ Folder Options mở ra và bạn chọn tiếp Tab View rồi bỏ dấu chọn ở hàngHide extensions for known file types. Cuối cùng là nhấn Apply rồi Ok để đóng cửa sổ Folder Option và quay lại foder chứa file word và đổi tên nó thành định dạng .zip để có thể tiếp tục thao tác tách hình ảnh trong word.
Cắt hình ảnh trong wordCách 2: Cách này đơn giản hơn cách 1 là bạn chỉ cần nén file word cần tách hình ảnh ra vào 1 file nén tùy ý. Đơn giản nhất là click chuột phải rồi chọn Add to “ten_file_word.rar”. Khi đó có 1 file nén ten_file_word.rar tạo ra ngay trong folder đó. Bậy giờ bạn click đôi vào file rar đó để mở nó ra và bước tiếp theo là click chuột phải file word chứa trong file rar đó và chọn Rename rồi đổi định dạng .doc hoặc .docx thành .zip. Cuối cùng là giải nén file nén ten_file_word.rar đó ra và ta được file nén khác .zip

cat tach hinh anh trong word

Bước 2: Tiếp theo bạn giải nén file vừa đổi tên thành .zip bằng mọt trong những  thao tác như nhấp chuột phải chọn Extract Here. Khi đó tại thư mục chứa file word cần tách hình ảnh trong word đó có thêm các file và thư mục như:

•    _rels
•    docProps
•    word
•    [Content_Types]

hướng dẫn tách hình ảnh trong word

Sau đó bạn mở tiếp thư mục word mới giải nén ra mà tiếp tục mở thư mục media tại đây chưa toàn bộ hình ảnh có chứa trong file word mà bạn đã thêm vào nhưng tên đã được thay đổi thành image1, image2, …

Bước 3: Cuối cùng là bạn Copy riêng hình ảnh đó ra cùng với file word gốc và xóa toàn bộ mấy thứ linh tinh vừa tạo ra đi là hoàn tất quá trình tách hình ảnh trong word.

tách hình ảnh trong word

Như vậy với những thao tác đơn giản như đổi tên file word thành file nén và tìm tới thư mục media của file word đã nén thành file nén đó bạn có thể dể dàng tách hình ảnh trong wordthành file ảnh gốc để sử dụng lại file ảnh đó. Và ngoài bài viết hướng dẫn tách hình ảnh trong word này còn nhiều bài hướng dẫn khác về thủ thuật tin học như word và excel.

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Tài liệu tự học Office 2013 đầy đủ nhất

Chia sẻ vơi các bạn bộ tài liệu hướng dẫn tự học Office 2013 (Excel [...]

Hướng dẫn chi tiết cách lập bảng lương 2016 mới nhất cho doanh nghiệp

Lập bảng lương là một khâu không thể thiếu trong quá trình kinh doanh của [...]

4 thủ thuật Excel dân văn phòng không nên bỏ qua

4 thủ thuật Excel dân văn phòng không nên bỏ qua Tách họ và tên [...]

Đếm trang hàng loạt cho nhiều tài liệu Word

Bạn không thể nào mở hàng chục hay hàng trăm file tài liệu Word ra [...]

Cách chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên Word

Microsoft Word là ứng dụng gõ văn bản phổ biến nhất hiện nay. Microsoft đã tích hợp [...]

Cách tô màu xen kẽ các hàng trong excel

Khi thao tác với dữ liệu trong bảng tính excel, đặc biệt với bảng tính có [...]