Bộ giáo trình CSS – tài liệu CSS cơ bản

Bộ giáo trình CSS – tài liệu CSS cơ bản cho người mới bắt đầu làm quen với CSS, đây là cuốn giáo trình CSS – tài liệu CSS cơ bản rất hữu ích

Xin chào tất cả các bạn !

-Ở các bài trước , mình đã hướng dẫn các bạn học html online hiệu quả cũng như chia sẻ với các bạn cuốn giáo trình thiết kế web với html mà mình từng học và thấy rất hiệu quả.Hôm nay mình xin chia sẻ tiếp với các bạn bộ giáo trình – tài liệu css cơ bản cho người mới bắt đầu, có thể nói đây là cuốn sách rất hay và chi tiết , hướng dẫn các bạn nhập môn CSS một cách tốt nhất.

2061412312-css-la-gi

bộ giáo trình css – tài liệu css

-CSS là gì ?

-CSS là chữ viết tắt của Cascading Style Sheets, tạm dịch sang tiếng việt là làm đẹp theo mẫu. CSS là một chuẩn được dùng để thiết kế giao diện của trang web kết hợp cùng với ngôn ngữ html.

-Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin học CSS cơ bản là điều kiện tất yếu của dân lập trình, khi muốn hiển thị đối tượng nào bạn chỉ cần đặt đối tượng đó vào trong các thẻ HTML, XHTML (div, span) sau đó khai báo id, class có tên được định nghĩa trong file css, do đó sẽ mã nguồn của trang web được gọn gàng, dung lượng được giảm nhẹ hơn, dễ dàng cho việc cập nhật nội dung.

-Như chúng ta đã biết khoảng hơn một năm trở về trước thì việc sử dụng table đối với những chuyên viên thiết kế website thì hết sức quen thuộc. Có thể nói họ dùng table để làm mọi thứ từ thiết kế layout, làm bảng dữ liệu rồi thay cho các thẻ <ul>, <li>,…. Có thể nói rằng CSS nó là cái khung là bộ mặt của trang web mà không thể thiếu được cho người lập trình web với html hiện nay.

down

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Tạo nút liên hệ đẹp nhẹ không dùng JS cho WordPress

share code tạo nút liên hệ ở góc màn hình đẹp đơn giản gọn nhẹ, [...]

Bảo mật website hướng dẫn cách bảo vệ trang web hiệu quả

Để giúp website hoạt động hiệu quả và tránh được những rủi ro như mất [...]

Download theme Sahifa wordpress sạch 100% từ themeforest

Download theme Sahifa wordpress dành cho website tin tức, tạp chí sạch 100% từ themeforest [...]

Theme Flatsome – Theme Bán Hàng số #1 hiện nay

Theme Flatsome là theme bán hàng tốt nhất hiện nay Nhiều mẫu web được thiết [...]

Elementor Pro thiết kế web kéo thả siêu nhanh

Bạn đang sử dụng website wordpress nhưng không giỏi về code, bạn muốn tạo ra [...]

Ithemes Security plugin bảo mật website wordpress tốt nhất

Việc bảo mật website là rất cần thiết vì không ai muốn website của mình bị hacker [...]

Leave a Reply