Phalcon Framework là PHP Framework chạy nhanh nhất

Hiện nay trong thế giới lập trình có rất nhiều PHP Framework. Và hầu như tất cả các lập trình viên chuyên nghiệp thích sử dụng PHP Framework hơn là viết PHP thuần. Vì khi sử dụng một PHP Framework, các lập trình viên đã có trong tay một thư viện khổng lồ bao gồm tập hợp các lớp, các phương thức đã được viết sẵn và đã được kiểm tra bởi Team viết ra Framework đó.

Tuy nhiên, các PHP Framework được xây dựng bởi hàng trăm tập tin và mỗi tập tin có các trăm dòng lệnh, chính vì điều này đã làm ảnh hưởng đến tốc độ của các ứng dụng viết trên nền của PHP Framework. Nếu một lập trình viên nào đó  không biết sử dụng các kỹ thuật Cache thông dụng trong lập trình web thì sẽ làm cho ứng dụng chạy chậm và hao tốn tài nguyên máy chủ.

Đây là vấn đề mà các Team xây dựng PHP Framework rất đau đầu trong quá trình phát triển Framework của họ. Họ luôn cố gắng tìm các giải pháp làm cho các PHP Framework của họ giúp nó tối ưu hơn, ít mã hơn và chạy nhanh hơn. Chính từ những vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng, phát triển các PHP Framework mà Phalcon Framework đã ra đời  và được xem như là một lựa chọn tốt nhất cho ai yêu thích lập trình trên nền PHP Framework.

Phalcon framework

Phalcon framework 2. PHP Framework của năm 2016

Vậy một câu hỏi đặt ra “Phalcon Framework là PHP Framework chạy nhanh nhất“???. Câu trả lời các bạn nhận được từ chúng tôi là ‘Vâng’. Chúng tôi dám khẳng định chắc chắn 1 điều là ở thời điểm này Phalcon Framework là PHP Framework chạy nhanh nhất và chiếm ít tài nguyên nhất so với các PHP Framework khác. Hiện nay, Phalcon đang là sự lựa chọn hàng đầu của các công ty lập trình ở Việt Nam cũng như trên thế giới khi bắt đầu xây dựng một dự án mã nguồn mở nào đó. Các bạn có thể xem hình ảnh so sánh hiệu suất xử lý và sử dụng tài nguyên hệ thống của Phalcon Framework và  các PHP Framework khác.

So sanh hieu suat xu ly cua Phalcon va cac PHP Framework khac

So sánh hiệu suất xử lý của Phalcon và PHP Framework khác

So sanh su dung tai nguyen he thong cua Phalcon va cac PHP Framework khac

So sánh sử dụng tài nguyên hệ thống của Phalcon và các PHP Framework khác

Sau khi xem hình ảnh trên các bạn đã hiểu tại sao Phalcon Framework lại được đánh giá là chạy nhanh nhất và là lựa chọn hàng đầu khi xây dựng các dự án mới. Vậy Phalcon Framework được xây dựng như thế nào?  có nhưng thành phần nào? cách sử dụng như thế nào? mà được các công ty lập trình trên thế giới đánh giá cao như vậy.

Phalcon framework  là một mã nguồn mở, hỗ trợ “Full Stack Framework” cho PHP5 được viết trên nền của ngôn ngữ C. “Full Stack Framework” có nghĩa là Framework có hỗ trợ đầy đủ các thành phần quan trọng sau scafolding, MVC, ORM, template engines, testing, configuration và nhiều thứ khác nữa… Ngoài Phalcon Framework rất linh hoạt,  mềm dẻo nên chúng ta có thể tùy biến nó theo cách chúng ta mong muốn.

Tuy Phalcon Framework viết bằng C, nhưng khi nghiên cứu và lập trình ứng dụng bằng Phalcon bạn không cần phải biết ngôn ngữ C mà bạn chỉ cần có kiến thức lập trình PHP là đủ. Từ kiến thức lập trình PHP sẵn có, bạn có thể sử dụng cú pháp của PHP kết hợp với thư viện của Phalcon xây dựng các ứng dụng cho mình. Trong hơn 1 năm qua chúng tôi đã nghiên cứu và làm việc trên một số dự Phalcon từ phiên bản 1.x đến phiên bản 2.x hiện nay. Chúng tôi nhận thấy Phalcon Framework rất dễ viết và còn hỗ trợ mô hình ORM rất giống Zend Framework. Mô hình ORM  giúp chúng ta xây dựng các câu truy vấn rất nhanh chóng, giảm thiểu sai sót và tối ưu hơn.

Theo quan sát và đánh giá của chúng tôi, Phalcon 2.x sẽ là lựa chọn tốt nhất trong năm 2016 cho các lập trình viên PHP và các công ty tin học đang xây dựng các ứng dụng của mình trên mã nguồn mở PHP. Vì Phalcon đáp ứng có đầy đủ các thư viện cần thiết để lập trình các ứng dụng lớn, tốc độ xử lý tuyệt vời, sử dụng ít tài nguyên hệ thống và có thể truy xuất tốt với các Big Data.

Qua bài viết này chắc các bạn đã cảm thấy thích thú với Phalcon Framework. Vậy các bạn hãy bắt đầu nghiên cứu Phalcon và xây dựng cho mình những ứng dụng trực tuyến để cảm nhận được tốc độ load tuyệt vời trên ứng dụng của bạn.

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Tạo nút liên hệ đẹp nhẹ không dùng JS cho WordPress

share code tạo nút liên hệ ở góc màn hình đẹp đơn giản gọn nhẹ, [...]

Bảo mật website hướng dẫn cách bảo vệ trang web hiệu quả

Để giúp website hoạt động hiệu quả và tránh được những rủi ro như mất [...]

Download theme Sahifa wordpress sạch 100% từ themeforest

Download theme Sahifa wordpress dành cho website tin tức, tạp chí sạch 100% từ themeforest [...]

Theme Flatsome – Theme Bán Hàng số #1 hiện nay

Theme Flatsome là theme bán hàng tốt nhất hiện nay Nhiều mẫu web được thiết [...]

Elementor Pro thiết kế web kéo thả siêu nhanh

Bạn đang sử dụng website wordpress nhưng không giỏi về code, bạn muốn tạo ra [...]

Ithemes Security plugin bảo mật website wordpress tốt nhất

Việc bảo mật website là rất cần thiết vì không ai muốn website của mình bị hacker [...]