Máy Xay Cà Phê Cho Nhà Hàng, Quán Cà Phê, Gia Đình

Bạn cần tìm hiểu về máy xay cà phê và những thông tin liên quan, thì mời bạn theo dõi bài viết phía dưới để biết rõ hơn nhé !

Máy xay cà phê là gì? Có những loại nào?

  • Máy xay cà phê là gì?

Máy xay cà phê là thiết bị chuyên dụng dùng để xay nhuyễn các hạt cà phê từ nguyên bản thành dạng cà phê bột từ đó cho ra những ly cà phê thơm ngon. Ngoài ra bạn còn có thể điều chỉnh được độ thô hay mịn của cà phê để phù hợp với những loại máy pha khác nhau.

  • Có những loại nào?

Hiện nay, máy xay cà phê sẽ có 3 loại phổ biến trên thị trường là máy xay sử dụng lưỡi cắt, máy xay sử dụng đĩa mài, và máy tự động, máy cơ

Đối với máy xay cà phê lưỡi dao, đây là loại máy phổ biến do giá thành rẻ và dễ sử dụng, như các loại máy xay sinh tố, máy này cũng hoạt động ở tốc độ cao và cắt nát hạt cà phê. Tuy nhiên, nhược điểm của máy này sẽ không cho ra bột cà phê đồng đều.

Đối với máy xay sử dụng đĩa mài, đây là máy sử dụng công nghệ nghiền hạt cà phê thành bột. Ưu điểm của những loại máy này là cho ra các dạng bột có kích thước đồng điều. Ngoài ra, loại máy còn chia làm 2 loại phổ biến là loại đĩa mài hình nón và đĩa mài hình phẳng.

Đối với máy tự động sẽ được điều khiển bằng mạch điện tử và cho độ chính xác cao hơn so với máy cơ. Nhưng ngược lại, thì máy cơ sẽ có ưu điểm là dễ sử dụng cà sửa chửa cũng đơn giản do với máy tự động.

những loại máy xay cà phê

Có những loại máy xay nào

Có nên dùng máy xay cà phê hay không?

Bạn có thể sử dụng máy để đảm bảo được bột cà phê tốt hơn so với cách thủ công và đảm bảo được chất lượng pha chế cho ly cà phê. Bên cạnh đó, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí nhập hàng bên ngoài.

Khi mua máy bạn cần quan tâm đến các yếu tố như là lưỡi dao, công suất, tiếng ồn, chất liệu, kích thước chất lượng bột sau khi xay và thời gian sử dụng máy để đảm bảo 

Mua máy xay cà phê loại nào là tốt nhất ?

Một máy xay cà phê tốt sẽ có 3 yếu tố cơ bản như là ít làm nóng bột, kích thước bột cà phê phải đồng đều và hình dáng lưỡi dao.

Khi lưỡi dao ma sát sẽ sinh ra nhiệt, nếu nhiệt quá cao và kéo dài vượt mức cho phép sẽ làm hủy đi hương thơm và mùi vị của cà phê. Vì vậy, máy xay cà phê nên lựa chọn lưỡi dao có đường kính lớn và chất liệu bằng thép titan để cắt hạt nhanh hơn cũng như giảm thiểu thời gian ma sát.

Đối với các dạng máy xay lưỡi dao, độ thô mịn sẽ phụ thuộc vào thời gian xay dài hay ngắn. Do đó, cà phê sẽ dễ bị khét và rất khó kiểm soát. Vì vậy, bạn nên lựa chọn máy xay có dạng lưỡi là bánh răng để kiểm soát độ mịn tốt hơn, kích cỡ bột cà phê cũng đồng đều hơn.

Hình dáng lưỡi dao có 2 loại là dao xay hình đĩa và dao xay hình nón. Với dao xay hình đĩa, có ưu điểm là cho ra loại bột cà phê có kích thước mịn hơn với dao xoay hình nón. Bên cạnh đó giá thành của dạng lưỡi dao này cũng rẻ hơn, nhưng nhược điểm là cà phê dễ bị nóng dẫn đến khét cà phê và ồn hơn. Với dao xoay hình nón, sẽ ngược lại với dao xay hình đĩa là cà phê xay ra ít bị khét, ít tắc nghẽn và ít ồn hơn, nhưng sẽ có nhược điểm là tốc độ xay chậm hơn và cần bảo trì nhiều

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một vài thương hiệu được nhiều người dùng quan tâm là Bodum, Cuisinart, Dualit, Delonghi, Krups, Sage, Fiorenzato, Mazzer, Carimali, Forrest, Faema, Eureka, Cunill, Hey Cafe, Mahlkonig,…

Mua máy xay cà phê loại nào tốt

Mua máy xay cà phê loại nào tốt

Giá của thiết bị máy xay cà phê bao nhiêu?

Giá bán của máy xay cà phê còn tùy thuộc vào công suất, thương hiệu và tính năng. Đối với máy xay cầm tay sẽ có giá khoảng 200 nghìn đồng, với máy cà phê lưỡi dao có giá dao động từ khoảng 500 nghìn đồng đến hơn chục triệu đồng cho 1 chiếc máy. Ngoài ra, một máy xay burr nghiền sẽ dao động khoảng từ 1 triệu đồng đến vài chục triệu.

Mua máy xay cà phê ở đâu vừa tốt vừa có giá rẻ?

Khi mua máy xay cà phê, bạn nên lựa chọn những nên bán có thông tin rõ ràng, hay ở các đại lý uy tín hoặc là ở những hệ thống siêu thị lớn, để được đảm bảo về chất lượng tốt và giá cả cũng như chính sách bảo hành hợp lý.

Mua máy xay cà phê ở đâu tốt, giá rẻ

Mua máy xay cà phê ở đâu tốt, giá rẻ

Đó là tất cả những thông tin liên quan đến máy xay cafe mà giaotrinhhay chia sẻ trong bài viết này.

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Máy làm giá đỗ, rau mầm là gì

Máy làm giá đỗ – Rau mầm Chính hãng, Giá tốt

Nội dung chínhMáy xay cà phê là gì? Có những loại nào?Máy xay cà phê …