Cách dùng Zalo tra cứu số điện thoại Cảnh sát khu vực

Trong những trường hợp nguy hiểm khẩn cấp, cách nhanh nhất để liên hệ với cảnh sát đó chính là gọi trực tiếp đến số điện thoại của cảnh sát khu vực. giáo trình hay sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu danh bạ cảnh sát khu vực qua Zalo trong bài viết sau đây!

1Tại sao cần tra cứu số điện thoại Cảnh sát khu vực

Theo thông tin từ cơ quan công an, đã có hàng trăm tài khoản Zalo được thiết lập tại các tỉnh, thành phố, xã, phường, thị trấn để người dân địa phương tiện liên hệ với lực lượng công an, phản ánh thông tin an ninh trật tự,…

Bên cạnh đó, người dân có thể hỏi đáp về thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực công tác công an như đăng ký tạm trú, khai báo tạm vắng, đăng ký thường trú, cấp sổ hộ khẩu.

Việc cập nhật danh bạ cảnh sát khu vực đã và đang được triển khai, mở rộng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Cách dùng Zalo tra cứu số điện thoại Cảnh sát khu vực

Thay vì phải trực tiếp đến trung tâm hành chính, người dân có thể tra cứu thông tin ngay trên ứng dụng Zalo. Chính quyền các tỉnh cũng có thể chủ động gửi các thông tin quan trọng tới người dân một cách nhanh chóng và đầy đủ, chính xác.

2Cách tra cứu số điện thoại Cảnh sát khu vực trên Zalo

Bước 1: Tại giao diện trên Zalo người dùng nhập tìm kiếm công an tại địa phương.

Ví dụ: Công an tỉnh Đồng Nai. Sau đó nhấn vào kết quả tìm kiếm được ở bên dưới ( trang Official account hiển thị dấu tích vàng).

Cách dùng Zalo tra cứu số điện thoại Cảnh sát khu vực

Bước 2: Sau khi truy cập vào trang Official account, bạn nhấn vào nút Quan tâm.

Bước 3: Chuyển sang giao diện mới, nhấn vào mục Điện thoại và chọn cơ quan công an địa phương. Số điện thoại sẽ được hiển thị trên màn hình, bạn chỉ cần bấm Gọi để thực hiện cuộc gọi.

Cách dùng Zalo tra cứu số điện thoại Cảnh sát khu vực

Ngoài ra, tại mục Tra cứu, bạn có thể xem và thực hiện các tiện ích khác như: xem thông tin truy nã, thủ tục hành chính, tra cứu dịch vụ công,…

theo nguồn điện máy xanh:https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-dung-zalo-tra-cuu-so-dien-thoai-canh-sat-khu-1263166

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Giúp trẻ biết yêu thương

TRẺ NHỎ CÓ NÊN TẬP YOGA?

Nội dung chínhTrong những trường hợp nguy hiểm khẩn cấp, cách nhanh nhất để liên …