Thủ thuật nhỏ giúp Photoshop lưu file nhanh hơn 20 lần

Thủ thuật nhỏ giúp Photoshop lưu file nhanh hơn 20 lần

[​IMG]

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc với các file có dung lượng rất lớn trên Photoshop, chắc hẳn bạn sẽ thấy rằng việc lưu file cho những tập tin này phải mất khá nhiều thời gian. Dưới đây là một thủ thuật nhỏ rất hữu ích giúp Photoshop lưu file nhanh hơn 20 lần.

Mình sẽ nói tóm tắt về cơ chế nén tập tin của phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng này. Khi người dùng lưu file có dung lượng lớn, Photoshop sẽ tự động nén dữ liệu lại để bảo toàn dung lượng cho ổ cứng máy tính của bạn. Đây cũng chính là nguyên nhân đã vô tình kéo dài thời gian xử lý và ảnh hưởng đến tiến độ công việc của người dùng khi lưu file.

[​IMG]

Để giải quyết vấn đề này, điều kiện duy nhất là bạn phải có một ổ cứng với dung lượng trống lớn. Nếu thỏa mãn được điều kiện này, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn đơn giản dưới đây để tắt tính năng nén file này đi.

Đối với người dùng sử dụng Photoshop với phiên bản từ CS5 trở lên:

Vào phần Edit > Preferences > File Handling > File Compatibility, sau đó tick chọn vào ô “Disable Compression of PSD and PSB Files”.

[​IMG]

Nếu người dùng sử dụng Photoshop phiên bản nhỏ hơn:

Bạn sẽ cần phải tải và cài đặt một plugin được phát triển bởi Adobe có tên gọi là DisallowFlateCompressedPSD tại địa chỉ dưới đây để có thể tắt tính năng nén file đi:

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Macperformanceguide

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Tổng Hợp Bộ Tài Liệu Về Thiết Kế Slide

Nội dung chínhThủ thuật nhỏ giúp Photoshop lưu file nhanh hơn 20 lần Tổng Hợp …