Máy hủy tài liệu, máy hủy giấy chính hãng giá rẻ

Máy hủy tài liệu dựa trên cách vận hành

Bạn quan tâm và đang muốn tìm hiểu về những thông tin liên quan đến máy hủy tài liệu, thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhé!

Thế nào là máy hủy tài liệu?

Máy hủy tài liệu là dòng máy dùng các lưỡi dao để cắt giấy thành các sợi hay các mảnh vụn để hủy giấy nhằm bảo mật, không cho người khác đọc được các dữ liệu hay thông tin trên giấy, đặc biệt là các thông tin nhạy cảm, quan trọng và bí mật.

Máy hủy tài liệu

Thế nào là máy hủy tài liệu

Các loại máy hủy tài liệu nào?

  • Dựa trên kiểu hủy giấy

Máy hủy sợi, đây là dòng máy hủy tài liệu có chức năng cắt giấy thành những sợi dài, mỗi tờ thường được cắt thành 15 đến 20 sợi dài. Lưỡi dao của loại máy này được đặt song song với nhau trên khung thép.

Máy hủy vụn, đây là loại máy huỷ tài liệu có chức năng cắt giấy thành những mảnh vụn nhỏ. Lưỡi dao của loại máy này được đặt chéo với nhau và vận hành đồng bộ với đồng hồ kết hợp bên trong máy để cắt giấy thành các mảnh vụn đều nhau. Dòng máy này giúp người dùng bảo mật thông tin tốt hơn so với máy hủy sợi.

Máy hủy siêu vụn, đây là dòng máy nâng cấp của máy hủy tài liệu dạng vụn, máy sẽ có chức năng cắt giấy thành những mảnh vụn siêu nhỏ. Dòng máy này được đánh giá là có tính bảo mật thông tin cao nhất.

  • Dựa trên công suất hủy giấy

Máy hủy giấy mini, đây là dòng máy hủy tài liệu có công suất nhỏ, kích thước nhỏ cũng như tốc độ hủy và số lượng hủy được mỗi lần không cao, thường được sử dụng khi bạn chỉ cần hủy lượng tài liệu ít hay không thường xuyên.

Máy hủy giấy công nghệ, đây là dòng máy có công suất lớn, kích thước lớn, cũng như có thể hủy số lượng giấy lớn mỗi lần với tốc độ cao, hơn nữa máy này có thể hủy liên tục 24/24 giờ, thường được dùng khi bạn cần hủy lượng tài liệu nhiều và thường xuyên.

Máy hủy tài liệu dựa trên công suất

Máy hủy tài liệu dựa trên công suất 

  • Máy hủy tài liệu dựa trên cách vận hành

Máy hủy giấy bằng tay, đây là dòng máy hủy tài liệu được thiết kế một cần quay ta trên nắp máy. Khi đặt giấy vào cửa cho giấy, bạn sẽ thực hiện quay tay cần để giấy được kéo xuống và các lưỡi dao sẽ cắt giấy thành nhiều sợi. Loại này là máy hủy tài liệu thủ công nên sẽ hoạt động chậm và tốn sức.

Máy hủy giấy tự động, đây là dòng máy hủy tài liệu được thiết kế tự động. Khi dùng, bạn sẽ đặt giấy vào cửa và máy sẽ tự động cuốn xuống để hủy. Dòng máy này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và không tốn sức vận hành thiết bị.

Máy hủy tài liệu dựa trên cách vận hành

Máy hủy tài liệu dựa trên cách vận hành

Đặc điểm của máy hủy tài liệu ?

  • Những công dụng của máy hủy tài liệu

Máy hủy tài liệu tự động có thể cắt giấy thành những sợi nhỏ và mảnh vụn để hủy các tài liệu, giấy tờ, hồ sơ… quan trọng, giúp người dùng bảo mật, ngăn chặn việc bị lấy cắp thông tin bí mật của doanh nghiệp, tổ chức hay cơ quan,…

Bên cạnh đó, máy sẽ giúp không gian văn phòng trở nên ngăn nắp và gọn gàng hơn khi dọn dẹp được các tài liệu không còn sử dụng.

Ngoài ra, bạn sẽ hạn chế số lần đổ rác, đồng thời tài liệu, giấy sau khi hủy có thể được vận chuyển đến các địa điểm tái chế dễ dàng hơn, giúp việc bảo vệ môi trường tốt hơn.

  • Ưu điểm của máy hủy tài liệu

– Hủy được nhiều chất liệu khác như giấy, ghim, hay CD, thẻ nhựa,…

– Bên cạnh đó, máy được thiết kế hiện đại, cách sử dụng dễ dàng cũng như có thể linh hoạt di chuyển máy đến các vị trí khác nhau nhờ phía dưới có hệ thống bánh xe.

– Các kiểu dáng hay chế độ đa dạng có thể đáp ứng với nhiều nhu cầu bảo mật thông tin khác nhau.

– Các tính tiện ích, có thể hỗ trợ xử lý hủy bỏ các tài liệu hiệu quả cũng như đơn giản hưn như hạn chế tiếng ồn, có khả năng chống kẹt giấy hay tự khởi động khi có giấy được đặt vào cửa, tính năng tự ngắt khi quá trình tài liệu đã hủy xong, trả ngược giấy kẹt, và báo giấy đầy,…

– Công suất, dung tích thùng chứa giấy sau hủy, hay mức giá,… đều đa dạng đảm bảo đáp ứng phong phú nhu cầu của người sử dụng.

  • Máy hủy tài liệu có nên sử dụng không?

Có thể thấy máy hủy tài liệu là cách tốt nhất để bảo mật thông tin cá nhân, thông tin doanh nghiệp, hay cơ quan và tổ chức… được hủy một cách nhanh chóng, tiện lợi, và hữu ích. Bên cạnh đó, giúp bạn tránh những tác động tiêu cực do lộ thông tin quan trọng hay bí mật kinh doanh. Vì vậy, máy hủy tài liệu luôn là một trong những thiết bị cần thiết nên luôn có tại các văn phòng làm việc của bất kỳ cơ quan, doanh nghiệp nào.

Có thể mua máy hủy tài liệu loại nào tốt?

Bạn có thể lựa chọn các dòng máy có kiểu hủy tài liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình như: loại hủy siêu vụn và hủy vụn để đáp ứng việc bảo mật thông tin tốt nhất khi tài liệu, có khả năng cắt giấy thành những mảnh nhỏ, không có cách nào khôi phục lại được; còn loại hủy sợi có khả năng bảo mật kém hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn máy có công suất hoạt động, dung tích thùng chứa rác hay tính năng… để phù hợp với bản thân. Trong trường hợp, doanh nghiệp hay tổ chức lớn có nhu cầu hủy số lượng giấy lớn thì nên ưu tiên chọn các dòng máy công nghiệp để hủy được nhiều tờ một lần, hơn nữa còn có tính năng hỗ trợ để rút ngắn thời gian hủy giấy, còn đối với nhu cầu không quá cao thì có thể lựa chọn máy văn phòng vừa và nhỏ, có công suất thấp, để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những thương hiệu uy tín như Silicon, GBC, Bingo, Dino, Bosser hay Nikatei… để được đảm bảo về chất lượng cũng như độ bền và có chế độ bảo hành một cách tốt nhất cho sản phẩm.

Những lưu ý khi sử dụng máy hủy tài liệu là gì?

Bạn nên lưu ý sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và chỉ cho vào máy số lượng giấy máy có thể hủy mỗi lần. Thêm vào đó, bạn nên phân loại tài liệu trước khi hủy để đảm bảo chỉ cho vào máy các tài liệu mà máy có thể hủy được hủy được, tránh việc làm hỏng hóc cũng như hư hại các linh kiện bên trong máy.

Hơn nữa, để máy không bị quá tải, quá nhiệt hay không làm hỏng động cơ và các phụ tùng bên trọng máy thì bạn nên cho máy nghỉ khoảng 5 – 10 phút sau khi máy đã hoạt động hết thời gian liên tục cho phép.

Bên cạnh đó, bạn cần tuân thủ một vài quy tắc an toàn lao động như buộc gọn tóc, tránh đeo các loại khăn quàng, cà vạt, đồ trang sức và mặc quần áo gọn gàng khi vận hành để không bị máy cuốn vào, hay gây ra các tai nạn đáng tiếc.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý để thiết bị ở vị trí thông thoáng, không được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hay nước mưa, nguồn nhiệt cao và nguồn ấm lớn,… và cần được vệ sinh định kỳ để hạn chế bụi bẩn bám vào thiết bị gây trục trặc và dẫn đến máy không thể hoạt động bình thường.

Giá thành của máy hủy tài liệu bao nhiêu?

Giá thành của máy hủy tài liệu hiện nay trên thị trường khá đa dạng, có thể dao động khoảng từ 1 triệu đồng đến vài chục triệu đồng tùy vào kiểu hủy, công suất hay dung tích thùng rác cũng như chất liệu có thể hủy… và hãng sản xuất. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc về nhu cầu bản thân để mua được sản phẩm có giá thành phù hợp cũng như tiết kiệm chi phí. Hiện nay, các loại máy hủy tài liệu thông dụng có giá như sau:

– Máy hủy tài liệu mini: dao động 1,5 – 10 triệu đồng.

– Máy hủy tài liệu công nghiệp: dao động 8 – 51 triệu động.

Có thể mua máy hủy tài liệu ở đâu tốt và giá rẻ?

Bạn có thể đến những đại lý chính hãng, chuyên kinh doanh thiết bị văn phòng để được đảm bảo đa dạng mẫu mã cũng như chất lượng tốt và giá thành phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các thương hiệu đến từ Mỹ, Đức, hay Nhật Bản,… như Silicon, GBC, Bosser, Nikatei…

Xem thêm Máy Chấm Công Vân Tay Giá Rẻ Chính Hãng

AVA chuyên cung cấp máy hủy tài liệu tại 63 tỉnh thành Việt Nam: Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Thánh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Bình Định, Đà Nẵng, Đắk Nông, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Sản phẩm hàng chính hãng giá rẻ, uy tín, đảm bảo mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng cao.

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Hệ thống gọi y tá là gì? mua hệ thống ở đâu uy tín

Chuông báo gọi y tá là một phần quan trọng của hệ thống y tế, [...]

Phần mềm SCADA là gì? Mua phần mềm SCADA ở đâu giá rẻ

SCADA là viết tắt của Supervisory Control and Data Acquisition, tức là “Kiểm soát giám [...]

Hệ thống giám sát điện năng: giải pháp quản lý hiệu quả cho tiết kiệm năng lượng

Trong thời đại công nghiệp phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc quản lý và [...]

Hệ thống xếp hàng tự động là gì? mua ở đâu giá rẻ uy tín

Hệ thống xếp hàng tự động là công nghệ tự động hóa được sử dụng [...]

Hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm là gì? mua ở đâu giá rẻ

Hệ thống giám sát nhiệt độ và độ ẩm (hoặc hệ thống quản lý nhiệt [...]

Trung tâm dữ liệu (Data Center) là gì? Giám sát môi trường data center

Trung tâm dữ liệu (Data Center) là một hệ thống cơ sở hạ tầng và [...]