Mua Ống nhòm Chính Hãng, Chất Lượng, Giá Tốt

Ống nhòm Porro

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về những thông liên đến ống nhòm, thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn về sản phẩm này nhé!

Ổng nhòm được phân loại như thế nào?

 • Ống nhòm theo kiểu dáng 

Khi dựa vào kiểu dáng, thì ống nhòm còn được chia thành 2 loại là ống nhòm thấu kính Roof và ống nhòm thấu kính Porro.

Ống nhòm theo kiểu dáng

Ống nhòm theo kiểu dáng

Ống nhòm thấu kính Roof: Các loại ống nhòm này sẽ có đặc điểm là thấu kính được xếp thành một đường thẳng. Vì vậy, so với ống nhòm Porro, sản phẩm này có kiểu dáng và hình thức đẹp, và nhỏ gọn hơn, ngoài ra, bạn cũng dễ dàng nhận biết chúng qua kiểu dáng. Ống nhòm này thường được dùng để quan sát các loại thực vật hoang dã, hay ngắm chim và một số hoạt động thể thao ngoài trời.

– Ưu điểm của Roof là có thiết kế gọn nhỏ, dễ dàng lau chùi vệ sinh. Hơn nữa, nó thường được trang bị thêm khả năng chống thấm nước.

– Nhược điểm của Roof là hình ảnh quan sát sẽ không được rõ nét như dòng Porro.

Ống nhòm Roof

Ống nhòm Roof

Ống nhòm thấu kính Porro: Các loại ống nhòm này thường có ống kính và thấu kính được đặt lệch nhau. Vì vậy, đây là điểm khác biệt để người dùng có thể nhận diện được chúng.

– Ưu điểm của Porro là mang lại hình ảnh hiển thị rõ nét nhờ ống kính và thấu kính được đặt lệch nhau tạo khoảng không gian lớn. Ngoài ra, mức giá của chúng cũng khá rẻ.

– Nhược điểm của Porro là có thiết kế khá cồng kềnh, thô cứng và nhiều chi tiết hơn so với các loại ống nhòm Roof, do đó mà chúng khó vệ sinh hơn.

Ống nhòm Porro

Ống nhòm Porro

 • Ống nhòm theo nhu cầu sử dụng

Dựa vào mục đích sử dụng, mà ống nhòm được chia thành các loại phổ biến như sau:

– Ống nhòm quan sát thiên văn: Loại ống nhòm này thường được dùng để quan sát bầu trời. Do đó, chúng đòi hỏi chất lượng hình ảnh cao, cũng như độ sáng lớn và độ phóng đại lớn. Loại sản phẩm này sẽ được trang bị thêm giá đỡ để hỗ trợ người dùng trong quá trình quan sát được dễ dàng hơn.

– Ống nhòm đi biển: Loại ống nhòm này có thiết kế đặc trưng để sử dụng cho môi trường nước. Bởi thế, chúng có khả năng chống nước và chịu lực rất tốt. Ngoài ra, một số dòng ống nhòm cao cấp còn được trang bị thêm cả la bàn.

– Ống nhòm hồng ngoại: Loại ống nhòm này có thiết kế thấu kính riêng biệt để có thể thực hiện việc quan sát được vào ban đêm. Sản phẩm này có chất lượng hình ảnh khá rõ nét kết hợp với ánh sáng xanh, nên đảm bảo sẽ mang đến cho người dùng các trải nghiệm thú vị khi quan sát vào đêm tối.

– Ống nhòm đi săn: Loại ống nhòm này được thiết kế với độ cứng cáp và có thể chịu va đập cực tốt. Loại sản phẩm này thường có hệ số ánh sáng truyền qua cao. Nếu bạn đi săn thường xuyên ở nơi có ánh sáng thấp, thì nên lựa chọn các loại ống ngắm có đường kính vật kính khoảng 42mm hoặc là lớn hơn.

Ống nhòm được cấu tạo như thế nào?

Ống nhòm 1 mắt hay 2 mắt đều được cấu tạo như nhau từ các bộ phận sau:

 • Vật kính

Vật kính là bộ phận nằm phía trước của ống nhòm, có tác dụng thu nhận về hình dạng, màu sắc, ánh sáng từ đối tượng được quan sát một cách chi tiết. Bộ phần này có ảnh hưởng rất lớn đối với chất lượng của ống nhòm, vì vậy, vật kính tốt sẽ cho chất lượng quang học tốt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật kính như: vật kính đơn, vật kính tiêu sắc, hay vật kính tiêu sắc phức…

 • Thị kính

Đây là bộ phận nằm ở phía sau cùng và gần mắt người nhìn nhất, nó sẽ gồm tổ hợp nhiều thấu kính và nhóm thấu kính ghép thành. Vai trò của thị kính rất quan trọng trong việc tạo ra ảnh quan sát được. Tùy vào từng dòng thị kính khác nhau mà bạn sẽ thu được màu sắc, hình ảnh, hay độ rộng trường quan sát,… khác nhau.

 • Lăng kính

Đây là bộ phận phần nằm trong ống nhòm, có tác dụng đảo chiều vật thể trở về trạng thái bình thường nếu bị ngược. Lăng kính sẽ có 2 loại là lăng kính Roof và lăng kính Porro.

 • Ống kính

Đây là bộ phận thân ống có dạng trụ để có thể chứa hết các thành phần quang học của ống nhòm. Ống kính thường được làm từ các chất liệu như: chất dẻo tổng hợp, sợi carbon, hay là kim loại nguyên khối…

 • Các bộ phận khác

Ngoài các bộ phận chính trên, ống nhòm còn có những bộ phận khác như: trục ống nhòm, bộ phận chỉnh nét, bộ phận tinh chỉnh nét, khu vực hiển thị thông số, hay thước đo khoảng cách 2 ống nhòm…. 

Khi mua ống nhòm những điều cần lưu ý là gì? 

Trước tiên bạn cần xác định mục đích cũng như nhu cầu sử dụng để lựa chọn cho mình một loại ống nhòm phù hợp.

 • Ống nhòm 1 mắt hay 2 mắt.

Ống nhòm 1 mắt được cấu tạo nhỏ gọn và nhẹ hơn ống nhòm 2 mắt. Tuy nhiên, nếu sử dụng quan sát lâu dài thì dễ khiến mắt bị mỏi. Vì vậy, bạn cần cân nhắc về việc sử dụng 2 loại ống nhòm này.

 • Lựa chọn thương hiệu

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm ống nhòm ở những thương hiệu như Nikon, Nikula, Bushnell,… Đây đều là những những thương hiệu uy tín và được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng.

 • Khả năng lấy nét

Chất lượng của một chiếc ống nhòm cũng sẽ phụ thuốc vào khả năng lấy nét có nhanh hay dễ dàng không. Đây là điều quan trọng để chất lượng chiếc ống nhòm của bạn được tốt nhất. Do đó, trước khi lựa chọn, bạn nên thử chức năng này của máy rồi hẵng quyết định mua chúng.

 • Độ phóng đại

Độ phóng đại của ống nhòm càng lớn thì độ mở càng bị thu hẹp và ngược lại. Trong trường hợp sử dụng ống nhòm có độ phóng đại lớn thì chất lượng hình ảnh xem được sẽ rất thấp, đồng thời thiết bị cũng lấy nét kém dẫn đến không thể theo dõi vật di chuyển. Vì vậy, bạn nên cân nhắc để có thể lựa chọn được một chiếc ống nhòm với độ phóng đại phù hợp nhất.

 • Chỉ số thu sáng

Là chỉ số được tính bằng bình phương hệ số của vùng thu sáng, chỉ số này cho biết khả năng thu sáng là cao hay thấp của ống nhòm. Để có thể quan sát các vật trong bóng tối dễ dàng thì chỉ số này thường nằm trong khoảng từ 25 trở lên. Nhưng với mỗi độ tuổi thì độ rộng của đồng tử sẽ khác nhau. Do đó, bạn cần lưu ý điều này để chọn cho mình một chiếc ống nhòm có chỉ số phù hợp với độ tuổi của bản thân.

 • Đường kính lỗ ngắm

Chỉ số này thường được thiết kế tương ứng với đường kính đồng tử của mắt (khoảng 4 – 7mm). Nếu trường hợp bạn muốn quan sát được các vật di chuyển thì nên lựa chọn các thiết bị có đường kính lỗ ngắm khoảng 4mm, còn nếu trường hợp bạn dùng trong điều kiện ánh sáng yếu thì nên lựa chọn các loại có đường kính trên 5mm.

Giá thành của ống nhòm là bao nhiêu?

Tùy vào chất lượng, cấu tạo của từng mẫu mã bạn lựa chọn mà sẽ có giá thành của ống nhòm sẽ dao động khoảng từ 1 – 5 triệu đồng. Ngoài ra, một số dòng sản phẩm cao cấp có giá lên đến vài chục triệu đồng.

Có thể mua ống nhòm chất lượng ở đâu?

Bạn có thể tìm kiếm ở những nơi cung cấp, phân phối uy tín để lựa chọn được nhiều mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt cũng như giá cả hợp lý. Ngoài ra, bạn của có thể tham khảo các sản phẩm ống nhòm của các thương hiệu nổi tiếng như Nikon, Bushnell, hay Nikula…

Xem thêm Máy hút sữa giá rẻ, chính hãng, an toàn cho mẹ

AVA chuyên cung cấp ống nhòm tại 63 tỉnh thành Việt Nam: Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Thánh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Bình Định, Đà Nẵng, Đắk Nông, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Sản phẩm hàng chính hãng giá rẻ, uy tín, đảm bảo mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cao.

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Hệ thống gọi y tá là gì? mua hệ thống ở đâu uy tín

Chuông báo gọi y tá là một phần quan trọng của hệ thống y tế, [...]

Phần mềm SCADA là gì? Mua phần mềm SCADA ở đâu giá rẻ

SCADA là viết tắt của Supervisory Control and Data Acquisition, tức là “Kiểm soát giám [...]

Hệ thống giám sát điện năng: giải pháp quản lý hiệu quả cho tiết kiệm năng lượng

Trong thời đại công nghiệp phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc quản lý và [...]

Hệ thống xếp hàng tự động là gì? mua ở đâu giá rẻ uy tín

Hệ thống xếp hàng tự động là công nghệ tự động hóa được sử dụng [...]

Hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm là gì? mua ở đâu giá rẻ

Hệ thống giám sát nhiệt độ và độ ẩm (hoặc hệ thống quản lý nhiệt [...]

Trung tâm dữ liệu (Data Center) là gì? Giám sát môi trường data center

Trung tâm dữ liệu (Data Center) là một hệ thống cơ sở hạ tầng và [...]