Cách làm gấc hấp đường

Cách làm gấc hấp đường

Các mẹ đang có bầu và bị cận thị từ lâu, bạn luôn băn khoan lo lắng con mình sau này sẽ bị ảnh hưởng là có thể bị cận thị như bạn. Vậy thì bạn hãy học cách làm gấc hấp đường sau đây để có thể thể tăng cường sức khỏe lại có thể phòng tránh cận thị cho bé nhà bạn sau này nhé.

Cách làm gấc hấp đường

Nguyên liệu

–   Gấc: 1 quả

–   Đường: 3 thìa cà phê

Cách làm gấc hấp đường này vô cùng đơn giản để bạn có thể học cách làm. Một món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé đấy. Mình sẽ chỉ cho bạn cách làm cụ thể sau nhé:

Các bước thực hiện

Tại sao ăn gấc hấp đường lại tốt như vậy bạn có biết không? Gấc thực sự là một thứ thần dược tự nhiên cung cấp cho con người rất nhiều dưỡng chất nhất là vitamin A. Như các bạn biết việc cung cấp Vitamin A đầy đủ sẽ quết định rất nhiều đến sự phát triển thị lực của bé nhà bạn sau này. Khi bạn mang thai, bạn cũng rất lo lắng mình có thể mắc các bệnh lí khác như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt… nên bạn thường xuyên phải kiểm tra sức khỏe định kì. Vậy thì không có lí do gì để bạn không ăn gấc vì trong gấc còn có rất nhiều các chất khác như Vitamin E, Lycopen, Omega 6, Omega 9, …. Có tác dụng rất lớn trong việc năng chặn các tế bào ung thư. Mỗi tháng bạn chỉ cần ăn gấc 2 đến 3 lần, đặc biệt là các mẹ bầu là có thể tăng cường sức khỏe một cách tối ưu lại tốt cho bé nhà bạn sau khi ra đời nữa đấy nhé.

Quan trọng nhất của món ăn này là phải chọn được loại gấc ngon nhất, loại gấc được chín tự nhiên trên cây bạn nhé. Bí quyết chọn gấc ngon là quả gấc phải căng mộng, vỏ của gấc màu đỏ cam khi chín và bên ngoài thì không bị đập nát tí nào bạn nhé. Sau khi chọn được quả gấc ngon nhất thì bạn nên bắt tay vào làm luôn tránh để lâu mới làm vì như vậy chất lượng dinh dưỡng trong gấc sẽ giảm đáng kể nhé. Bạn dùng dao cắt vỏ đối với gấc tươi sau đó thì đem bổ đôi quả. Bạn dùng bao tay nilon lấy sạch ruột quả. Bạn có thể đem cả hạt đem hấp rồi lột bỏ vỏ sau hoặc lột trước rồi đem hấp cũng đều được bạn nhé. Bạn dùng một lượng đường vừa phải thôi cho vào phần ruột gấc và đem hấp cách thủy trong khoảng thời gian 30 đến 35 phút nhé.

Cách làm gấc hấp đường: Bạn có thể hấp bằng nồi hấp hoặc hấp trong nồi cơm điện cũng được nhé. Sử dụng nồi cơm điện thì bạn có thể để gấc vào một bát sau đó đặt vào nồi, đổ nước bên ngoài bát gấc tức là bên trong nồi cơm điện nhé. Bạn bật nồi cơm và hấp gấc trong 30 hoặc 35 phút là gấc có thể ăn được rồi đấy. Món gấc hấp đường của bạn đã hoàn thiện mọi công đoạn rồi nhé. Nhanh bắt tay vào thực hiện và thưởng thức món ăn dưỡng này nào các mẹ nhé. Chúc các mẹ ăn ngon và mẹ tròn con vuông nhé.

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Vinyasa Yoga và những lợi ích mang lại cho mọi người

Vinyasa Yoga được xem là một bộ môn thể thao giúp mọi người kết hợp [...]

Uống sữa trước khi ngủ sẽ gây tăng cân

Sữa là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nhưng [...]

Tác dụng uống rau diếp cá trị giãn tĩnh mạch

Diếp cá là loại cây quen thuộc ở Việt Nam, được xem là loại rau [...]

Tư thế cải thiện giấc ngủ dành cho người suy giãn tĩnh mạch

Ngoài những phương pháp phổ biến để trị suy giảm tĩnh mạch, vẫn còn một [...]

DÂN VĂN PHÒNG NGỒI LÀM VIỆC NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG

Ngồi nhiều là một đặc điểm của nhân viên văn phòng. Các bạn đã biết [...]

TƯ THẾ NGỒI, NẰM HỖ TRỢ TỐT CHO NGƯỜI THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Lao động nhiều khiến cơ thể dễ mắc các bệnh về xương khớp và thoát [...]