Cách ẩn địa chỉ IP của máy chủ

Cách ẩn địa chỉ IP của máy chủ

Địa chỉ IP (Internet Protocol) là một địa chỉ duy nhất mà những thiết bị điện tử như máy tính hiện nay đang sử dụng để nhận diện và liên lạc với nhau trên môi trường internet máy tính bằng cách sử dụng giao thức Internet. Về cơ bản mỗi thiết bị mạng khi tham gia vào môi trường mạng đều có địa chỉ IP riêng. Hiện nay tại Việt Nam đang phổ biến IPv4 sử dụng 32 bit để mã hoá dữ liệu. Địa chỉ IP (IPv4) có dạng như sau:192.168.1.1

Với bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn kỹ thuật ẩn địa chỉ IP máy chủ, giúp máy chủ đang chạy ẩn thông tin trước mọi công cụ như ping, reverse ip, whois lookup,… Kỹ thuật này được mô tả như sau:

Trong quá trình truy xuất dữ liệu, khi mình gọi tới một domain nào đó chẳng hạn, để có thể dễ sử dụng mình sẽ gọi đến tên miền thay vì phải nhập những dãy số khó nhớ, đây cũng là 1 trong những phát minh hàng đầu của nhân loại giúp chúng ta bớt vất vả hơn trong việc truy xuất dữ liệu. Vấn đề  lớn ở đây là  khi bạn truy xuất tới domain, thì ngay chính domain này sẽ gọi thông qua một Proxy Server chẳng hạn, từ Proxy Server này mới gọi tiếp đến máy chủ của mình. Trên máy chủ Proxy sẽ giải quyết toàn bộ Request, quan trọng nhất vẫn là tính năng tự động tạo IP ảo.

Hôm nay mình sẽ demo công cụ cấp DNS của ClouldFlare.com nó hoàn toàn miễn phí và tích hợp nhiều công cụ như chống tấn công từ chối dịch vụ, lưu trữ cache của website, tích hợp thống kê GA,…

B1: Đăng ký tài khoản.

Nếu bạn đang sử dụng tên miền DNS tại VDO, Matbao,… mà tên miền của bạn đăng ký với tổ chức tên miền Enom, Onlinenic,… bạn cần đăng nhập vào đây để thay đổi thông tin về Name Server.

B2: Nhập thông tin tên miền.

Cách ẩn địa chỉ IP của máy chủ

B3: Cấu hình lại DNS.

Tại đây bạn cần nhập lớp A Record trỏ đến IP của chính server của các bạn, mình demo ip 123.234.456.789 cho domain và subdomain của mình.

Cách ẩn địa chỉ IP của máy chủ

Trong ảnh bên trên, bạn chú ý phải Active để ẩn địa chỉ IP máy chủ chứa domain hay subdomain. Dưới đây là mô tả:​

Cách ẩn địa chỉ IP của máy chủ

Khi sử dụng lệnh Ping và Nslookup domain.

Khi sử dụng lệnh Whois Lookup địa chỉ ip bên trên sau khi Ping.​

Cách ẩn địa chỉ IP của máy chủ

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Bộ Hacking Full từ cơ bản đến nâng cao

Nội dung chínhCách ẩn địa chỉ IP của máy chủ Bộ Hacking Full từ cơ …