Trang chủ » Quản trị mạng » Ping là gì

Ping là gì

677 Lượt xem

Bạn đã bao giờ nghe đến từ Ping là gì chưa nhỉ đây là một trong những thuật ngữ rất quen thuộc dành cho mọi người, nhất là những ai thời 8x hay 9x khi học tin học phổ thông trung học cũng được nghe nói đến ngôn từ này.

Ping là từ được viết tắt bằng từ Packet Internet Grouper dùng để xác định một gói dữ liệu mạng có thể phân phối đến một địa chỉ mà có bị lỗi hay không. Thường thì ngôn từ Ping hay dùng trong lệnh CMD đẻ đo độ trễ của mạng như thế nào đồng thời cũng dùng để kiểm tra kết nối giữa hai thiết bị với nhau.

Ví dụ ta có hai máy tình kết nối mạng lan với nhau và ta muốn kiểm tra chúng đã kết nối được với nhau hay chưa thì gõ lệnh Ping + địa chỉ IP máy tính A + -t sau đó tín hiệu kết nối thì nó đã được kết nối còn nếu mà nó ra request time out thì có nghĩa là không có kết nối nhé.

Ping là gì

Thông thường thì đây là một trong những lệnh hay được dùng nhiều nhất trong mạng cả mạng lan lẫn mạng internet giúp bạn kiếm tra xem máy tính có kết nối với nhau trên mạng không cũng như là máy tính có internet không.

Ngoài ra thì Ping còn dùng đề kiểm tra địa chỉ IP của những domain là như thế nào ví dụ bạn muốn kiểm tra địa chỉ IP của google.com.vn có IP bao nhiêu thì gõ trong cmd ping google.com.vn thì nó sẽ ra nhé.

Còn lệnh –t có nghĩa là gửi gói tin liên tục không bao giờ dừng và nó chỉ thực sự dừng khi bạn đóng cửa sổ CMD thôi nha.

Ping còn có một số lệnh khác như là reset lại kết nối mạng giữa máy tính với modem như ipconfig /renew, ipconfig /release. Với những ai học bên mạng máy tính thì đây là một trong những ngôn từ cũng như là lệnh rất quan trọng mà bạn phải nhớ và sử dụng đúng nhé.

Ngoài ra đối với những game thủ thì việc sử dụng Ping cũng là một trong những cách để kiểm tra tốc độ mạng chơi game như thế nào, nếu ping có ms thấp thì tốc độ mạng mạnh và chơi game rất tốt giúp bạn có trải nghiệm cực kỳ tốt luôn nhé.

Ping là gì

Qua bài viết chia sẻ Ping là gì bạn cũng đã biết được thuật ngữ này có được ý nghĩa như thế nào, đồng thời thì bạn cũng biết được là lệnh Ping này thường hay được sử dụng như thế nào trong ngữ cảnh như thế nào, rất nhiều người đôi khi không biết cũng như không hiểu được ngôn từ này như thế nào.

Với nhiều người thì biết được ngôn từ này cũng là một trong những điều tốt bởi vì đôi khi bạn chỉ cần áp dụng lệnh Ping này thôi thì cũng có được nhiều cách giải quyết như reset mạng, kiểm tra tên miền có IP như thế nào, kiểm tra độ thông của mạng giữa máy tính với máy tính qua mạng lan và thông qua mạng internet giữa máy tính với mạng internet thông qua modem đúng không nào. Hơn nữa với nhiều game thủ thì việc kiểm tra tốc độ mạng như thế nào bao nhiêu ms nếu chỉ số này cao thì chứng tỏ tốc độ mạng chạy rất yếu còn nếu chỉ số ms thấp thì chứng tỏ một điều là tốc độ mạng rất nhanh chơi game rất mượt.

 

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Giày Cafe SHOEX
Hạ Khang Đường - Ổn định đường huyết
Saffron Extra White
Cốc Nguyệt San BEUCUP
Maxi White
Fysoline - Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ
Mặt nạ thon mặt Vline
Finava - Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá
Trị Mụn Caryophy
Rong Nho Sabudo
Son YUMEISAKURA
Máy Khử Mùi MARKEL
Orlavi - Làm mờ sẹo
Dottorprimo - Trị các vết sẹo nặng
ZEN - Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng
Nồi Chiên Không Dầu COSORI
Nồi Chiên Không Dầu LOTTE
Dưỡng Trắng RealWhite
Máy rửa mặt Pebble Lisa
Dầu Gội Nature Quen - Sao Thái Dương