Nhụy hoa nghệ tây – Saffron Chất Lượng Giá Cực Tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về những thông tin liên quan đến sản phẩm nhụy hoa nghệ tây – Saffron, thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn về sản phẩm này nhé!

Saffron là sản phẩm gì?

Tên gọi của Saffron là nhụy hoa nghệ tây – một loại thực vật thuộc họ Diên Vĩ. Có nguồn gốc từ đảo Crete của Hy Lạp, theo thời gian,  nó được du nhập vào lục địa Á –  Âu và Bắc Phi.

Ngày nay, nhụy hoa nghệ tây được trồng và sản xuất nhiều nhất tại các nước như Iran và Ấn Độ. Người dân của hai quốc gia này xem Saffron như một loại “vàng đỏ”, vừa mang đến các công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người và vừa mang đến người thu nhập cho cực lớn cho hai đất nước này.

Saffron khi thu hoạch sẽ có màu đỏ, trải qua phơi và sấy khô nó sẽ chuyển sang màu đậm hơn. Khi sử dụng Saffron với nước sẽ cho ra màu vàng rất đẹp mắt, vị có hơi đắng nhẹ và hơi cay.

Saffron là sản phẩm gì

Saffron là sản phẩm gì

Tại sao sản phẩm Saffron – nhụy hoa nghệ tây lại đắt đỏ?

Hoa của cây nghệ tây chỉ xuất hiện vào mùa đông lạnh giá, hơn nữa chúng chỉ nở trong vòng 24 giờ. Do đó, để thu hoạch được nhụy hoa nghệ tây đòi hỏi cần rất nhiều nhân công và nhất là họ phải hoàn toàn thu hoạch thủ công, mà không có máy móc hỗ trợ. Mỗi cây hoa nghệ tây chỉ có 4 bông và mỗi bông hoa sẽ chỉ cho 3 sợi nhụy.

Ước tính, việc làm ra 1kg nhụy hoa nghệ tây, người ta cần dùng đến 150.000 bông hoa và lao động trong 400 giờ. Bên cạnh đó, nhụy hoa nghệ tây ngoài làm gia vị, nó còn có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người. Vì vậy, loại nhụy hoa này sẽ có mức giá rất đặc biệt.

Tại sao sản phẩm Saffron-nhuy hoa nghệ tây lại đắt đỏ

Tại sao sản phẩm Saffron – nhụy hoa nghệ tây lại đắt đỏ

Có những loại sản phẩm Saffron – nhụy hoa nghệ tây nào?

Sau các công đoạn thu hoạch, phơi sấy và phân loại, người ta sẽ chia nhụy hoa nghệ tây thành 5 loại chính như sau:

– Nhụy hoa nghệ tây Negin – Là loại Saffron có chất lượng cao nhất và tinh túy nhất, được cắt bỏ phần chân nhụy.

– Nhụy hoa nghệ tây Sargol – Là những sợi nhụy nhỏ và mảnh hơn Negin, loại này chỉ kém một chút xíu so với Negin.

– Nhụy hoa nghệ tây Push Ali – Là loại Saffron giữ nguyên phần chân nhụy màu vàng để giúp tăng trọng lượng. Nhưng về giá cả hay chất lượng thì so với 2 loại trên, chúng đều kém hơn hẳn.

– Nhụy hoa nghệ tây Bunc – Là loại được thu hoạch nguyên sợi, sau đó được bó lại thành từng bó. Do đó, rất khó để có thể kiểm tra được chất lượng của chúng.

– Nhụy hoa nghệ tây Konji – Là phần gốc đã được cắt bỏ từ 2 loại Saffron nói trên là Negin và Sargol.

Với mỗi loại nhụy hoa nghệ tây sẽ có mức giá khác nhau tùy vào chất lượng từng loại Saffron, nhưng dù loại nào thì chúng đều mang đến rất nhiều công dụng cho chúng ta.

Có những loại sản phẩm Saffron nhụy hoa nghệ tây nào

Có những loại sản phẩm Saffron – nhụy hoa nghệ tây nào

Làm thế nào để phân biệt Saffron thật hay giả?

Giống với hầu hết các sản phẩm, Saffron cũng bị làm nhái, làm giả và được bày bán rộng rãi trên thị trường. Do đó, để có thể chủ động phân biệt được thật giải, bạn có thực hiện các gợi ý sau:

– Bạn có thể quan sát bằng mắt thường, nếu Saffron thật sẽ có màu đỏ thẫm, đều màu cũng như không bị loãng, hay lẫn các đốm trắng.

– Nhụy hoa nghệ tây có vị rất đặc biệt, đó là sự xen kẽ giữa mật ong và hoa cỏ khô, nên nếu bạn ngậm thử mà nó có vị ngọt thì chắc chắn đó là hàng giả.

– Saffron cũng có mùi hương rất đặc biệt. Khi cầm trên tay dù cách xa mũi bạn cũng sẽ ngửi thấy mùi hoa cỏ khô kết hợp với mật ong, nếu bạn chỉ ngửi được mùi mật ong nồng nặc thì đấy là chính hàng giả.

– Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng cách ngâm Saffron vào nước lạnh. Nhụy hoa thật sẽ phai màu sau 10 đến 15 phút và có màu vàng. Nếu là nhụy hoa giả, chúng sẽ chuyển màu vàng sang màu đỏ cam ngay lập tức. Hơn nữa, bạn cũng có thể quan sát nhụy hoa, khi nổi lên sẽ là hàng thật và ngược lại là hàng giả.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách thử với baking soda. Saffron thật khi trộn với baking soda với một chút nước sẽ cho ra màu vàng, còn với hàng giả sẽ cho ra màu cam đỏ.

Xem thêm Thuốc Bổ Xương Khớp Giá Tốt Nhất Hiện Nay 2022

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

máy hàn điện tử là thiết bị gì

Máy hàn điện tử Chính hãng, Giá tốt

Nội dung chínhSaffron là sản phẩm gì?Tại sao sản phẩm Saffron – nhụy hoa nghệ …