Hướng dẫn mở gian hàng ngay trên fanpage Facebook

Mới đây, một tính năng facebook mới vừa được chính thức có mặt tại Việt Nam đó chính là việc mở gian hàng shopping ngay trên fanpage.

Tính năng facebook mới giúp chủ shop mở gian hàng mua bán ngay trên fanpage

Với lượng người dùng Việt đang tiêu tốn phần lớn thời gian vào mạng xã hội khổng lồ của mình, Facebook dễ dàng có thể bổ sung những tính năng facebook mới để đẩy mạnh thương mại hóa, mua bán trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

huong-dan-mo-gian-hang-ngay-tren-fanpage-facebook-1

Tính năng facebook mới giúp mở gian hàng shopping ngay trên fanpage

Trước đây, Facebook đã từng thử nghiệm chức năng mua sắm trên các trang Facebook Business Page nhằm mục đích để cạnh tranh trực tiếp với thị trường thương mại điện tử, chẳng hạn như Ebay và Amazon. Thời gian gần đây, Facebook cũng đã giúp cho fanpage thêm khả năng kinh doanh, tự do mua bán theo hình thức thương mại điện tử, nhờ vào tính năn mới mang tên Cửa hàng”.

huong-dan-mo-gian-hang-ngay-tren-fanpage-facebook-2

Sau khi tích hợp tính năng mua bán trong các nhóm (group), giờ đây Facebook lại tiếp tục thêm một tính năng mới hấp dẫn hơn dành cho các shop, việc này gần như là đánh trúng tâm lý người dùng Việt Nam khi rất nhiều người đang dùng tài khoản và fanpage để kinh doanh qua mạng (vốn chi phí rẻ hơn việc mở cửa hàng).

huong-dan-mo-gian-hang-ngay-tren-fanpage-facebook-3
Nhiều chủ shop đang rất háo hức với tính năng mới mẻ này

Đặc biệt là khi đăng ký tính năng này, Facebook sẽ tự động tạo thông báo (Notification) đến toàn bộ người dùng đã nhấn thích (Like) ở trang fanpage đó. Tuy nhiên, rất có thể việc gửi thông báo này chỉ nhằm “quảng bá” cho tính năng shopping mới của Facebook và rất có thể trong thời gian tới khi tính năng này không còn gì mới mẻ nữa thì mạng xã hội này sẽ âm thầm tắt Notification đi.

Điều này thật sự hữu ích cho những doanh nghiệp, cửa hàng nhỏ lẻ để kinh doanh trực tiếp một nơi duy nhất là fanpage, hạn chế lệ thuộc vào trang web khác, vốn nó đòi hỏi thêm kinh phí và thời gian để điều hành.

huong-dan-mo-gian-hang-ngay-tren-fanpage-facebook4

Làm thế nào để thêm gian hàng shopping?

Muốn sử dụng tính năng trên, chủ sở hữu fanpage cần phải thao tác vài bước khởi tạo hết sức đơn giản, bước đầu chọn “Thêm phần cửa hàng” rồi thiết lập cửa hàng với đơn vị tiền tệ là hoàn tất. Và tiếp theo đó, chủ sở hữu fanpage có thể thêm bất cứ sản phẩm tùy ý, bên cạnh mức giá tương ứng.

Việc Facebook tỏ ra nhanh nhạy trong việc cung cấp tính năng shopping chắc chắn sẽ làm cho các trang thương mại điện tử tại thị trường Việt Nam đau đầu, bởi giờ đây không chỉ có các trang báo chí phải phụ thuộc vào lượng đọc chuyển từ mạng xã hội này qua, mà gần như chắc chắn rằng các chiến lược của các trang mua bán trực tuyến sẽ phải tính đến việc bám chặt vào Facebook nhất.

huong-dan-mo-gian-hang-ngay-tren-fanpage-facebook5

Tính năng mới này chắc chắn sẽ làm cho các trang thương mại điện tử tại thị trường Việt Nam đau đầu

Trước đó, Facebook đã áp dụng nhiều thuật toán tối ưu News Feed của người dùng, việc này đồng nghĩa với việc lượng tương tác giữa Page và những người thích trang hầu như là rất thấp (có thể chỉ dưới 4% số người like page), việc này buộc các chủ fanpage phải bỏ tiền ra để tăng lượng tiếp cận của fan, hoặc tập trung vào các nội dung câu like để mong được viral.

Nhìn chung, với mục tiêu giữ chân người dùng, facebook đang ngày một đa dạng hoá, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng và động thái bổ sung tính năng facebook mới này thực sự rất nhanh nhạy, tuy nhiên, nó cũng đặt ra thách thức lớn cho nhiều website mua bán trực tuyến đang hoạt động ở Việt Nam.

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Zalo ứng dụng mạng xã hội phổ biến Việt Nam

Mẹo, Thủ Thuật Cho Zalo – Ứng Dụng Mạng Xã Hội Phổ Biến Việt Nam [...]

Hướng dẫn bạn “khóa” Chrome hay Microsoft Edge bằng mật khẩu

Trình duyệt web không chỉ là nơi chúng ta làm việc, giải trí mà còn [...]

Cách sửa lỗi font Facebook trên Windows 10 không cần extension javascript css

Hiện tại hầu như tất cả người dùng Facebook đều đang sử dụng giao diện [...]

Sửa lỗi Kích hoạt chứng thư số Không thành công

Sửa lỗi Kích hoạt chứng thư số Không thành công Trường hợp 1: Do có [...]

hướng dẫn sửa lỗi lưu cache chữ ký số cũ lỗi

Lỗi lưu cache chữ ký số lỗi là thế nào? Trong một số trường hợp [...]

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÔNG CỤ FIX LỖI MÔI TRƯỜNG NỘP TỜ KHAI THUẾ ĐIỆN TỬ

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÔNG CỤ FIX LỖI MÔI TRƯỜNG NỘP TỜ KHAI THUẾ ĐIỆN [...]