Cách luộc lòng heo mềm

Cách luộc lòng lợn những tưởng đơn giản và dễ dàng nhưng không hẳn vậy, đối với nhiều người đó lại là cả một thử thách. Bạn có biết cách luộc lòng heo mềm không? Hay là cách luộc lòng heo trắng giòn? Và còn nữa làm thế nào để cho lòng lợn sạch nhất, đảm bảo an toàn nhất? Tất cả những điều đó sẽ được giáo trình hay giúp đỡ các bạn trong cách luộc lòng heo ngon sau đây.

Cách luộc lòng heo mềm

Nguyên liệu luộc lòng heo

Cách chế luộc lòng heo ngon miệng ngon mắt

Bước 1: Chanh, muối và bột mì chính là bí quyết cho cách luộc lòng lợn không bị đắng, bay sạch mùi hôi. Lòng sau khi mua về chúng ta dùng một chiếc đũa xâu vào và lộn trái mặt trong ra. Chúng ta vừa luồng đũa vừa lộn cũng là cách để gỡ màng mỡ bên trong.

Bước 2: Tiếp tục ta cho ra tau khoảng một nắm tay bột mì, thêm muối vào rồi trộn chung. Các bạn nên sử dụng muối hột để đạt kết quả tốt nhất nhé! Cho lòng vào bóp thật kỹ với hỗn hợp muối và bột mỳ này. Sau đó ta xả lại dưới vòi nước chảy mạnh.

Bước 3: Sau khi xả nước thì ta bóp chanh vào lòng và tiếp tục bóp kỹ cho hết sạch các chất mỡ bám trên lòng heo rồi xả lại dưới vòi nước. Sau cùng là lộn lòng trở lại. Các bạn cần phải sơ chế kĩ thì luộc lòng lợn ngon và giòn hơn.

Bước 4: Chúng ta sẽ tiến hành luộc lòng. Cách luộc dồi lợn như sau:

– Các bạn cho lên bếp một nồi nước đun sôi cho sôi già rồi thả lòng đã làm sạch vào luộc.

– Đun cho đến khi lòng vừa chín tới thì ta vắt vào đó một vài giọt chanh rồi tắt bếp. Việc vắt vài giọt chanh vào lúc này chính là cách luộc lòng lợn giòn và trắng đẹp. Luộc lòng lợn trong bao lâu? Thông thường thì với 300gr lòng lợn ta luộc khoảng 15 phút là lòng lợn chín.

– Cách luộc lòng heo mềm là ta đợi cho nước và lòng nguội hẳn thì mới vớt ra. Sau đó là thái miếng, giờ thì ta có thể làm lòng lợn luộc trộn hành tây hay một cái thưởng thức đơn giản mà đậm đà hơn là lòng lợn luộc chấm mắm tôm.

Món lòng heo luộc tuy có vẻ dân dã nhưng lại được nhiều người yêu thích. Hy vọng với cách luộc lòng heo mềm ngon trắng giòn mà chúng tôi vừa chia sẽ thì bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc luộc lòng nói riêng và trong nấu ăn nói chung.

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Giúp trẻ biết yêu thương

TRẺ NHỎ CÓ NÊN TẬP YOGA?

Nội dung chínhNguyên liệu luộc lòng heoCách chế luộc lòng heo ngon miệng ngon mắt …