Máy Cắt Rãnh Tường Chính hãng Giá tốt

Máy cắt rãnh tường được cấu tạo như thế nào

Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về những thông tin liên quan đến máy cắt rãnh tường, thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhé !

Máy cắt rãnh tường là thế nào?

  • Máy cắt rãnh tường được cấu tạo như thế nào?

Máy rãnh tường hay còn gọi là máy cắt tường, máy phay tường, máy đục rãnh tường hay máy cắt rãnh,… Đây là dụng cụ có khả năng cắt đục rãnh tường do hoạt động của hệ thống lưỡi. Máy cắt tường được cấu tạo từ:

– Động cơ.

– Vỏ máy.

– Lưỡi cắt rãnh tường.

– Tay cầm.

Máy cắt rãnh tường được cấu tạo như thế nào

Máy cắt rãnh tường được cấu tạo như thế nào

  • Máy cắt rãnh tường được ứng dụng như thế nào?

Trong công trình xây dựng, máy cắt rãnh tường được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực thi công đường dẫn điện nước. Dòng máy này sẽ giúp công việc của người thợ xây dựng được đơn giản, cũng như dễ dàng hơn và các đường ống dẫn điện nước cũng trở nên thẩm mỹ hơn. Loại máy này có thể làm việc với nhiều loại tường khác nhau như tường gạch, hay tường bê tông,…

Máy cắt rãnh tường được ứng dụng như thế nào

Máy cắt rãnh tường được ứng dụng như thế nào

  • Máy cắt rãnh tường không bụi là gì?

Hiện nay, máy cắt rãnh tường không bụi là dòng máy cắt tường được ưa chuộng nhiều. Trong quá trình sử dụng, thiết bị vân sẽ tạo ra bụi như các loại máy khác nhưng nó có khả năng chống bụi nhờ vào khả năng tích hợp thêm bơm nước hay máy hút bụi. Khi bụi vừa được tạo ra thì dòng máy này sẽ hút vào hay làm ướt tránh cho việc bụi đi vào không khí làm ô nhiễm môi trường và dẫn đến sức khỏe con người cũng bị tác động.

Máy cắt rãnh tường không bụi là gì

Máy cắt rãnh tường không bụi là gì

Sử dụng máy cắt rãnh tường đúng cách như thế nào?

Bước 1: Khi sử dụng, bạn cần cầm máy cắt rãnh tường đúng tư thế, sau đó bật công tắc để thiết bị chạy thử trước. Trong khi thiết bị hoạt động, bạn cần lắng nghe xem có tiếng ồn bất thường nào từ máy không. Trường hợp có, bạn có thể đem máy kiểm tra và sửa chữa kịp thời, trường hợp không, bạn có thể vận hành và sử dụng máy.

Bước 2: Bạn cần dùng tay mở lẫy, sau đó xoay nắp che lưỡi dao để chọn độ sâu mình mong muốn. Tiếp theo, khóa lẫy kim loại để cố định độ sâu của vết cắt. Lưu ý rằng khi cầm máy, bạn cần dùng đúng tư thế mà nhà sản xuất hướng dẫn. Sau đó, đặt con lăn lên trên vị trí định vị – là vị trí mà đầu nắp che lưỡi dao áp vào tường. Tiếp đến, bạn sẽ dùng tay còn lại để bật công tắc nguồn và giữ trong 5 giây để máy được khởi động. Sau cùng, bạn từ từ ép lưỡi cắt ngập sâu vào tường. Khi bạn cảm nhận được lưỡi cắt đã ngập sâu vào tường, cũng như nắp che lưỡi cắt đã tiếp xúc vào tường, thì bạn cần khéo léo đẩy máy trượt theo hướng từ dưới lên trên và từ trái sang phải.

Bước 3: Khi công việc kết thúc, bạn cần thả công tắc từ từ và rút thiết bị ra.

Những lưu ý khi dùng máy cắt rãnh tường là gì?

Khi lựa chọn, bạn nên ưu tiên chọn máy cắt rãnh tường không bụi được tích hợp sẵn máy bơm nước chống bụi hay máy hút bụi. Để đảm bảo an cho sức khỏe, người dùng cần phải đeo đầy đủ đồ bảo hộ lao động như gang tay, kính mắt, khẩu trang,…

Bạn cần đảm bảo đúng tư thế khi cầm máy cắt và sử dụng chính xác nguồn điện áp quy định cho máy. Hơn nữa, bạn nên lưu ý là không đảo đầu thiết bị xuống đất và đuôi thiết bị lên trên.

Bạn cần lưu ý trong các trường hợp như: lưỡi cắt bị mòn, cùn quá mức hoặc bị vỡ, mẻ; máy dừng đột ngột không rõ lý do; động cơ mùi khét, vỏ máy bị hỏng, có dấu hiệu bị rò rỉ điện áp; máy phát ra tiếng động lạ;… cần ngưng sử dụng máy ngay.

Bên cạnh đó, bạn không được để thiết bị dưới đất nếu thiết bị chưa dừng hẳn và không được vận hành máy theo chiều ngược: Từ trên xuống dưới, từ trái sang phải.

Ngoài ra, với các dòng máy cắt rãnh tường không có thể chống bụi, bạn nên sử dụng kèm với máy hút bụi để đảm bảo sức khỏe cho mình cũng như bảo vệ được môi trường.

Giá thành của máy cắt rãnh tường bao nhiêu?

Hiện nay, giá của các loại máy cắt rãnh tường sẽ dao động từ 1,5 triệu đến 10 triệu đồng. Với khoảng giá này, người dùng có thể lựa chọn dễ dàng một chiếc máy phù hợp với tài chính của mình. Mức giá dao động của một số thương hiệu cụ thể như:

– Máy cắt rãnh tường Makita: 8 – 10 triệu đồng.

– Máy cắt rãnh tường DCA: 1,5 – 2 triệu đồng.

– Máy cắt rãnh tường Ken: 2 – 5 triệu đồng.

– Máy cắt rãnh tường FED: 1,2 – 5 triệu đồng.

– Máy cắt rãnh tường TCVN: 5 – 8 triệu đồng.

Có thể mua máy cắt rãnh tường giá rẻ ở đâu?

Bạn có thể tìm kiếm những nơi chuyên dụng như các cửa hàng hay các đại lý phân phối uy tín để lựa chọn được cho mình một chiếc máy chính hãng, chất lượng tốt, cũng như phù hợp với bản thân và giá cả hợp lý nhất.

Xem thêm Máy Cắt Nhôm Chất Lượng Chính Hãng Giá Rẻ

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Máy rửa rau quả, thực phẩm Chính hãng, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về rửa rau quả và thực phẩm, thì mời [...]

Máy Làm Tỏi Đen Tiross, Sunca, Perfect Giá Rẻ

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy làm tỏi đen, thì mời bạn theo [...]

Máy làm bánh mì Chính hãng Panasonic, Tiross, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy làm bánh mì, thì mời bạn theo [...]

Máy hút mùi, Máy hút khói Bosch, Electrolux, Sunhouse, Malloca

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút mùi, hút khói, thì mời bạn [...]

Máy hút chân không công nghiệp Chính hãng, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút chân không công nghiệp, thì mời [...]

Máy hút chân không giá cực tốt, giao toàn quốc

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút chân không, thì mời bạn theo [...]