Trang chủ » Thủ thuật » 4 công dụng của USB OTG trên di động Android

4 công dụng của USB OTG trên di động Android

2128 Lượt xem
Cổng USB OTG có thể sử dụng để đọc dữ liệu từ các ổ cứng di động, truyền dữ liệu giữa các điện thoại hoặc sạc pin cho một điện thoại khác.

Đọc dữ liệu trực tiếp từ ổ cứng, bộ nhớ USB

4-cong-dung-cua-usb-otg-tren-di-dong-android

USB OTG là thiết bị nhỏ gọn bao gồm một cổng microUSB cắm vào điện thoại và cho ra một đầu USB cái. Nhờ vậy, thiết bị giúp kết nối smartphone với bộ nhớ ngoài như ổ cứng di động, bộ nhớ USB. Ngoài ra, người dùng cũng có thể cắm trực tiếp một đầu đọc thẻ nhớ thông thường, thuận tiện cho các nhiếp ảnh gia cần sao chép ảnh nhanh vào điện thoại. USB OTG có thể mua rời trong khi một số di động cao cấp được tặng kèm như Galaxy S7 của Samsung.

Kết nối bàn phím, chuột rời cho smartphone

4-cong-dung-cua-usb-otg-tren-di-dong-android-1

Điện thoại thông minh ngày nay đã có thể hỗ trợ nhiều tính năng cho công việc khá tốt. Tuy nhiên, thao tác gõ bàn phím ảo thời gian dài trên máy vẫn chưa thực sự tối ưu so với bàn phím vật lý thông thường. Với một chiếc USB OTG, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng các bàn phím, chuột của máy tính cho điện thoại dễ dàng. Với các loại bàn phím không dây, đầu thu siêu nhỏ cũng có thể cắm trực tiếp vào USB OTG.

Sạc pin cho điện thoại khác

4-cong-dung-cua-usb-otg-tren-di-dong-android-2

Với cáp USB, người dùng có thể sử dụng để sạc pin cho các điện thoại khác qua USB OTG. Thiết bị cần được sạc sẽ cắm trực tiếp cổng microUSB trong khi thiết bị dùng để sạc sẽ cắm thiết bị USB OTG.

Chuyển dữ liệu trực tiếp giữa các điện thoại 

4-cong-dung-cua-usb-otg-tren-di-dong-android-3

Điều đầu tiên khi người dùng sở hữu một chiếc điện thoại mới là muốn chuyển dữ liệu sang từ chiếc cũ. Số này bao gồm ảnh, video, tin nhắn, danh bạ… thường có dung lượng khá lớn và phức tạp nếu sử dụng cách thức thủ công. USB OTG có thể là trợ thủ đắc lực trong trường hợp này nhưng hiện nay chỉ một số ít các hãng có hỗ trợ.

Khi cắm sản phẩm vào cắm thêm cáp microUSB thông thường, tính năng SmartSwitch trên Galaxy S7 hay Galaxy S7 edge có thể chuyển dữ liệu nhanh chóng.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài