Hướng dẫn cách Reset máy chạy bộ và điều khiển cơ bản

Khi một thứ gì đó hoạt động quá lâu đều sẽ có hư hỏng và máy chạy bộ cũng thế, khi hoạt động ở một mức độ thời gian đủ lâu thì máy cũng sẽ gặp 1 số trục trặc, tuy nhiên đây là lúc chúng ta có thể thực hiện động tác reset máy chạy bộ để máy có thể chạy lại chương trình mới. 

1. Vì sao cần phải reset máy chạy bộ?

Máy chạy bộ thật ra cũng chỉ là một bộ máy sử dụng hệ thống điều khiển AI nên việc hỏng hóc là chuyện rất bình thường, khi máy báo lỗi chúng ta có thể sử dụng cách reset để khôi phục máy về chế độ bình thường hoặc khi người điều khiển bấm nhầm cũng có thể reset máy để khôi phục máy trở lại như ban đầu. 

Có nên mua máy chạy bộ dưới 10 triệu hay không?

2. Một số vấn đề máy chạy bộ gặp phải cần reset 

2.1 Tốc độ máy quá nhanh hoặc quá chậm

Lỗi tốc độ máy là lỗi hay gặp phải nhất của các máy chạy bộ, tốc độ sẽ quá nhanh hoặc quá chậm dễ ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của người tập khi đang có nhu cầu muốn điều chỉnh tốc độ máy. Với những người mới việc bị lỗi này nếu máy chạy quá nhanh dễ dẫn đến việc bị chấn thương. 

2.2 Phần mềm bị lỗi

  • Phần mềm bị lỗi máy không thể hoạt động một cách bình thường, mà sẽ luôn có những trục trặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tập luyện của con người. 
  • Lỗi hiển thị E01: Máy chạy được một lúc sẽ bị dừng, rồi không chạy được nữa.
  • Lỗi hiển thị E02: Khởi động được máy nhưng máy không chạy được.
  • Lỗi hiển thị E03: Máy chạy được một lúc là dừng, sau khi bật lại vẫn gặp tình trạng này.
  • Lỗi hiển thị E04: Không khởi động được máy
  • Lỗi hiển thị E05: Máy có thể không chạy được hoặc máy chạy được một lúc rồi dừng lại.
  • Bật máy lên là màn báo lỗi SAFE luôn và không chạy được.

2.3 Người dùng thao tác nhầm 

Đây là lỗi duy nhất do người dùng, người sử dụng thao tác nhầm dẫn đến việc máy chạy không đúng theo mong muốn bản thân, lúc này có thể reset máy về trạng thái ban đầu để điều chỉnh lại theo đúng ý muốn của người dùng.  

Có nên mua máy chạy bộ dưới 10 triệu hay không?

3. Hướng dẫn cách để reset máy chạy bộ khi gặp lỗi 

Sau đây là một số cách để reset máy chạy bộ khi máy báo lỗi hoặc gặp lỗi bất kỳ

3.1 Tìm kiếm các nút điều khiển và chế độ reset dành cho máy chạy bộ 

Mỗi dòng máy khác nhau đều có một chế độ, nút tắt reset riêng, vì vậy bạn nên tìm kiếm các nút tắt hệ thống hoặc chế độ reset máy chạy bộ từ ban đầu. Đồng thời kiểm tra xem máy chạy bộ nếu reset có bị ảnh hưởng công suất hoạt động hay không. 

3.2 Xác định tình trạng khiến cho máy bị lỗi khi vận hành

Sau khi xác định máy lỗi, xác định được cách khởi động lại máy thì bạn nên xác định tình trạng khiến cho máy bị lỗi khi vận hành là gì? Để biết cách xử lý triệt để tình trạng bị lỗi đấy, thông thường những lỗi hay gặp phải chính là bị lỗi phần mềm, không thể điều khiến hoặc có nhưng không trở về cơ cấu hoạt động bình thường được. 

3.3 Thao tác trên các phím reset hoặc ngắt điện hệ thống

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất là giữ cố định nút nguồn và các nút liên quan khác để máy khởi động lại hoặc nhanh hơn bạn có thể ngắt nguồn điện trên hệ thống để tắt máy. Tuy nhiên, tùy tình trạng máy bị gì hãy cân nhắc cách thức reset để không ảnh hưởng quá nhiều đến máy sau khi reset. 

3.4 Chuyển chế độ cài đặt hoặc gỡ chế độ không cần thiết

Trước khi phải gỡ các cài đặt để reset máy hãy thử tìm hiểu và chuyển chế độ cài đặt, gỡ hết các chế độ tùy chỉnh không cần thiết xem liệu máy có thể hoạt động như ý bạn muốn hay không nhé. 

3.5 Liên hệ hãng để được hỗ trợ kịp thời

Nếu trường hợp bạn là một người mới sử dụng máy và chưa có kinh nghiệm trong việc sửa chữa các lỗi về phần mềm hay phần cứng của máy, hãy cứ liên hệ với hãng bán máy nơi bạn mua họ sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn sửa các lỗi ấy miễn phí nếu còn thời gian bảo hành và tùy mức phí nếu hết thời gian bảo hành máy.

XEM THÊM 5 lưu ý bảo quản máy chạy bộ đúng cách bạn nên biết

4. Làm thế nào để giảm việc máy chạy bộ bị lỗi cần reset lại

Để hạn chế các vấn đề máy lỗi và hạn chế việc reset máy chúng ta nên làm những việc sau đây 

4.1 Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy

Sau một khoảng thời gian sử dụng bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy. Nếu có phát hiện lỗi bạn cần xử lý ngay để tránh máy hư hỏng nặng về sau 

4.2 Không tự ý điều chỉnh máy khi không biết rõ nguyên lý hoạt động

Nếu không hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy bạn nên mời thợ, như các chuyên gia tại hãng về để sửa chữa, tránh máy hư nặng hơn ban đầu.

4.3 Sử dụng công suất hợp lý

Mỗi máy đều có cơ chế hoạt động, công suất hợp lý riêng biệt vậy nên máy dù có tốt như thế nào vẫn cần có một công suất hoạt động đáng chú ý. Bạn nên chú ý đến công suất hoạt động của máy nhé. 

4.4 Phản ứng và xử lý kịp thời

Khi máy hư, và bạn phát hiện ra tình trạng hư của máy hãy sửa chữa ngay, đừng đợi chờ vì nghĩ đấy là lỗi nhỏ, không đáng để quan tâm. Hãy tìm hiểu và sửa ngay khi phát hiện lỗi máy nhé.

Có nên trang bị máy chạy bộ cho trẻ em tại nhà

5. Một số điều nên chú ý khi reset máy chạy bộ

Reset máy chạy bộ là thiết lập lại những cài đặt trở về với trạng thái cơ bản ban đầu, nhưng cũng sẽ xóa bỏ đi những cài đặt mà bạn đã lựa chọn từ trước. Vậy nên trước khi thực hiện reset, bạn nên kiểm tra những cài đặt cần thiết phải thực hiện sau khi máy đã khởi động lại.

Reset máy có thể loại bỏ lỗi cũng như hỗ trợ cập nhật phần mềm điều khiển diễn ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải ghi nhớ rằng không nên reset máy chạy bộ thường xuyên và khi máy đang hoạt động với tốc độ cao. 

Đối với lỗi do xung đột của hệ thống vận hành, bạn cần phải cập nhật lại toàn bộ hệ thống của máy để loại bỏ hoàn toàn lỗi hệ thống. Những lỗi vận hành do hệ thống sẽ không thể tự xóa bỏ nếu bạn chỉ đơn giản reset máy chạy bộ. Vì vậy bạn hãy kiểm tra thật kỹ trước khi lựa chọn reset để tránh mất công sức và thời gian.

XEM THÊM Có nên mua máy chạy bộ TẠI NHÀ? | Nên mua máy chạy bộ nào?

Nếu bạn đã thực hiện việc reset nhưng máy không hoạt động bình thường được thì nên liên hệ với kỹ thuật viên tại hãng để nhận hỗ trợ ngay. Có thể máy của bạn bị hỏng phần cứng nào bên trong nên việc reset không có tác dụng.

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Hệ thống gọi y tá là gì? mua hệ thống ở đâu uy tín

Chuông báo gọi y tá là một phần quan trọng của hệ thống y tế, [...]

Phần mềm SCADA là gì? Mua phần mềm SCADA ở đâu giá rẻ

SCADA là viết tắt của Supervisory Control and Data Acquisition, tức là “Kiểm soát giám [...]

Hệ thống xếp hàng tự động là gì? mua ở đâu giá rẻ uy tín

Hệ thống xếp hàng tự động là công nghệ tự động hóa được sử dụng [...]

Đồng hồ LED điện tử là gì? mua đồng hồ led ở đâu giá rẻ

Đồng hồ LED điện tử là một loại đồng hồ sử dụng công nghệ LED [...]

Hệ thống đồng hồ đồng bộ thời gian là gì? mua ở đâu giá rẻ

Hệ thống đồng hồ đồng bộ thời gian (LED đồng bộ thời gian) là một [...]

Đồng hồ đếm ngược thời gian điện tử là gì? mua ở đâu giá rẻ uy tín

Đồng hồ đếm ngược thời gian điện tử là một thiết bị hoặc ứng dụng [...]