Quảng Cáo Facebook Ads

Giải pháp Digital Marketing toàn diện trên nền tảng quảng cáo Facebook Ads, cho phép doanh nghiệp nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến đối tượng khách hàng đang quan tâm hoặc tìm kiếm các sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng chuyển đổi, tiếp cận lượng khách hàng rộng khắp không bị giới hạn về mặt địa lý. Giúp tăng nhận thức của mọi người về thương hiệu, thu hút sự chú ý và đẩy mạnh nhu cầu ở quy mô lớn.

Quảng Cáo Facebook Ads

Các bước triển khai:
Quảng Cáo Facebook Ads

Quy trình triển khai Quảng Cáo Facebook Ads

 1. Khách hàng hoàn thành bảng khảo sát
 2. Dựa vào vào bảng khảo sát chúng tôi sẽ phân tích sản phẩm dịch vụ website muốn quảng cáo để đề xuất chiến dịch phù hợp.
 3. Thực hiện việc báo giá và hoàn thành các điều khoản hợp đồng thoả thuận.
 4. Phân tích và tối ưu trang đích kèm các đề xuất sửa đổi cho phù hợp với nền tảng quảng cáo Facebook Ads.
 5. Thực hiện việc lên các chiến dịch quảng cáo chạy test giai đoạn đầu, thực hiện loại bỏ các chiến dịch kém chất lượng, đẩy mạnh các chiến dịch hiệu quả.
  Giai đoạn 1: Chạy test trong vòng 15-20 để có số liệu về hành vi người dùng, đối tượng tương tác -> giúp có số liệu để phân tích quảng cáo và chiến dịch hiệu quả.
  Giai đoạn 2: Loại bỏ các chiến dịch quảng cáo kém hiệu quả -> thực hiện các thay đổi tối ưu hơn.
  Giai đoạn 3: Xác định chiến dịch hiệu quả nhất đẩy mạnh ngân sách chạy.
 6. Thực hiện báo cáo đầy đủ các số liệu về các chiến dịch đã triển khai.

Quảng Cáo Facebook Ads

Giới thiệu tổng quan về Facebook Ads

Facebook là nền tảng mạng xã hội cho phép các nhà quảng cáo đặt các mẫu quảng cáo về sản phẩm dịch vụ trên nền tảng facebook theo dạng hiển thị tiếp cận khách hàng tiềm năng theo đối tượng target. Quảng cáo hiển thị trên cả mobile và desktop. Quảng cáo hiển thị ở các vị trí: Trang chủ (New Feed), cột phải (Right-hand), video, trong bài viết, ứng dụng…).

Trung bình mỗi ngày có hơn 2 tỷ người trên khắp thế giới sử dụng các sản phẩm của Facebook. Thông qua lượng lớn đối tượng trên toàn cầu này, bạn có thể tiếp cận những khách hàng mới và hiện có muốn biết thêm về doanh nghiệp của bạn.

Quảng Cáo Facebook Ads

vị trí hiển thị Quảng Cáo Facebook Ads

Số người dùng Facebook tại thị trường Việt Nam

Có khoảng 50-60 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam một tệp khách hàng cực kỳ lớn so với một đất nước với hơn 96 triệu dân. Tỷ lệ người dùng facebook lên đến 60%/tổng số dân.

Quảng Cáo Facebook Ads

số người dùng facebook ở việt nam

Theo số liệu thống kê mới nhất năm 2020 của tổ chuyên phân tích số liệu ngành Digital Hootsuite top những nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại thị trường Việt Nam gồm có:
Facebook, Youtube, Zalo, tiktok…trong đó Facebook đang là mạng xã hội chiếm ưu thế với 3 nên tảng gồm: Facebook, Messenger, Instargram.

Quảng Cáo Facebook Ads

nền tảng mạng xã hội sử dụng nhiều nhất ở việt nam

Thời gian truy cập internet và Facebook tại thị trường Việt Nam:
Trung bình mỗi ngày người dùng mạng máy tính, mobile và các thiết bị khác dành hơn 6h30p để truy cập internet trong đó hơn 2h22p để sử dụng các nền tảng mạng xã hội trong đó có Facebook.

Quảng Cáo Facebook Ads

thời gian người sử dụng facebook ở việt nam

Các loại chiến dịch trên Facebook Ads:

Dựa vào các số liệu trên facebook là một thị trường rộng lớn giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận các khách hàng tiềm năng thông nền tảng mạng xã hội này Việt Nam và quốc tế.Chúng ta có thể tiếp cận khách hàng theo các mục tiêu cụ thể như:

Quảng Cáo Facebook Ads

mục tiêu Quảng Cáo Facebook Ads

1. Thu hút sự chú ý của mọi người bằng mục tiêu mức độ nhận biết.
Mức độ nhận biết thương hiệu
Hiển thị quảng cáo với những người có nhiều khả năng chú ý đến các quảng cáo đó hơn, để tăng mức độ nhận biết thương hiệu nói chung.
Số người tiếp cận
Hiển thị quảng cáo với nhiều người nhất trong đối tượng của bạn mà không vượt quá ngân sách. Ngoài ra, bạn có thể chọn chỉ tiếp cận những người ở gần vị trí kinh doanh của bạn.

2. Thu hút mọi người tương tác bằng mục tiêu cân nhắc.
Số lượt cài đặt ứng dụng
Gia tăng lượt cài đặt ứng dụng của bạn bằng cách liên kết trực tiếp với App Store và cửa hàng Google Play. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn nhắm mục tiêu người dùng giá trị cao.Lưu lượng truy cập
Tăng số người truy cập trang web, ứng dụng hoặc cuộc trò chuyện trên Messenger của bạn, đồng thời tăng khả năng họ sẽ thực hiện hành động có giá trị sau khi truy cập.
Lưu lượng truy cập
Tăng số người truy cập trang web, ứng dụng hoặc cuộc trò chuyện trên Messenger của bạn, đồng thời tăng khả năng họ sẽ thực hiện hành động có giá trị sau khi truy cập.
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Giúp những người quan tâm dễ dàng tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn. Khuyến khích họ đăng ký nhận thêm thông tin hoặc dành thời gian cho ứng dụng/trang web của bạn.
Tin nhắn
Nhắc mọi người tương tác thêm trên Messenger. Tăng khả năng mọi người sẽ trò chuyện thân mật với bạn để bạn có thể trả lời câu hỏi, tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tăng doanh số.
Tương tác
Thu hút thêm người theo dõi Trang hoặc tương tác với bài viết của bạn thông qua bình luận, chia sẻ và thích. Bạn cũng có thể chọn tối ưu hóa đế có nhiều lượt phản hồi sự kiện hoặc nhận ưu đãi hơn.
Lượt xem video
Hiển thị video của bạn với những người có nhiều khả năng sẽ quan tâm và xem hết video nhất.

3. Thu hút mọi người hành động bằng mục tiêu chuyển đổi.
Chuyển đổi
Tăng số hành động trên trang web hoặc ứng dụng của bạn. Cho dù bạn muốn lượt mua hàng, khách hàng tiềm năng, lượt đăng ký hay các loại chuyển đổi nào khác, thì mục tiêu này đều nhắc mọi người hành động.
Lượt ghé thăm cửa hàng
Kết nối hành trình mua sắm online và offline của mọi người bằng cách thúc đẩy lượt ghé thăm cửa hàng, doanh số và các hành động có giá trị khác tại vị trí cửa hàng thực.
Doanh số theo danh mục
Bán được nhiều sản phẩm hơn bằng cách tự động quảng cáo các sản phẩm phù hợp nhất. Bạn chỉ cần tải danh mục của mình lên rồi thiết lập chiến dịch, sau đó mục tiêu này sẽ hiển thị sản phẩm phù hợp với người mua.

dịch vụ seo giáo trình hay

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

5 kiểu người mua sắm trên trang thương mại điện tử

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng có 5 kiểu người mua sắm trên [...]

Quy trình triển khai ZALO OA

Hiện tại kênh Zalo OA cũng là một kênh mới để chúng ta chăm sóc [...]

Cách kiếm tiền online UY TÍN và BỀN VỮNG

Bật mí cách kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh, sinh viên, nhân [...]

Dịch Vụ Digital Marketing Tổng Thể

Cung Cấp Giải Pháp Digital Marketing Tổng Thể Digital marketing tổng thể giải pháp ĐỘT [...]

Xây dựng phễu marketing đa kênh hiệu quả

Hiện tại các loại phễu hay được dùng nhất là Phễu bán hàng, Phễu traffic [...]

Tài liệu Digital Marketing tổng thể miễn phí

Digital Marketing hiện là một trong những ngành học thu hút được rất nhiều sự [...]