Trang chủ » Digital marketing » Ứng dụng “Solomo” trong marketing online

Ứng dụng “Solomo” trong marketing online

2025 Lượt xem

Solomo là gì, đây là một thuật ngữ chỉ một hình thức marketing online mới giúp doanh nghiệp tạo ra dấu ấn đặc biệt khi tiếp cận khách hàng.

Người tiêu dùng ngày càng thông minh, các hình thức quảng cáo trên facebook hay google đã quá quen thuộc với người dùng. Điều này khiến người ta buộc phải nghĩ ra một hình thức tiếp thị đặc biệt hơn.

Hằng ngày có nhiều người sử dụng các thiết bị cầm tay, di động để lướt web, truy cập mạng xã hội và sử dụng các trang mạng thương mại điện tử phục vụ mua sắm, các thiết bị cầm tay gắn liền với họ trên đường phố và nơi công cộng. Dựa vào đặc điểm này, Solomo được ra đời. Solomo = Social (Xã hội) + Location (Địa điểm) + Mobile (Mobile).

Solomo dựa vào việc kết nối tương tác giữa bạn bè trong mạng xã hội để quảng bá địa điểm của doanh nghiệp thông qua Mobile. Ở Việt Nam, người dùng có thể sử dụng mạng xã hội Facebook để quảng bá địa điểm của cửa hàng thông qua các thiết bị cầm tay.

Ví dụ minh họa về cách thức thực hiện Solomo ở một quán Cafe tại Hà Nội

VD: Một quán lẩu sẽ giảm giá 20% cho các khách hàng chụp ảnh check-in tại cửa hàng của mình. Khi khách hàng thực hiện hành động trên đồng nghĩa với việc họ đã giới thiệu quán ăn đến bạn bè của mình, điều này hoàn toàn phù hợp với xu thế của giới trẻ và người dùng mạng xã hội tại Việt Nam. Trên thực tế, mình đã gặp trường hợp giảm giá 100% cho khách hàng khi check-in tại quán.

Solomo là một hình thức tiếp cận khách hàng mới mẻ và độc đáo, các doanh nghiệp nên nghiên cứu và ứng dụng vào thực tế trong các hoạt động kinh doanh của mình.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài