Keywords density là gì ? Tác dụng Keyword density trong OnPage

Keywords density là thuật ngữ khá gần gũi nhưng cũng không kém phần xa lạ với dân SEO và không phải ai cũng coi trọng điều này nhưng theo bạn nên chú ý tới mật độ của website vì đây là yếu tố cơ bản trong Onpage mà rất nhiều bạn Seoer không chú ý tới và cũng chưa để ý nhiều tới tác dụng của nó trong Seo

Keyword density có tác dụng nhiều trong quá trình onpage

Keyword density có tác dụng nhiều trong quá trình onpage

Keywords density là gì?

Keywords density là mật độ từ khóa và đây chính là một thuật ngữ để chỉ số lần nay tỉ lệ từ khóa hay một cụm từ khóa được lặp trên một trang so với tổng số từ trên một trang. Hiểu cách khác thì Keyword density chính là tỷ lệ phần trăm giữa số lần lặp lại hay từ, cụm từ so với tổng thể số từ có trên page đó. Và nhờ đó giúp các SEOER đánh được page đó đang đánh giá mạnh từ khóa gì.

2. Tác dụng của Keywords density trong SEO

Keywords density được tích hợp sẵn trong Seoquak và để check được mật độ từ khóa thì bạn chỉ việc bật Seoquak và tìm tới mục density là bạn có thể check được mật độ của từ khóa trong page đó.

Với các Newbie thì chưa hiểu được tầm quan trọng của việc kiểm tra và sử dụng Keywords density trong quá trình SEO nhưng với các SEOER lâu năm và có kinh nghiệm thì sẽ thấy việc kiểm tra mật độ từ khóa là quan trọng và khi mật độ từ khóa trong một page nếu quá nhiều thì có thể bạn sẽ bị google phạt vì nhồi nhét từ khóa, nếu quá ít sẽ chưa đủ để Google tìm ra đâu là điểm nhấn của website và Google sẽ không hiểu được mục đích điều bạn đang nói tới là gì.

Hiện nay theo thông tin mới nhất và theo các kinh nghiệm của Seoantoan thì mật độ từ khóa không nên vượt quá 7% nhằm đảm bạo sự an toàn của từ khóa cũng như vị trí xếp hạng trong Google.

xem thêm

Mật độ từ khóa là gì ? Cách kiểm tra mật độ từ khóa trong Seo

Với trường phái SEO mũ trắng thì mật độ từ khóa an toàn và ổn định nhất nằm trong khoảng 0.7 – 4%. Tuy nhiên khi viết bài bạn nên chú ý các từ khóa phụ hay nhóm từ phụ bổ sung cho từ khóa chính nằm khoảng 2 – 3 % để cho thứ hạng được ổn định nhất.

Chúc các bạn Onpage tốt

Tìm bài viết trên Search Engine Google:

  • keywords densty là gì

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Thời gian của Backlink

Cách đi backlink hiệu quả mà phần lớn anh em làm SEO chưa được biết

Nội dung chínhKeywords density là gì?2. Tác dụng của Keywords density trong SEO Đi bao …