Thêm chú thích trên Excel

Trong bảng tính Excel có nhiều dữ chứng từ kế toán, công thức,… mà bản thân ta không thể nhớ hết để dễ quản lí dữ liệu ta cần phải chú thích cho Excel. Trong bài viết này sẽ giới thiệu 2 chức năng Thêm chú thích trên Excel trong Công thức EXCEL và chèn chú thích vào trong ô Dữ liệu EXCEL.

1. Thêm chú thích vào trong Công thức EXCEL

Công thức N() cho phép bạn thêm một chú thích ​​trực tiếp vào bên trong một ô bảng tính. Để sử dụng chức năng này bạn chỉ cần thêm một dấu cộng (+) vào cuối của công thức chính và sau đó nhập vào một chuỗi văn bản chú thích vào trong dấu ngoặc kép bên trong dấu ngoặc đơn.

Ví dụ: Khi bạn thêm công thức N(“Trích ra 2 ký tự từ ký tự thứ 3 trong Mã Số Nhân Viên”) vào ngay sau công thức củahàm MID, thì kết quả vẫn không hề thay đổi, và khi bạn nhấp chuột tới ô kết quả F3, bạn sẽ nhìn thấy chú thích của hàm MID trong trường hợp này trên ô Công thức.

Thêm chú thích trên bảng tính EXCEL

Thêm chú thích vào Công thức EXCEL

2. Thêm chú thích vào ô Dữ liệu trong Bảng tính EXCEL

Với cách chèn chú thích vào ô Dữ liệu, khi bạn dê chuột qua ô Dữ liệu đó, bạn có thể nhìn thấy được Nội dung chú thích hiện lên ngay trong 1 khung popup nhỏ bên cạnh ô Dữ liệu.

Để thêm chú thích vào ô bảng tính thì bạn chỉ việc chọn ô cần chú thích, từ thanh menu Ribbon phía trên chọn thẻReview/New Comment hoặc sử dụng tổ hợp phím Shift+F2.

Thêm chú thích trên bảng tính EXCEL

Ngay lập tức một popup nhỏ sẽ hiển thị ngay tại ô đó, bạn chỉ việc chỉnh sửa nội dung bên trong popup đó là được.

them-chu-thich-tren-bang-tinh-excel-3

Thêm chú thích vào ô Dữ liệu trong EXCEL

Khi đã chỉnh sửa xong, bạn chọn một ô bất kỳ ngoài ô vừa chọn để hoàn tất thao tác. Đối với những ô bảng tính có chèn chú thích thì sẽ xuất hiện một dấu tam giác màu đỏ ở góc trên bên phải của ô bảng tính.

Còn nếu bạn không muốn chú thích cho ô bảng tính đó nữa thì đơn giản bạn chỉ việc bấm phải chuột vào ô đó sau đó chọnDelete Comment.

Xóa chú thích trên bảng tính EXCEL

Xóa chú thích trong EXCEL

Qua bài viết này, hi vọng có thể giúp ích các bạn để áp dụng trực tiếp vào công việc của mình sử dụng trên công cụ bảng tínhExcel để tránh nhầm lẫn khi thực hiện các phép tính cũng như nhầm lẫn Dữ liệu trên Excel.

Chia sẻ ngay!

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Kích Hoạt Tính Năng Dịch Nhanh Văn Bản Trong Word 2013

Nội dung chính1. Thêm chú thích vào trong Công thức EXCELThêm chú thích vào Công …