HANGOUTS LÀ GÌ?

Xuất hiện trong vòng 5 năm trở lại đây, Hangouts nhanh chóng trở thành một ứng dụng được nhiều người ưa thích và sử dụng. Nó  chức năng tương tự như 1 số phần mềm Zalo, Skype, Viber…. Hãy cùng  tìm hiểu xem tại sao hangouts lại được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhé!

HANGOUTS LÀ GÌ?

Hangouts là từ viết tắt mà người ta thường sử dụng để chỉ Google Hangouts, một phần mềm chat và gọi điện trực tuyến miễn phí của Google được chính thức ra mắt vào ngày 15 tháng 5 năm 2013.

Các bạn có thể hiểu nó là 1 dạng “phần mềm chat”  người dùng có thể sử dụng để nhắn tin, gọi điện không mất phí tổn qua mạng internet khá phổ biến ở tại Việt Nam hiện giờ.

Với Hangouts bạn có thể kết nối trực tiếp với bạn bè thông qua máy tính hoặc các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS. Ứng dụng này được ra đời thay thế cho cả 3 sản phẩm trước đó của Google là Google Talk, Google+ và Huddle, tập hợp đầy đủ các ưu điểm của 3 ứng dụng đi trước, người dùng Google Hangouts sẽ được trải nghiệm một ứng dụng tin nhắn sinh động với những hình ảnh, biểu tượng cảm xúc và các cuộc gọi video miễn phí.

MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA HANGOUTS

 • Android, Chrome, IOS đều sử dụng được tính năng Hangouts của Google.
 • Cung cấp đến người dùng các tính năng như: Gửi tin nhắn, gọi điện thoại, gọi video, chia sẻ hình ảnh, đàm thoại và chat theo nhóm. Đặc biệt, tính năng đàm thoại video theo nhóm của Hangouts cho phép người dùng tham gia cuộc trò chuyện với tối đa 10 người khác. Người dùng không cần ở cùng một phòng hay cùng thành phố để làm việc cùng nhau.
 • Nếu mọi người trong công ty hoặc trong nhóm làm việc của bạn đều có tài khoản Google+, bạn có thể tổ chức hội nghị truyền hình bằng Hangouts. Nếu bạn tạo một Circle (vòng kết nối) bao gồm tất cả những người này, mỗi khi muốn họp nhóm bạn chỉ cần mời cả Circle đó “hangouts”.
 • Đồng bộ hóa các thiết bị sử dụng Hangouts của bạn. Toàn bộ nội dung trao đổi trên Hangouts sẽ được lưu trên các đám mây.
 • Nhận thông báo chỉ một lần. Sau khi bạn thấy một thông báo, thông báo đó sẽ được xóa trên các thiết bị Hangouts đồng bộ khác
 • Nếu bạn muốn trả lời sau thì Hangouts sẽ tạm ngừng thông báo.
 • Tất cả các hoạt động trên Hangouts được thực hiện thông qua mạng Internet và nó hoàn toàn miễn phí.

CÁCH CÀI ĐẶT GOOGLE HANGOUTS

Như đã nêu ở trên Android, Chrome, IOS đều sử dụng được tính năng Hangouts của Google

CÀI ĐẶT HANGOUTS TRÊN THIẾT BỊ ANDROID

 

 • Vào ứng dụng CH Play trên thiết bị Android
 • Bạn gõ vào thanh công cụ tìm kiếm “Google Hangouts”. Ngay lập tức màn hình sẽ hiện ra như hình ảnh bên trên.
 • Tiếp theo bạn chỉ cần nhấn download ứng dụng. Chờ trong giây lát ứng dụng sẽ được tải về máy của bạn.

CÀI ĐẶT HANGOUTS TRÊN IOS

 

 • Truy cập cửa hàng App Store trên thiết bị iOS
 • Tại ô tìm kiếm gõ Google Hangoutss
 • Phần Download ứng dụng Google Hangouts được mở ra. Nhấn Open để bắt đầu tải xuống và cài đặt ứng dụng

CÀI ĐẶT HANGOUTS TRÊN CHROME

Hangouts là gì

 

 • Trên trình duyệt Chrome, tại thanh tìm kiếm gõ google Hangoutss extension. Click vào link đầu tiên trên kết quả tìm kiếm (chrome.google….)
 • Hiển thị cửa số extension Hangoutss. Click nút thêm vào Chrome để cài đặt ứng dụng dưới dạng extension trên trình duyệt Chrome của bạn
 • Khi muốn sử dụng google Hangouts, Click vào biểu tượng trên thanh địa chỉ để khởi động

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HANGOUTS

Hangouts có cách sử dụng khá đơn giản và thuận tiện. Cụ thể, để sử dụng Google Hangouts, ta thực hiện như sau:
 1. Đăng ký account Gmail để với thể đăng nhập vào Google.truy hỏi cập địa chỉ Gmail của Anh chị em thì Hangouts sẽ tự động được bật trong Gmail.
 2. Mở ứng dụng Google Hangouts vừa tải về máy ta sẽ thấy có 3 tab chính lần lượt là danh bạ, tin nhắn và quay số
 3. Nhấn vào 3 dấu gạch bên trái màn hình để mở tài khoản Hangoutss của mình đồng thời tùy chỉnh các thiết lập trong ứng dụng. Bạn cũng có thể thêm cuộc hội thoại và kết bạn với bạn bè ở phần này.
 • Ở mục tin nhắn: Phần này, Google đã gộp cung số điện thoại, số Google Voice, tài khoàn Hangouts vào thành một khiến việc kiểm tra tin nhắn của bạn nhanh chóng và thuận lợi hơn. Ngoài ra, tại mục này, Hangoutss tổng cộng cung cấp đến người dùng nhiều lựa chọn liên lạc khác nhau như nhắn tin SMS, Video Call, Audio Call,…
 • Danh bạ: Danh bạ bao gồm tất cả các thông tin về bạn bè của bạn. Ứng dụng cũng có chức năng tìm kiếm giúp bạn dễ dàng tìm được người bạn muốn liên lạc. Chỉ bằng cách gõ tên trên ô tìm kiếm của danh bạ.
 • Quay số: Tab này sẽ xuất hiện khi bạn cài đặt thêm add on Hangoutss Dialer. Đây là một bàn phím số và bạn có thể sử dụng nó để gọi điện tới số điện thoại bạn muốn liên lạc. Tuy nhiên, chức năng gọi điện miễn phí qua số điện thoại mới chỉ được thực hiện ở Mỹ.

KẾT LUẬN

Trên đây là một số thông tin về Hangoutss là gì, cách cài đặt cũng như sử dụng Hangoutss mà Vicoders muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về Hangoutss và có thể ứng dụng nó

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Tạo nút liên hệ đẹp nhẹ không dùng JS cho WordPress

share code tạo nút liên hệ ở góc màn hình đẹp đơn giản gọn nhẹ, [...]

Download theme Sahifa wordpress sạch 100% từ themeforest

Download theme Sahifa wordpress dành cho website tin tức, tạp chí sạch 100% từ themeforest [...]

Theme Flatsome – Theme Bán Hàng số #1 hiện nay

Theme Flatsome là theme bán hàng tốt nhất hiện nay Nhiều mẫu web được thiết [...]

Elementor Pro thiết kế web kéo thả siêu nhanh

Bạn đang sử dụng website wordpress nhưng không giỏi về code, bạn muốn tạo ra [...]

Ithemes Security plugin bảo mật website wordpress tốt nhất

Việc bảo mật website là rất cần thiết vì không ai muốn website của mình bị hacker [...]

Quản trị web là gì? hướng dẫn cách quản trị website

Website không chỉ là nền tảng marketing online chủ lực nhất mà còn giúp xây [...]