Cách kiểm tra, tra cứu thông tin số điện thoại người lạ

Bạn bất chợt nhận được một cuộc gọi từ số lạ? Bạn muốn kiểm tra người đó là ai trước khi nhấc máy? Nếu bạn muốn tìm cách xác định chủ nhân thuê bao là ai, hãy tìm hiểu cách tra số điện thoại của người khác trong bài viết này nhé!

1Tại sao nên tra số điện thoại lạ?

Đôi khi bạn gặp phải trường hợp bị một số điện thoại lạ quấy rối, làm phiền, đe doạ,… nhưng bạn lại không biết thông tin chủ nhân thuê bao số điện thoại đó là ai. Hoặc bạn muốn biết số điện thoại lạ gọi nhỡ hay đơn giản chỉ là muốn kiểm tra một số điện thoại bất kỳ thuộc mạng nào.

2Những cách tra cứu số điện thoại người lạ

Kiểm tra bằng Google

Với cách này bạn chỉ cần vào https://www.google.com/ và gõ số điện thoại rồi ấn tìm kiếm, bạn sẽ có được thông tin chủ nhân số điện thoại đó là ai hoặc công ty nào. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng sẽ nhận được kết quả với cách làm này, nhất là đối với các số điện thoại cá nhân.

Cách kiểm tra, tra cứu thông tin số điện thoại người lạ

Kiểm tra bằng Zalo

Đây cũng là một cách rất hay vì hiện nay có rất nhiều người sử dụng zalo làm công cụ liên lạc và khi đăng ký zalo thì họ phải đăng ký bằng số điện thoại của chính họ. Vì vậy, bạn có thể tìm được thông tin của số điện thoại bất kỳ qua zalo.

Bằng cách nhấn vào biểu tượng thêm bạn bè ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhập số điện thoại cần tìm kiếm và nhấn Tìm. Tài khoản Zalo có số điện thoại trên sẽ lập tức được hiện ra.

Cách kiểm tra, tra cứu thông tin số điện thoại người lạ

Kiểm tra bằng Facebook

Đây cũng là một cách mà bạn có thể dùng vì rất nhiều người để lại thông tin của họ trên mạng xã hội và facebook là một mạng xã hội rất nhiều người dùng. Hãy thử nhập số điện thoại trên thanh tìm kiếm để xem kết quả hiển thị.

Cách kiểm tra, tra cứu thông tin số điện thoại người lạ

Kiểm tra qua ứng dụng Truecaller

  • Tải Truecaller cho Android
  • Tải Truecaller cho iOS

Để có được những thông tin đó thì bạn hãy sử dụng ứng dụng, phần mềm Truecaller. Ứng dụng, phần mềm này bạn sử dụng trên các thiết bị là IOS, Andoid.

Bước 1: Sau khi tải và mở ứng dụng. Bạn cần nhập số điện thoại và các thông tin cần thiết để tạo hồ sơ trên Truecaller.

Cách kiểm tra, tra cứu thông tin số điện thoại người lạ

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhập số điện thoại cần tìm kiếm trên thanh tìm kiếm. Truecaller sẽ hiển thị kết quả dựa trên kho danh bạ hơn 6 triệu số của ứng dụng.

Cách kiểm tra, tra cứu thông tin số điện thoại người lạ

Ngoài tính năng truy tìm danh tính số điện thoại lạ,… Truecaller còn tích hợp thêm tính năng chặn cuộc gọi quấy rối, trình quay số, cho phép bạn thực hiện nhanh cuộc gọi với bạn bè. Công ty cho biết mỗi tháng họ chặn được khoảng 300 triệu cuộc gọi rác, chỉ tính riêng tại Ấn Độ.

Kiểm tra qua tổng đài

Tại Việt Nam có 3 nhà mạng lớn là Viettel, Vinaphone, Mobifone và nhà mạng nào cũng có dịch vụ chăm sóc khách hàng và giải quyết những khiếu nại, thắc mắc quan trọng. Khi bạn bị những số điện thoại thuộc 3 nhà mạng quấy rồi, làm phiền hãy gọi điện đến các tổng đài sau để yêu cầu kiểm tra thông tin của chủ nhân.

  • Viettel: 18008098
  • Mobifone: 18008090
  • Vinaphone: 18001091

Cách kiểm tra, tra cứu thông tin số điện thoại người lạ

Đây được xem là phương pháp chủ động nhất. Tại đây bạn còn có thể yêu cầu chặn số điện thoại đó nếu nó làm phiền bạn quá nhiều.

Tuy nhiên đối với những số điện thoại rác, sim khuyến mãi chưa có thông tin, mời chào mua SIM, quảng cáo.. chưa đăng ký ở Facebook, mail… thì sẽ không có thông tin gì về số thuê bao đó.

theo nguồn điện máy xanh:https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-kiem-tra-tra-cuu-thong-tin-so-dien-thoai-ngu-1300792

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Vinyasa Yoga và những lợi ích mang lại cho mọi người

Vinyasa Yoga được xem là một bộ môn thể thao giúp mọi người kết hợp [...]

Uống sữa trước khi ngủ sẽ gây tăng cân

Sữa là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nhưng [...]

Tác dụng uống rau diếp cá trị giãn tĩnh mạch

Diếp cá là loại cây quen thuộc ở Việt Nam, được xem là loại rau [...]

DÂN VĂN PHÒNG NGỒI LÀM VIỆC NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG

Ngồi nhiều là một đặc điểm của nhân viên văn phòng. Các bạn đã biết [...]

TƯ THẾ NGỒI, NẰM HỖ TRỢ TỐT CHO NGƯỜI THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Lao động nhiều khiến cơ thể dễ mắc các bệnh về xương khớp và thoát [...]

THOÁI HÓA CỘT SỐNG CÓ NGUY HIỂM

Thoái hóa cột sống là bệnh lý không những bắt gặp ở những người lớn [...]