Trang chủ » Đồ họa » Thủ thuật nhỏ giúp Photoshop lưu file nhanh hơn 20 lần

Thủ thuật nhỏ giúp Photoshop lưu file nhanh hơn 20 lần

2075 Lượt xem
[​IMG]

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc với các file có dung lượng rất lớn trên Photoshop, chắc hẳn bạn sẽ thấy rằng việc lưu file cho những tập tin này phải mất khá nhiều thời gian. Dưới đây là một thủ thuật nhỏ rất hữu ích giúp Photoshop lưu file nhanh hơn 20 lần.

Mình sẽ nói tóm tắt về cơ chế nén tập tin của phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng này. Khi người dùng lưu file có dung lượng lớn, Photoshop sẽ tự động nén dữ liệu lại để bảo toàn dung lượng cho ổ cứng máy tính của bạn. Đây cũng chính là nguyên nhân đã vô tình kéo dài thời gian xử lý và ảnh hưởng đến tiến độ công việc của người dùng khi lưu file.

[​IMG]

Để giải quyết vấn đề này, điều kiện duy nhất là bạn phải có một ổ cứng với dung lượng trống lớn. Nếu thỏa mãn được điều kiện này, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn đơn giản dưới đây để tắt tính năng nén file này đi.

Đối với người dùng sử dụng Photoshop với phiên bản từ CS5 trở lên:

Vào phần Edit > Preferences > File Handling > File Compatibility, sau đó tick chọn vào ô “Disable Compression of PSD and PSB Files”.

[​IMG]

Nếu người dùng sử dụng Photoshop phiên bản nhỏ hơn:

Bạn sẽ cần phải tải và cài đặt một plugin được phát triển bởi Adobe có tên gọi là DisallowFlateCompressedPSD tại địa chỉ dưới đây để có thể tắt tính năng nén file đi:

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Macperformanceguide

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé
Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp
Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm
Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot
Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot
Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ
Tổng hợp sản phẩm đặc trị