Trang chủ » Digital marketing » Quảng cáo Facebook A-Z

Quảng cáo Facebook A-Z

2716 Lượt xem

Ở bài trước, mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo quảng cáo facebook cơ bản là chọn lọc đối tượng theo gợi ý của Facebook. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách tạo đối tượng theo data của bạn như: UID, email, số điện thoại…

Về Target khách hàng theo UID, đây là một con dao 2 lưỡi, rất nhiều bạn từng lầm tưởng là quét UID của Page đối thủ về chạy quảng cáo của mình sẽ rất hiệu quả mà chưa phân tích được rằng page của đối thủ đó có chất không hay toàn like app, like vớ vẩn…, liệu các UID đó mua hàng rồi nó có mua hàng của mình nữa không, liệu sản phẩm của mình có ăn đứt được sản phẩm của đối thủ về chất lượng, mẫu mã và giá cả không. Và Do lần Update gần đây Facebook đã không cho upload đối tượng theo UID nên ta bỏ qua phần này.

Truy cập: http://facebook.com/ads/manage

Ở cột bên trái chọn mục “Đối tượng” (Audiences)

Chọn tiếp “Tạo đối tượng” -> “Tạo đối tượng tùy chỉnh” màu xanh ở góc trên cùng bên phải.

tao quang cao 18

1. Danh sách khách hàng

Tại mục này, facebook sẽ cho ta Upload đối tượng theo Email và Số điện thoại lên, nhưng ID người dùng và dạng email @facebook không dùng được nữa. Vậy nên nếu có danh sách khách hàng như email dạng @gmail, @yahoo … và số điện thoại thì copy vào file .txt và upload lên.

Sau khi upload xong data hãy đợi 10-15p để FB cập nhật data, lúc nào xong ta mới có thể tạo quảng cáo, cách tạo quảng cáo tương tự như ở phần trước.

2. Lưu lượng truy cập Web

Đây chính là phương thức quảng cáo đang làm mưa làm gió của các ông lớn như Lazada, Zalora, Vật Giá…

Các bạn từng hỏi tại sao khi vừa vào Lazada.vn xem sản phẩm là đôi giày nam công sở, khi vừa thoát khỏi website đó, trên facebook đã thấy ngay quảng cáo đôi giày mình vừa xem, và quảng cáo này cứ đeo bám bạn 1 thời gian. Vâng đó chính là Remarketing.

Phần này khá dài nên mình sẽ hướng dẫn 1 bài riêng về Remarketing Facebook Ads.

3. Hoạt động trong ứng dụng

Cách này cũng gần giống với cách trên, nhưng data khách hàng nó được tạo ra khi khách hàng tương tác với ứng dụng mà bạn tạo ra trên http://developers.facebook.com

Như vậy qua bài này, ta có thể hiểu sơ qua về Target Audiences. Ở bài sau, mình sẽ giới thiệu chi tiết về quảng cáo facebook – Audiences Remarketing.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài