TOP 6 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH KINH TẾ HÀNG ĐẦU TẠI TPHCM

Nền kinh tế đang ngày càng phát triển theo hướng mở cửa giao thương công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Các khối ngành kinh tế cũng bởi vì thế mà ngày càng thu hút và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với các bạn sinh viên. Bởi nó vừa mang kiến thức thực tiễn lớn, tính ứng dụng cao và còn là khối ngành luôn có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Nếu bạn đang có ước mơ theo học khối ngành này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top 6 trường Đại học đào tạo ngành kinh tế hàng đầu tại TPHCM để có thêm gợi ý và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

1. Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH)

UEH được xem là cái nôi đào tạo sinh viên kinh tế lâu đời và chất lượng tại Việt Nam. Là trường trọng điểm phía nam, lọt top 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới theo đánh giá của tổ chức Eduniversal.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM sở hữu đội ngũ giảng viên năng lực, tốt nghiệp từ nhiều trường danh tiếng trong và ngoài nước, đạt được nhiều bằng cấp và giải thưởng cao trong lĩnh vực. Các giảng viên luôn tận tình giảng dạy và truyền đạt những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình cho các thế hệ sinh viên, cống hiến hết sức mình vì mục tiêu đào tạo những nhân tài cho đất nước.

TOP 6 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH KINH TẾ HÀNG ĐẦU TẠI TPHCM 
Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH)

Bên cạnh đó, hoạt động đoàn đội của UEH cũng hết sức sôi nổi và mạnh mẽ. Bên cạnh việc học tập những kiến thức trên lớp, sinh viên còn có thể tham gia vào những câu lạc bộ, đội nhóm của trường để trao dồi và rèn luyện nhiều kỹ năng bổ ích. Các sinh viên tốt nghiệp và cầm tấm bằng được UEH trao tặng trên tay sẽ vô cùng được các doanh nghiệp chào đón và trọng dụng. Đừng bỏ qua cơ hội để trở thành thành viên của UEH bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: 028 38 295 299
 • Website: ueh.edu.vn

2. Trường Đại học Ngoại thương (FTU)

Là một trong những trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhất cả nước, chất lượng đầu vào của FTU vô cùng đáng ngưỡng mộ. Trường phù hợp với những sinh viên yêu thích ngoại ngữ và mong muốn học tập và làm việc trong môi trường có tính cạnh tranh cao.

XEM THÊM TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHUYÊN VỀ NGOẠI NGỮ TỐT NHẤT TPHCM

TOP 6 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH KINH TẾ HÀNG ĐẦU TẠI TPHCM 
Trường Đại học Ngoại thương (FTU)

Với danh tiếng tốt, đào tạo các khối ngành kinh tế cùng với việc đặt trọng tâm ngoại ngữ hàng đầu, FTU luôn được đánh giá là trường có chất lượng giảng dạy tốt, là nơi giúp các bạn sinh viên phát huy tối đa khả năng của bản thân.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 15 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3512 7254
 • Website: cs2.ftu.edu.vn

3. Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

UEL là một trong những trường đào tạo kinh tế hàng đầu TPHCM nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung. Trường luôn thu hút được đông đảo sinh viên yêu thích bởi cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên có năng lực.

TOP 6 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH KINH TẾ HÀNG ĐẦU TẠI TPHCM 
Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Trường luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát huy khả năng cũng như tố chất tiềm ẩn của mình. Luôn giúp đỡ sinh viên trong quá trình học cũng như những sinh viên đã tốt nghiệp. UEL thường xuyên mở các hoạt động giúp sinh viên có thể thoải mái tham gia và học hỏi nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng giúp ích cho sự nghiệp của mình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3724 4501
 • Website: uel.edu.vn

4. Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (BUH)

Là một trong những trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất TPHCM, trường Đại học Ngân hàng TPHCM có chất lượng giảng dạy ngành tài chính – ngân hàng và ngành kinh tế được đánh giá cao. Trường được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phù hợp với nhu cầu và phục vụ tốt nhất cho việc học tập cũng như vui chơi của sinh viên.

TOP 6 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH KINH TẾ HÀNG ĐẦU TẠI TPHCM 
Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (BUH)

Đội ngũ giảng viên tại BUH được đánh giá cao với lượng kiến thức uyên sâu trong lĩnh vực, sự tâm huyết với nghề và giàu nhiệt huyết với sinh viên. Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên mời về những chuyên gia trong ngành để giảng dạy nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức thực tiễn về kinh tế, tài chính – ngân hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 36 Tôn Thất Đạm, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3821 2430
 • Website: buh.edu.vn

5. Trường Đại học Mở TPHCM (HCMCOU)

Tuy đào tạo đa ngành nhưng khối ngành kinh tế tại trường Đại học Mở TPHCM luôn chiếm được sự săn đón của đông đảo sinh viên và nhận về những phản hồi tích cực nhất. Chương trình học tại trường luôn kết hợp một cách thú vị và song song giữa lý thuyết và thực hành giúp sinh viên không bị nhàm chán, tiếp thu bài tốt và ghi nhớ sâu. Trường luôn có sự liên kết với các đơn vị trong và ngoài nước, nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp xúc với thực tiễn và học hỏi, tiếp thu những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực.

TOP 6 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH KINH TẾ HÀNG ĐẦU TẠI TPHCM 
Trường Đại học Mở TPHCM (HCMCOU)

Bên cạnh các khóa học đào tạo chính quy từ bậc cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, trường còn là trung tâm đào tạo từ xa, giúp các học viên ở nhiều đối tượng có thể dễ dàng tham gia học tập một cách linh hoạt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: 1800 6119
 • Website: oude.edu.vn

6. Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM (UEF)

UEF là một trong những cái tên sáng giá trong số những trường tư thục đào tạo kinh tế tại TPHCM. Trường đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế với chương trình học song ngữ, giúp sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức chuyên môn lẫn ngoại ngữ, dễ dàng hội nhập vào thời đại mở cửa kinh tế.

TOP 6 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH KINH TẾ HÀNG ĐẦU TẠI TPHCM 
Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM (UEF)

Song song với chất lượng giảng dạy được đảm bảo, UEF còn sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đày đủ, tối tân, giúp người học và người dạy có không gian tốt nhất để cùng nhau học tập, chia sẻ kiến thức, phát triển kỹ năng một cách hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: 028 5422 6666
 • Website: uef.edu.vn

Hy vọng rằng với top 6 trường Đại học đào tạo ngành kinh tế hàng đầu tại TPHCM trên đây sẽ giúp bạn tìm được nơi để phát huy niềm đam mê và gửi gắm tương lai. Chúc bạn thành công!

 

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Máy làm giá đỗ, rau mầm là gì

Máy làm giá đỗ – Rau mầm Chính hãng, Giá tốt

Nội dung chính1. Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH)2. Trường Đại học Ngoại thương …