CHẠY BỘ TRÊN MÁY CÓ LÀM TO CHÂN KHÔNG?

Bất kì ai cũng muốn có một thân hình cân đối và đôi chân thon gọn, nhưng hiện nay có quá hình thức chạy bộ. Liệu rằng máy chạy bộ có khả thi.

Chạy bộ bằng máy có khiến chúng ta bị to chân không?

Những yếu tố tạo nên hình dáng đôi chân của bạn

Những yếu tố quyết định hình dáng đôi chân

Những yếu tố quyết định hình dáng đôi chân

Có rất nhiều lý do khác nhau đã biến hình dạng đôi chân trở nên to hơn như:

Yếu tố di truyền: Trên thực tế, rất nhiều người sở hữu đôi chân thon gọn mà không cần tập luyện hay ăn kiêng gì. Nhưng ngược lại, những người có thân hình vừa phải nhưng lại mang một đôi chân quá khổ. Đó chính là một phần của yếu tố di truyền.

Mỡ được phân bố không hợp lý: Đa phần mọi người thường tích mỡ ở phần trên của cơ thể khi có đôi chân đầy thon gọn. Tuy vậy, nếu bạn thuộc top người có xu hướng tích mỡ ở phần dưới cơ thể, lúc đó chân và đùi của bạn sẽ to và mập mạp trong khi vòng eo không quá lớn.

Mức độ mỡ chiếm đa số: 3 yếu tố chính tạo nên hình dáng của đôi chân gồm xương, cơ bắp và mỡ. Ở nhóm người trưởng thành, hệ xương dường như khó có thể thay đổi được. Vậy nên nếu tỷ lệ mỡ nhiều hơn cơ, chắc chắn đôi chân sẽ có kích thước lớn hơn bình thường.

Vậy chạy bộ trên máy có làm bạn bị to chân không?

Chạy bộ trên máy đúng kỹ thuật và quy tắc

Bạn nên chạy bộ trên máy đúng kỹ thuật và nguyên tắc

Cách luyện tập bạn đang áp dụng sẽ ảnh hưởng đến việc chạy bộ trên máy có to chân hay không. Nếu đúng kỹ thuật và nguyên tắc, chắc chắn bạn sẽ có thể sở hữu được cho mình một đôi chân thon gọn như ý muốn. Bên cạnh đó, bạn nên cần phối hợp chế độ ăn uống khoa học cũng như lựa chọn quãng đường luyện theo gợi ý của các chuyên gia.

Hướng dẫn những cách chạy bộ trên máy để không làm to chân

Hãy chạy bộ trên mặt phẳng

Chạy bộ trên mặt phẳng không gây to chân

Chạy bộ trên mặt phẳng không gây to chân

Bạn sẽ có thể lựa chọn giữa quãng đường bằng phẳng và đường leo dốc khi sử dụng máy chạy bộ. Theo các chuyên gia cho thấy, nếu bạn muốn có cặp đùi thon gọn, bạn chỉ nên chạy bộ trên bề mặt phẳng thay vì chạy bộ leo dốc hoặc chạy trên bề mặt nghiêng sẽ khiến cho cơ đùi hoạt động mạnh hơn dẫn đến bắp chân to ra sau một thời gian ngắn.

Áp dụng bài tập biến tốc

Bạn nên thay đổi tốc độ chạy, nó sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo và chất béo hơn so với luyện tập truyền thống. Với bài này, bạn có thể sử dụng tốc độ chạy bình thường trong khoảng 2 phút, sau đó tăng lên để chạy nước rút trong khoảng 1 phút rồi liên tục lặp lại đến khi hết thời gian luyện tập sẽ hỗ trợ đánh tan mỡ nhanh hơn và khiến cho đôi chân thon gọn hơn.

Chú ý đến cường độ luyện tập

Cường độ chạy cũng là một trong những yếu tố quyết định chạy bộ bằng máy có khiến to chân. Khi mới tập lần đầu, bạn đừng nên dành thời gian dài để luyện tập mà nên tăng dần với thời gian. Giả dụ buổi đầu tiên, bạn chỉ nên chạy bộ khoảng 10 phút, sau đó tăng dần lên 15, 20 phút cho đến 30 phút mỗi ngày. Đây chính là phương pháp giúp bạn tránh khỏi sự chán nản khi tập luyện và dễ dàng theo kịp với tiến độ, từ đó giúp đôi chân bạn trở nên thon gọn hơn.

Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng

Cần thiết nhất bây giờ là việc nạp năng lượng trước hoặc sau khi tập luyện, bạn cần chú ý là không nên quá lạm dụng chúng. Đảm bảo rằng lượng calo được nạp vào cơ thể thấp hơn so với calo bị đốt cháy. Nhờ vậy, bạn mới có thể giảm cân cũng như hạn chế mỡ thừa vùng chân nói riêng.

Xem thêm Mua máy chạy bộ ở đâu tốt? Ở đâu chất lượng?

Như vậy, Giaotrinhhay đã chia sẻ tất tần tật về vấn đề chạy bộ trên máy, nó sẽ hiệu quả nếu bạn biết cách sử dụng.

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Hệ thống gọi y tá là gì? mua hệ thống ở đâu uy tín

Chuông báo gọi y tá là một phần quan trọng của hệ thống y tế, [...]

Phần mềm SCADA là gì? Mua phần mềm SCADA ở đâu giá rẻ

SCADA là viết tắt của Supervisory Control and Data Acquisition, tức là “Kiểm soát giám [...]

Hệ thống xếp hàng tự động là gì? mua ở đâu giá rẻ uy tín

Hệ thống xếp hàng tự động là công nghệ tự động hóa được sử dụng [...]

Đồng hồ LED điện tử là gì? mua đồng hồ led ở đâu giá rẻ

Đồng hồ LED điện tử là một loại đồng hồ sử dụng công nghệ LED [...]

Hệ thống đồng hồ đồng bộ thời gian là gì? mua ở đâu giá rẻ

Hệ thống đồng hồ đồng bộ thời gian (LED đồng bộ thời gian) là một [...]

Đồng hồ đếm ngược thời gian điện tử là gì? mua ở đâu giá rẻ uy tín

Đồng hồ đếm ngược thời gian điện tử là một thiết bị hoặc ứng dụng [...]