Trang chủ » Tin học văn phòng » Đóng dấu bản quyền trong word

Đóng dấu bản quyền trong word

2749 Lượt xem

Khi viết tài liệu bằng word rất nhiều người muốn giữ lại chút thông tin bản quyền trên file word đó. Có người chọn cách thay đổi header hoặc footer, những cách này không phải quá tệ nhưng khi sao chép in ấn lại ta có thể dễ dàng che đi phần header và footer mà không bị ảnh hưởng.

bản quyền word

Bài viết chỉ các bạn thêm cách nữa đóng dấu bản quyền trên file word bằng watermark cho các phiêm bản work từ 2007 trở về sau như 2010, hoặc 2013. Bài viết này mình đóng dấu bản quyền bằng word 2013.

Các bước tiến hành đóng dấu bản quyền trong word

Đầu tiên bạn mở file word cần đóng dấu bản quyền lên không cần chỉnh sửa thêm gì hết chuyển qua tab DESIGN chọn icon watermark.

đóng dấu bản quyền word

Khi chọn watermark word sẽ hiện ra khung tùy chọn đóng dấu bảng quyền cho chúng ta chỉnh sửa. Nếu bạn muốn dùng mặc định thì chọn các tùy chọn CONFIDENTIAL hoặc DO NOT COPY. Mình sẽ giới thiệu các bạn chức năng nâng cao của watermark trong word để đóng dấu bản quyền với phong cách riêng.

đóng dấu bản quyền word 2007

Bạn tiếp tục chọn Custom Watermark hoặc nhấn phím tắt W để vào tùy chọn đóng dấu bản quyền.

đóng dấu bản quyền word 2010

Ở đây có hai tùy chọng cho các bạn đóng dấu bản quyền trong word tương ứng với hai tick box thứ 2 và thứ 3.

  1. Tick box thứ 2: dành cho bạn muốn chèn hình ảnh vào cách làm là chọn vào nó tìm tới thư mục chứa hình ảnh và chọn nó sau chỉnh lại tỉ lệ Sale cho phù hợp với file word cuối cùng chọn apply để tùy chỉnh có hiệu lực sau đó nhấn ok để thoát ra ngoài.
  2. Tick box thứ 3: dành cho bạn muốn chèn text vào văn bản đóng dấu bản quyền mà không dùng file ảnh cách sử dụng tương tự bạn chỉ cần chọn sau đó ghi chữ cần hiện thị tại ô text, và chỉnh font color chiều quay của chữ tại layout sao cho phù hợp nhất và cũng ấn apply sau đó ok để tùy chỉnh có hiệu lực.

Bước cuối cùng là lưu file lại trong đóng dấu bản quyền

Lưu ý là chỉ có hiệu lực từ word 2010 trở về sau.

Các bạn chọn FILE – Save As – Lưu bình thường nhưng chú ý chỉnh lại Save as type là PDF để file của bạn đóng dấu bản quyền không được chỉnh sửa lại bởi người khác khi chia sẻ.

đóng dấu bản quyền word 2013

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến đóng dấu bản quyền trong file word 2007, 2010 và 2013. Giúp bạn tạo ra văn bản hữu ích của riêng mình mà không bị người khác chỉnh sửa làm vi phạm bản quyền. Bạn còn có khúc mắ chỗ nào thì cứ comment bên dưới mình sẽ giải đáp riêng giúp bạn về vấn đề đóng dấu bản quyền trong word

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài