Trang chủ » Seo - Marketing » Ứng dụng “Solomo” trong marketing online

Ứng dụng “Solomo” trong marketing online

1607 Lượt xem

Solomo là gì, đây là một thuật ngữ chỉ một hình thức marketing online mới giúp doanh nghiệp tạo ra dấu ấn đặc biệt khi tiếp cận khách hàng.

Người tiêu dùng ngày càng thông minh, các hình thức quảng cáo trên facebook hay google đã quá quen thuộc với người dùng. Điều này khiến người ta buộc phải nghĩ ra một hình thức tiếp thị đặc biệt hơn.

Hằng ngày có nhiều người sử dụng các thiết bị cầm tay, di động để lướt web, truy cập mạng xã hội và sử dụng các trang mạng thương mại điện tử phục vụ mua sắm, các thiết bị cầm tay gắn liền với họ trên đường phố và nơi công cộng. Dựa vào đặc điểm này, Solomo được ra đời. Solomo = Social (Xã hội) + Location (Địa điểm) + Mobile (Mobile).

Solomo dựa vào việc kết nối tương tác giữa bạn bè trong mạng xã hội để quảng bá địa điểm của doanh nghiệp thông qua Mobile. Ở Việt Nam, người dùng có thể sử dụng mạng xã hội Facebook để quảng bá địa điểm của cửa hàng thông qua các thiết bị cầm tay.

 

Ví dụ minh họa về cách thức thực hiện Solomo ở một quán Cafe tại Hà Nội

VD: Một quán lẩu sẽ giảm giá 20% cho các khách hàng chụp ảnh check-in tại cửa hàng của mình. Khi khách hàng thực hiện hành động trên đồng nghĩa với việc họ đã giới thiệu quán ăn đến bạn bè của mình, điều này hoàn toàn phù hợp với xu thế của giới trẻ và người dùng mạng xã hội tại Việt Nam. Trên thực tế, mình đã gặp trường hợp giảm giá 100% cho khách hàng khi check-in tại quán.

Solomo là một hình thức tiếp cận khách hàng mới mẻ và độc đáo, các doanh nghiệp nên nghiên cứu và ứng dụng vào thực tế trong các hoạt động kinh doanh của mình.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Giày Cafe SHOEX
Hạ Khang Đường - Ổn định đường huyết
Saffron Extra White
Cốc Nguyệt San BEUCUP
Maxi White
Fysoline - Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ
Mặt nạ thon mặt Vline
Finava - Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá
Trị Mụn Caryophy
Rong Nho Sabudo
Son YUMEISAKURA
Máy Khử Mùi MARKEL
Orlavi - Làm mờ sẹo
Dottorprimo - Trị các vết sẹo nặng
ZEN - Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng
Nồi Chiên Không Dầu COSORI
Nồi Chiên Không Dầu LOTTE
Dưỡng Trắng RealWhite
Máy rửa mặt Pebble Lisa
Dầu Gội Nature Quen - Sao Thái Dương