Trang chủ » Mẹo hay » Unfriend là gì chưa?

Unfriend là gì chưa?

332 Lượt xem

Bạn có biết “Unfriend” là gì chưa? Tìm hiểu Ý nghĩa của từ này hay dùng trên MXH.

Unfriend, unfollow, unlike… là những từ khá phổ biến trên facebook. Khi bắt gặp những từ có “un” phía trước, bạn lập tức không rõ nó dịch ra là gì. Chẳng hạn, unfriend là gì? Tại sao người ta lại unfriend?

Bạn có biết “Unfriend” là gì chưa? Tìm hiểu Ý nghĩa của từ này hay dùng trên MXH.

Unfriend là gì?

Trong tiếng anh, friend có nghĩa là bạn bè, khi thêm “un” phía trước sẽ mang nghĩa là bỏ đi. Vậy, khi ghép trọn chữ, unfriend là gì? Unfriend được hiểu là hủy bạn bè, nói một cách khác trên facebook là hủy kết bạn. Nhiều bạn trẻ hay bảo là “không thích thì unfriend đi” . Thì hãy hiểu đó là hành động chấm dứt mối quan hệ bạn bè!

Tại sao người ta lại unfriend?

Nếu ai sử dụng Facebook phiên bản tiếng Anh sẽ biết. Chữ unfriend này cực kỳ gây tổn thương đến mức nào. Khi A và B kết bạn (add friend) với nhau, mối quan hệ đang rất bình thường. Bỗng một ngày A không thấy B tương tác like, share, comment… Các post status của mình nữa. Vào trang cá nhân của B thì thấy B đã unfriend với A từ lúc nào không rõ! Cảm giác lúc này… thật thốn!

Facebook tuy chỉ là mạng xã hội ảo, nhưng những gì người ta thể hiện trên đó hầu như là thật. Ngay cả nút unfriend cũng vậy, nó có sức sát thương còn cao hơn cả lời nói “nghỉ chơi” ở bên ngoài. Vì khi unfriend ai đó, hầu hết người ta đều thực hiện trong âm thầm lặng lẽ. Đến khi đối phương nhận ra thì đã quá trễ để hỏi tại sao. Và gần như những trường hợp unfriend trên facebook đều do:

  1. Không quen
  2. Không tương tác
  3. Không thích, không muốn thấy mặt nữa -> yếu tố này rất phổ biến!

Lời khuyên dành cho các bạn chơi facebook. Tránh để mất lòng trong phút chốc nóng giận là không nên unfriend ai đó vội. Dù không thích thì cũng đừng làm vậy dễ gây tổn thương cho đối phương. Thay vì thế, bạn có thể chọn nút unfollow (nghĩa là bỏ theo dõi). Để không còn thấy bất kỳ sự xuất hiện nào của người mình không thích trên newfeed nữa. Đối phương cũng không hề hay biết bạn đã làm điều này. Như vậy sẽ “dễ thở” hơn cho cả 2 phía. Chúc các bạn có những phút giây online facebook vui vẻ và thoải mái nhé!

nguồn:https://blogchiase.vn/hoi-dap/unfriend-la-gi

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé
Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp
Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm
Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot
Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot
Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ
Tổng hợp sản phẩm đặc trị