WOOCOMMERCE LÀ GÌ?

WOOCOMMERCE LÀ GÌ?

WooCommerce là một giải pháp tốt và phổ biến đang được giới thiệu bởi rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thế giới. Bạn đang muốn tìm hiểu Woocommerce là gì? Và Woocommerce có những tiện ích gì giúp ích cho công việc xây dựng website bán hàng của bạn? Tại sao Woocommerce ngày càng được ưa chuộng để thiết kế website bán hàng? Và làm thế nào để cài đặt Woocommerce? này sẽ giải đáp mọi thắc mắc trên của bạn.

WooCommerce là gì

WOOCOMMERCE LÀ GÌ?

Woocommerce là một plugin thương mại điện tử miễn phí. Nó được thiết kế để tích hợp với mã nguồn mở WordPress. Woocommerce là giải pháp thương mại điện tử được yêu thích nhất trên thế giới hiện nay. Nó giúp cho chủ cửa hàng dễ dàng quản lý sản phẩm. Và giúp cho các nhà phát triển dễ dàng quản lý những đoạn mã.

WooCommerce có thể tạo một cửa hàng trực tuyến cơ bản với đa dạng các sản phẩm bán hàng. Phần mềm cốt lõi có thể quản lý các tính năng thương mại điện tử cần thiết như khách hàng quốc tế, quản lý quảng cáo, quản lý thuế bán hàng, tính toán chi phí giao hàng hoặc thậm chí là chương trình khuyến mãi.

NHỮNG TIỆN ÍCH WOOCOMMERCER MANG LẠI

Chức năng cơ bản của WooCommerce có thể được tăng cường với hơn ba trăm tiện ích mở rộng có thể bổ sung thêm các tính năng như đặt chỗ, gói sản phẩm, tính toán VAT và theo dõi quá trình mua hàng của khách hàng. Một số tính năng của WooCommerce có thể kể đến như:

 • Giúp bạn dễ dàng bán bất cứ thứ gì, ở bất cứ nơi đâu
 • Mở rộng tùy chọn thanh toán: Woocommerce tích hợp tính năng thanh toán trực tuyến phổ biến hiện nay: Paypal, chuyển khoản và thậm chí là thanh toán trực tiếp khi nhận hàng.
 • Tạo sản phẩm với định dạng thông thường, sản phẩm có thuộc tính, sản phẩm affiliate và sản phẩm kỹ thuật số (có thể tải về).
 • Hỗ trợ tự tính thuế VAT hoặc tính thuế cho doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ tự tính giá chuyển phát.
 • Trang quản lý đơn hàng chuyên nghiệp, lọc đơn hàng thông qua từng trạng thái.
 • Hỗ trợ template hiển thị riêng để có thể tự cấu hình lại template hiển thị phần shop và sản phẩm, cái này rất có lợi cho lập trình viên.
 • Có sẵn nhiều theme và extension (plugin mở rộng) để biến thành trang shop chuyên nghiệp.
 • Và rất nhiều những tính năng.

WOOCOMMERCER CO NHỮNG ĐIỂM MẠNH GÌ?

 

WooCommerce là gì

 • Phần mềm WooCommerce hoàn toàn free
 • Plugin khá dễ cài đặt vào WordPress.
 • Có rất template WordPress có sẵn để xây dựng mặt tiền cửa hàng, có thể đến từ WooThemes hoặc từ hàng trăm nhà phát triển.
 • Có hơn 300 phần mở rộng có sẵn khiến cho những chức năng cơ bản mạnh mẽ hơn.
  WooCommerce có hơn 1.200 xếp hạng và đánh giá 5 sao trên WordPress.org.
 • Phần mềm này thường xuyên được cập nhật cho các tính năng và chức năng mới.
  Có rất nhiều nhà phát triển WordPress sẵn sàng hỗ trợ.
 • Tính bảo mật của WooCommerce cao, những dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ khỏi bên thứ ba. Nó cũng bảo vệ tất các giao dịch giữa khách hàng và bạn.

3 CÁCH HIỆU QUẢ ĐỂ QUẢNG CÁO TRANG BÁN HÀNG WOOCOMMERCE

EMAIL VÀ NEWSLETTER

WooCommerce là gì
WooCommerce là gì

Bạn cũng cần biết thời điểm đối với những thông tin qua email bạn đem đến cho khách hàng. Bạn nên đảm bảo gửi cho khách hàng của bạn các ưu đãi có liên quan dựa trên thói quen mua hoặc sở thích của họ. Gửi quá nhiều phiếu mua hàng có thể gây khó chịu cho người đăng ký của bạn. Và đôi khi đó là “đòn phản” khi số lượng lớn khách hàng hủy đăng ký khỏi danh sách Email /Newsletter của bạn.

ĐƯA RA ƯU ĐÃI CHO KHÁCH HÀNG

Đưa đến một số chiến dịch quảng cáo mới hoặc cuộc thi thú vị cho khách hàng của bạn. Khách hàng nhận diện thương hiệu một cách rõ ràng hơn. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn có sản phẩm mới hoặc có sản phẩm ít phổ biến hơn trong cửa hàng của mình. Hãy cố gắng làm cho khách hàng của bạn biết về chúng bằng cách chạy chiến dịch giảm giá. Điều này sẽ làm cho khách hàng quan tâm, cho phép họ biết về những đặc tính mà chỉ mình sản phẩm đó có.

QUẢNG CÁO THÔNG QUA VIDEO

Sự thật là chúng ta ưa thích xem video quảng cáo trực quan hơn là chỉ nhìn sản phẩm trên trang web. Số liệu đã chứng minh rằng, 90% khách hàng nói rằng, video về sản phẩm sẽ giúp họ trong việc quyết định mua sắm.

Video sản phẩm là một cách sáng tạo để thu hút khách hàng của bạn. Bây giờ bạn có thể trình bày các bài đánh giá sản phẩm. Hướng dẫn người dùng với các hướng dẫn. Hoặc cung cấp cho khách hàng của bạn một sản phẩm trong cửa hàng WooCommerce. Video sản phẩm như vậy cho phép doanh nghiệp gia tăng nhận thức về thương hiệu. Và giúp tăng cường mối quan hệ với khách hàng của bạn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÀI ĐẶT WOOCOMMERCE?

Với Woocommerce, việc cài đặt vô cùng đơn giản. Cụ thể:

Bạn truy cập vào: http://tên-miền-của-bạn/wp-admin, đến phần Gói mở rộng (Plugin) -> chọn mục Cài mới -> tìm từ khóa: woocommerce -> cài đặt.

 

WooCommerce là gìSau khi cài đặt xong woocommerce bạn sẽ có giao diện thế này:

WooCommerce là gì

Ở cài đặt Woocommerce còn các thông tin về email, tài khoản nhận đơn hàng qua email, các loại tiền tệ, quốc gia kinh doanh, địa chỉ kinh doanh. Bạn vào đây để thiết lập thông tin của bạn. Ở tab tình trạng (status) ở woocommerce bạn có thể xem các cấu hình của máy chủ có phù hợp không. Hay các phiên bản đã mới nhất chưa.

Ở trình sản phẩm là các thông tin về sản phẩm của bạn, tạo sản phẩm mới nhất, danh mục sản phẩm. Từ khóa sản phẩm hay các thuộc tính, tiện ích sản phẩm như màu sắc, size, giá bán. Để thêm sản phẩm mới bạn click Add New và nhập các thông tin cần thiết.

KẾT LUẬN

WooCommerce là một nền tảng website bán hàng đơn giản dành cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang nung nấu ý tưởng kinh doanh với mức chi phí thấp, WooCommerce sẽ là ứng dụng lý tưởng giúp đưa các sản phẩm của bạn đến với đông đảo người tiêu dùng hơn.

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Tạo nút liên hệ đẹp nhẹ không dùng JS cho WordPress

share code tạo nút liên hệ ở góc màn hình đẹp đơn giản gọn nhẹ, [...]

Bảo mật website hướng dẫn cách bảo vệ trang web hiệu quả

Để giúp website hoạt động hiệu quả và tránh được những rủi ro như mất [...]

Download theme Sahifa wordpress sạch 100% từ themeforest

Download theme Sahifa wordpress dành cho website tin tức, tạp chí sạch 100% từ themeforest [...]

Theme Flatsome – Theme Bán Hàng số #1 hiện nay

Theme Flatsome là theme bán hàng tốt nhất hiện nay Nhiều mẫu web được thiết [...]

Elementor Pro thiết kế web kéo thả siêu nhanh

Bạn đang sử dụng website wordpress nhưng không giỏi về code, bạn muốn tạo ra [...]

Ithemes Security plugin bảo mật website wordpress tốt nhất

Việc bảo mật website là rất cần thiết vì không ai muốn website của mình bị hacker [...]