Trang chủ » Mẹo vặt hay » Ebook là gì bạn đã từng sử dụng chưa ?

Ebook là gì bạn đã từng sử dụng chưa ?

422 Lượt xem

Bạn có biết là Ebook là gì chưa và đã từng sử dụng lần nào chưa ? Đây là một trong những khái niệm rất đỗi quen thuộc đối với nhiều người đúng không nào, dưới đây sẽ là bài viết nói rõ cho bạn biết được khái niệm của ngôn từ này như thế nào.

Ebook là gì bạn đã từng sử dụng chưa ?

Ebook thực sự là sách điện tử và nó được viết tắt “electronic book” và chỉ có thể sử dụng khi có máy tính hay điện thoại thông minh mà thôi.

Đây là một loại sách được sử dụng qua các thiết bị như vậy nhưng nó cũng là sách giống như sách thật bởi vì nó có chứa nọi dung cũng như mọi thứ giống như sách thật.

Không như sách bình thường thì các loại sách điện tử là một tệp hay file có định đạng mở rộng như pdf, doc…. Những file này thường được làm từ những phần mềm khác nhau nên chúng có đuôi mở rộng như vậy.

Những ưu điểm của ebook so với sách bình thường đó chính là rất gọn nhẹ, có thể thay đổi chỉnh lại mọi thứ như chữ, màu sắc và các thứ khác nữa luôn đó, ngoài ra điểm nổi bật của sách điện từ ebook đó chính là khả năng lưu trữ ví dụ 1 cuốn sách điện tử 1 MB thì chỉ cần dung lượng 1 GB thì có thể chứa tới 1024 cuốn sách đây là một con số quá ấn tượng đúng không nào.

Sự khác biết thấy rõ giữa ebook và sách bình thường ?

Bạn có thể nhận biết được ngay đó chính là với sách bình thường thì bạn xem phải lật từng trang một và xem đúng không nào, còn với ebook hay sách điện tử thì bạn sử dụng các thiết bị điện tử đọc file và lướt qua mà đọc, hơn nữa thì với sách điện tử thì bạn có thể gắn link nội để xem từ trang này sang trang khác một cách nhanh chóng với một cú click.

Điểm vượt trội của Ebook là gì thế ?

Việc sử dụng ebook gần như bạn có thể download nhiều tài liệu miễn phí hoàn toàn trên mạng được nhiều người chia sẻ trên mạng, hơn nữa thì bạn có thể đọc mọi lúc khi rảnh, việc chứa hay lưu trữ cũng được rất nhiều vì thế bạn có thể chứa rất nhiều dữ liệu vì thế bạn hoàn toàn an tâm có thể lưu trữ được rất nhiều sách mà không phải tốn nhiều không gian đúng không.

Điều hay nữa đó khi bạn dùng ebook mà không giống như những loại sách bình thường đó chính là không sợ tại liệu bị lạc hậu, vì thời đại công nghệ ngày càng phát triển thì việc ví dụ bạn có tài liệu cũ rồi thì bạn lên internet kiếm tại liệu khác mới hơn để đọc một cách rất nhanh chóng, đồng thời nếu bạn muốn chuyển ebook thành sách bình thường thì bạn có thể đi in dữ liệu một cách nhanh chóng.

Qua bài viết chia sẻ Ebook là gì bạn cũng biết được là nó có nghĩa như thế nào rồi đúng không nào, đồng thời bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của ebook đối với hiện nay đúng không nào, thời đại này thì việc sử dụng ebook luôn được nhiều người xem hơn là sử dụng sách bình thường, bởi vì sự tiện dụng của sách ebook rất nhiều được nên được chú ý đúng không nào.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài