Chia sẻ cách giảm mỡ bụng với máy chạy bộ hiệu quả

Mỡ bụng luôn là thứ khiến mọi người tự ti về cơ thể nhiều nhất. Mỡ ở xung quanh bụng là phần mỡ khó giảm nhất vì khi muốn giảm mỡ bụng đồng nghĩa với việc bạn phải giảm mỡ toàn diện cả cơ thể. Vậy để làm được điều đó, chạy bộ là một cách mang đến hiệu quả nhanh nhất, chạy trên máy chạy bộ lại là một biện pháp vừa nhanh, hiệu quả, lại không mất quá nhiều thời gian. Hãy cùng nhau tìm hiểu các tips giảm mỡ bụng với máy chạy bộ nhé. 

Máy chạy bộ điện chính hãng giá rẻ

Các yếu tố giúp bài tập mỡ bụng với máy chạy bộ có hiệu quả?

Có rất nhiều yếu tố giúp bài tập mỡ bụng với máy chạy bộ có hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn có một số yếu tố cơ bản bạn cần phải hiểu rõ, bao gồm: 

Có 3 yếu tố chính: 

1.1 Thời gian chạy: các chuyên gia đã cho biết rằng có 2 thời điểm trong ngày mà khi chạy bộ bạn sẽ đẩy nhanh được quá trình đốt mỡ cơ thể chính là buổi sáng sớm và chiều tối cụ thể là từ 16~18h. Và việc chạy bộ trên máy chạy bộ giúp bạn chủ động hơn về thời gian và không gian vì chạy bộ tại nhà bạn sẽ tự thiết lập được khung giờ chạy yêu thích, tránh các tình trạng nắng mưa thất thường, không khí ô nhiễm khói bụi… 

1.2 Tư thế chạy: một tư thế chạy đúng sẽ giúp bạn đốt mỡ nhanh hơn, tránh chấn thương. Chạy bộ đúng cách chính là những bước chạy ngắn, đồng đều, không phải các bước sải dài dễ gây chấn thương khớp, chuột rút và chấn thương cơ nghiêm trọng. 

1.3 Hít thở: hít thở chính là mục tiêu phụ sau giảm mỡ bụng, vì khi chạy bộ đồng nghĩa bạn đang luyện tập việc hít thở và tim mạch. Hít thở đúng cách cũng là một cách giúp bạn tiêu hao năng lượng hiệu quả.

Máy chạy bộ điện chính hãng giá rẻ

Cách sử dụng máy chạy bộ để giảm mỡ bụng hiệu quả

2.1 Thực hiện các động tác khởi động cơ bản

Khi bước vào một set tập chạy bộ, bạn cần một vài bước khởi động từ 5-20 phút, và tốt nhất là nên khởi động, làm nóng cả cơ thể trong 20 phút. Khởi động nhẹ với cường độ đi bộ để giãn các cơ đùi, cơ chân trước và  sau. Kéo dãn cơ đùi bằng việc sải các bước đi nhẹ nhàng, thực hiện các động tác đá chân về phía trước và nâng cao đùi để làm nóng các bó cơ chân chuẩn bị cho set chạy bộ ngày hôm đó. 

Các bước khởi động cơ bản phổ biến mà bạn có thể khởi động trên máy chạy bộ tại nhà chính là đi bộ với tốc độ chậm, leo dốc với độ cao vừa phải, và tốc độ nhịp nhàng. Giãn cơ chân trước và sau bằng các bài căng cơ duỗi chân nhẹ…  

XEM THÊM Máy chạy bộ đa năng là gì? Có nên mua không?

2.2 Kiểm soát nhịp thở khi chạy bộ

Kiểm soát nhịp thở chính là một bước quan trọng không kém so với khởi động là bao, thở đúng cách khiến bạn tiêu hao calo tốt hơn, ngay cả khi đã chạy xong nếu nhịp thở đều độ sẽ tăng khả năng tiêu thụ calo trong 1 tiếng tiếp theo. Học cách thở đúng sẽ giúp bạn luyện tập cách thở nhịp nhàng, luyện tập cho tim mạch tốt hơn. Bởi vì mục đích chính là giảm mỡ nhưng nếu hít thở đúng cách sẽ mang lại cho bạn một sức khỏe tốt và bền bỉ hơn mỗi ngày. 

Máy chạy bộ điện chính hãng giá rẻ

Các bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả với máy chạy bộ

Có thể thấy chạy bộ và đi bộ đều khá tương đồng với nhau. Tuy nhiên, cứ 1 phút chạy bộ bạn sẽ tiêu hao được lượng calo gấp đôi so với việc đi bộ, có thể thấy đi bộ chính là bước khởi động còn chạy mới là cách để giảm mỡ hiệu quả. 

Các bài tập hiệu quả cho việc giảm mỡ bụng trên máy chạy bộ: 

  • Chạy bộ với tốc độ tăng dần: để đốt cháy chất béo bạn cần phải để nhịp tim đạt mức tối đa, khi đó việc đốt mỡ sẽ dễ dàng hơn. Chạy với tốc độ nhanh tăng dần sẽ khiến cho tim đập nhanh hơn một cách nhanh chóng vừa đủ để đốt cháy chất béo trong cơ thể. Hãy tăng tốc độ dần lên, phù hợp với khả năng của bạn, đủ để khiến bạn cảm nhận được nhịp tim tăng dần mỗi phút. 
  • Chạy bộ với độ dốc cao: việc đi bộ và chạy bộ lên dốc tuy tốn sức rất nhiều nhưng khả năng đốt mỡ là cao nhất. Việc tăng cao độ dốc của máy chạy bộ, chuyển từ chạy bộ bình thường sang chạy bộ leo dốc sẽ khiến đôi chân bạn mỏi nhừ, nhịp tim tăng cao và việc đốt mỡ sẽ ở mức tối đa. 
  • Đưa mọi thứ về trạng thái cân bằng: trước khi chạy các bạn cần làm nóng cơ thể thì sau khi chạy việc các bạn giảm tốc độ và đưa độ cao dốc về bình thường chính là một cách giúp cơ bắp thư giãn, đưa nhịp tim về mức bình thường một cách vừa đủ, và còn là thời gian vàng để việc tiêu hao năng lượng đạt được mức tối đa. 

Máy chạy bộ điện chính hãng giá rẻ

Những lưu ý khi giảm mỡ với máy chạy bộ: 

  • Bạn cần phải xem việc chạy bộ như một thói quen, mỗi ngày 30 phút chạy bộ và lặp lại 3-4 ngày 1 tuần. 
  • Tập luyện là một việc cần chú ý tuy nhiên việc bạn nạp thực phẩm vào cơ thể cũng là một phần quan trọng trong công cuộc giảm mỡ. 

XEM THÊM 6 tiêu chí chọn mua máy chạy bộ bạn phải thuộc nằm lòng

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Hệ thống gọi y tá là gì? mua hệ thống ở đâu uy tín

Chuông báo gọi y tá là một phần quan trọng của hệ thống y tế, [...]

Phần mềm SCADA là gì? Mua phần mềm SCADA ở đâu giá rẻ

SCADA là viết tắt của Supervisory Control and Data Acquisition, tức là “Kiểm soát giám [...]

Hệ thống xếp hàng tự động là gì? mua ở đâu giá rẻ uy tín

Hệ thống xếp hàng tự động là công nghệ tự động hóa được sử dụng [...]

Đồng hồ LED điện tử là gì? mua đồng hồ led ở đâu giá rẻ

Đồng hồ LED điện tử là một loại đồng hồ sử dụng công nghệ LED [...]

Hệ thống đồng hồ đồng bộ thời gian là gì? mua ở đâu giá rẻ

Hệ thống đồng hồ đồng bộ thời gian (LED đồng bộ thời gian) là một [...]

Đồng hồ đếm ngược thời gian điện tử là gì? mua ở đâu giá rẻ uy tín

Đồng hồ đếm ngược thời gian điện tử là một thiết bị hoặc ứng dụng [...]