Trang chủ » Mẹo hay » Ý nghĩa từ “Bro” trong Facebook là gì mà giới trẻ hay nói

Ý nghĩa từ “Bro” trong Facebook là gì mà giới trẻ hay nói

156 Lượt xem

Lâu ngày gặp lại bạn bè thường hay chào nhau: hi, Bro! Lên facebook chém gió cũng thường bắt gặp những câu kiểu tán thành như: “hay lắm Bro!”, “bắt tay Bro”, “đồng quan điểm, Bro”… Vậy rốt cuộc Bro là gì? Xuất xứ từ đâu? Tại sao người ta lại sử dụng phổ biến như vậy?

Bro là gì?

Bro thực chất là từ bắt nguồn từ “Brother” trong tiếng anh. Có nghĩa là anh trai hoặc là người anh em có quan hệ mật thiết, thân thuộc. Sau này khi cư dân mạng đưa vào sử dụng thì gọi tắt và rút gọn thành từ Bro.

Ý nghĩa từ “Pro” trong Facebook là gì mà giới trẻ hay nói.

Khi giao tiếp, người ta quen miệng gọi ngắn gọn là Bro chỉ khi hai người có mối quan hệ thực sự thân thiết như bạn thân, anh em kết nghĩa… Một số trường hợp thì dùng My Bro (nghĩa là “người anh em của tôi” ). Do vậy, lúc ai đó sử dụng từ Bro với bạn thì hãy hiểu là người ta coi trọng vị trí của bạn trong lòng họ. Tỏ ra thân thiết hoặc đó là người vô cùng hòa đồng, hãy trân trọng những đối tượng này!

Những trường hợp sử dụng từ Bro

Bất kể trường hợp nào cần dùng đến danh xưng vừa tỏ vẻ thân quen vừa tỏ ra lịch sự đều được quyền sử dụng từ Bro. Ví dụ:

+ Khi chào ai đó: Hi, Bro

+ Khi cám ơn ai đó: Thank Bro

+ Khi đồng quan điểm với ai đó: Good, Bro! (Tốt lắm, người an hem), I agree with you, Bro! (tôi đồng ý kiến với bạn, người anh em)…

Từ Bro được sử dụng hầu hết ở phương Tây. Ở Việt Nam, thường được dùng nhiều trong giới trẻ. Bởi nó phần nào thể hiện cách giao tiếp súc tích nhưng hòa đồng của bạn. Chẳng hạn như: bài viết này hay lắm Bro!

Trên đây là định nghĩa Bro là gì và được sử dụng ra sao, trong trường hợp như thế nào. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thêm vốn từ ngữ phong phú để đem ra “chém gió” vui vẻ. Qua đó, thể hiện được hết bản tính hòa đồng, thân thiện vốn có của mình nhé!

nguồn:https://blogchiase.vn/hoi-dap/bro-la-gi

 

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé
Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp
Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm
Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot
Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot
Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ
Tổng hợp sản phẩm đặc trị