TOP 10 TRƯỜNG THPT TỐT NHẤT TẠI TPHCM

TOP 10 TRƯỜNG THPT TỐT NHẤT TẠI TPHCM

TPHCM được xem là một trong những trung tâm đô thị lớn nhất của Việt Nam. Môi trường tại đây đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ ưu tú của cả nước. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu top 10 trường THPT tốt nhất tại TPHCM. Những trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo cũng như đội ngũ giáo viên giỏi.

Có thể thấy cấp 3 là một cột mốc rất quan trọng cho những bước tiến đầu tiên vào tương lai. GiaI đoạn này không những để xét tuyển đại học mà còn để học hỏi thêm các kiến thức thực tế. Sau đây là những ngôi trường THPT tốt nhất mà bất kỳ ai cũng muốn được học:

Trường Phổ thông Năng khiếu TPHCM

Trường Phổ thông Năng khiếu TPHCM
Trường Phổ thông Năng khiếu TPHCM

Đây là trường phổ thông chuyên trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. Bắt đầu từ năm 1996 trường chính thức đi vào hoạt động. Tại đây đã đào tạo ra nhiều nhân tài. Nhiều thành tích huy chương vàng, bạc trong các cuộc thi học thuật lớn của quốc gia và thế giới. Với sự tâm huyết với nghề của các giáo viên đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh. Giúp các bạn tự tin, tích cực tham gia những cuộc thi trong và ngoài nước. Trường luôn nằm trong danh sách những trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất trong cả nước. Từ những cuộc thi trong và ngoài nước với sự tích cực tham gia của những bạn học sinh và môi trường học tập với những giáo viên tâm huyết với nghề đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi.

XEM THÊM TOP 10 CỬA HÀNG CHĂN GA GỐI ĐỆM GIÁ RẺ VÀ UY TÍN NHẤT TPHCM

Tỷ lệ tốt nghiệp tại đây lương đạt 100%. Thống kê điểm trung bình thi đại học các năm đều trên 21 điểm. Đạt nhiều thứ hạng cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế. Giành nhiều giải thưởng cao quý của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”. Vào mỗi năm đều tổ chức các cuộc thi mang tính học thuật. Tổ chức phong trào bảo vệ môi trường, các chương trình về truyền thông, đoàn hội tươi vui. Bên cạnh đó còn tổ chức hướng nghiệp tuyển sinh cho học sinh lớp 12 sắp thi đại học.

Thông tin liên hệ:

 • Website : ptnk.edu.vn
 • Địa chỉ: 53 Nguyễn Chí Thanh, quận 5

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là một trong 3 ngôi trường được thành lập đầu tiên tại TP.HCM. Đây còn là một trong 5 trường THPT có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Miền Nam. Tại đây thu hút được nhiều học sinh giỏi khắp miền Nam cũng như Nam Trung Bộ. Vì tại trường luôn có tỷ lệ đậu đại học ở mức cao.  Qua nhiều thống kê cho thấy tỷ lệ học sinh tốt nghiệp tại đây đều đạt được thành tựu rực rỡ.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Đội ngũ giáo viên tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Thông tin liên hệ:

 • Website: thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn
 • Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa Là một trường trung học công lập chuyên ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trường hoạt động theo hình thức học bán trú dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có năng khiếu nổi trội. Đây là một trong 3 ngôi trường chuyên lớn thuộc hạng nhất nhì tại TPHCM. Trường bắt đầu mở hình thức tuyển sinh vào các lớp chuyên từ năm 2003 – 2004. Những môn chuyên giai đoạn này gồm: Toán, Lý, Hóa, Anh Văn.

Bao gồm hệ chuyên cho THCS và cả THPT. Dự tuyển THCS với 3 môn chính : Văn, Toán, Anh. Nhà trường còn tiếp tục tổ chức thêm lớp chuyên môn sinh cho học sinh khối THPT vào đầu năm 2013 – 2014. Tại đây có mô hình học tập khối chuyên Anh theo giáo trình của Solutions của Oxford University. Đứng đầu thành phố mỗi năm về số lượng học sinh được trao thưởng học bổng từ các tổ chức giáo dục.

Nhiều năm liên tiếp nhà trường được Nhà nước công nhận là tập thể lao động xuất sắc. Được Bộ GD-ĐT, UBND TP. HCM tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. nhận cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố và bằng khen nhiều năm liền của Ban chấp hành Đảng bộ của thành phố về “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
Một hoạt động ngoài trời tại Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Thông tin liên hệ:

 • Website: trandainghia.edu.vn
 • Địa chỉ: 53, Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

THPT Nguyễn Thượng Hiền là một trong những trường công lập có lớp chuyên tại TPHCM. Trường được thành lập vào năm 1970 với tên gọi ban đầu là Trường THPT Tân Bình. Hiện nay trường có khoảng 2000 học sinh ở 3 khối lớp. Bao gồm các lớp chuyên Văn, Toán, Anh Văn. Ngoài ra còn các các lớp chuyên về ban khoa học tự nhiên và xã hội, các lớp chọn. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp đứng thứ 4 trong TPHCM và đứng thứ 30 so với cả nước. Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại. Có cả hồ bơi và sân vận động đạt chuẩn quốc gia.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
Gương mặt có thành tích tốt tạị Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Thông tin liên hệ:

 • Website: nguyenthuonghien.edu.vn
 • Địa chỉ: (084) 08 3844 1558

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh được thành lập khá sớm từ năm 1913. Được đánh giá là 1 trong những top 10 trường THPT tốt nhất tại TPHCM. Tính đến thời điểm hiện tại thì đây là một trong những trường phổ thông công lập lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam. Qua nhiều năm tháng trường đã có những bước tiến tích cực để hòa nhập vào nền giáo dục liên tục đổi mới này.

Đội ngũ giáo viên luôn tâm huyết, tận tâm với nghề. Khuôn viên lâu đời của trường luôn được chăm sóc cẩn thận. Tại trường thường diễn ra các cuộc giao lưu giữa học sinh trong và ngoài nước. Đặc biệt, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai còn là trường chuyên đào tạo tiếng Anh, Pháp, Đức nổi tiếng của TPHCM.

Thông tin liên hệ:

 • Website: minhkhai.edu.vn
 • Địa chỉ: 275 Điện Biên Phủ, quận 3

Trường THPT Nguyễn Du

Trường THPT Nguyễn Du
Trường THPT Nguyễn Du

Trường có bề dày lịch sử gần 40 năm. Đã đào tạo hơn 30 ngàn học sinh tốt nghiệp và hơn mấy chục ngàn học sinh đầu vào các trường đại học, cao đẳng nổi tiếng. Mỗi tuần ngoài giờ học trường còn tổ chức các buổi chuyên đề cho học sinh tìm hiểu và bàn luận. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều buổi ngoại khóa bổ ích, thú vị. Mang không khí vừa học tập vừa rèn luyện sức khỏe tốt hơn. Trường luôn có nhiều hoạt động từ thiện giúp học sinh nhận thức ý nghĩa tốt đẹp của cuộc sống. Nhiều năm liền trường đã đạt danh hiệu tiên tiến, xuất sắc cấp thành phố. Được bộ giáo dục trao tặng nhiều bằng khen.

Thông tin liên hệ:

 • Website: thptnguyendu.hcm.edu.vn
 • Địa chỉ: 21 Đồng Nai, Cư xá Bắc Hải, phường 15, quận 10
 • Địa chỉ 2: 11 D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Trường trung học thực hành – Đại học sư phạm 

Trường trung học thực hành – Đại học sư phạm 
Ảnh kỷ niệm của giáo viên và học sinh tại Trường trung học thực hành – Đại học sư phạm

Trường Trung học Thực Hành – Đại học Sư Phạm được xây dựng vào năm 1999. Tiền thân của trường vốn hoạt động từ trước 1975 là trường Kiểu mẫu Thủ Đức. Trường Đại học Sư phạm TPHCM tiếp quản ngôi Trường này và đổi tên Trường thành Trung học Thực hành ĐHSP từ sau ngày 30/04/1975. Cho đến tháng 09/1981 Trường Đại học Sư phạm TPHCM bàn giao cho Sở Giáo dục TPHCM quản lý.

Đây là một trong những ngôi trường lâu đời, Quy tụ đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm hết lòng với nghề. Trong suốt 18 năm qua mặc dù trải qua nhiều khó khăn trong việc đổi mới giáo dục. Nhưng trường vẫn luôn nhận được nhiều bằng khen từ thành phố, tập thể xuất sắc, chiến sĩ thi đua,…

Thông tin liên hệ:

 • Website: trunghocthuchanhdhsp.edu.vn
 • Địa chỉ: 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5

Trường THPT Lê Quý Đôn 

Trường THPT Lê Quý Đôn 
Trường THPT Lê Quý Đôn

Đây là trường trung học đầu tiên của Sài Gòn, được thành lập từ năm 1874. Tên gọi ban đầu của trường là Collège Chasseloup-Laubat. Tại đây đã đào tạo ra nhiều những nhân tài làm nên tên tuổi của Đất  Việt Nam như nhà khoa học, nhà hoạt động cách mạng, nhà nghiên cứu triết học lịch sử và là nhà giáo Việt Nam Trần Văn Giàu. Nguyễn Văn Hưởng : Giáo sư, Bác sĩ vi trùng học và Đông y, Bộ trưởng Bộ Y tế, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa I, Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa II, III. Trịnh Công Sơn, Nhạc sĩ Tân Nhạc nổi tiếng của Việt Nam.

Với hơn 40 năm tuổi, THPT Lê Quý Đôn cũng là di tích văn hóa của thành phố Hồ Chí Minh. Trường cũng đạt được nhiều khen thưởng lớn. Những học sinh đang theo học tại đây luôn tự hào về truyền thống và những thành tích vẻ vang của nhà trường đã đạt được trong suốt nhiều năm liền.

Một tiết sinh hoạt tại Trường THPT Lê Quý Đôn

Thông tin liên hệ:

 • Website: thpt-lequydon-hcm.edu.vn
 • Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3
 • Email : lequydonhighschool@gmail.com hoặc c3lequydon.tphcm@moet.edu.vn

Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú
Trường THPT Trần Phú

THPT Trần Phú trải qua giai đoạn hình thành và phát triển từ năm 1981. Khẩu hiệu chính của trường đó là rèn đức, luyện tài. Trường gồm các khối A, B là các dãy phòng học. Gồm 36 phòng học được trang bị đầy đủ máy tính, màn hình, hệ thống âm thanh. Khối C, D là các dãy phòng chức năng. Gồm 7 phòng học bộ môn được trang bị đầy đủ máy chiếu. 3 phòng thí nghiệm về Sinh, Lý, Hóa. 3 phòng thực hành về Tin học gồm 150 máy tính. Một thư viện trường với nhiều sách hay, bổ ích. Khối hành chính bao gồm phòng ban giám hiệu, phòng y tế, tài vụ, học vụ, giám thị, văn phòng Đoàn.

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường cao thứ 4 trong thành phố. Mỗi năm luôn có các hoạt động hội trại xuân, lễ tri ân thầy cô,… Nhiều năm liền đạt thành tích vẻ vang. Đạt nhiều huy chương của cuộc thi Olympic phía Nam. Bên cạnh đó còn đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành Phố.

Thông tin liên hệ:

 • Website: thpt-tranphu-tphcm.edu.vn
 • Địa chỉ: 18 Lê Thúc Hoạch, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú

Trường THPT Gia Định

Trường THPT Gia Định
Trường THPT Gia Định

Trường THPT Gia Định được thành lập năm 1956. Đây là một trong những trường phổ thông được thành lập lâu đời và có truyền thống nhất tại TPHCM. Và Trường đã trải qua 4 lần đổi tên.

Sau nhiều đời cải cách, trường đã có được một tầm cao mới khi tập hợp được mũi nhọn là nhiều học sinh giỏi và các lớp có chất lượng cao quy tụ. Tại trường có các câu lạc bộ học thuật để học sinh có thể vừa học hỏi vừa giải trí thể thao sau những giờ học tập căng thẳng. Trường cũng tổ chức nhiều cuộc thi tiếng Anh, toán,… để học sinh có thể giao lưu học hỏi. Hội trại được tổ chức hơn 13 lần cũng là một trong những hoạt động truyền thống của nhà trường. Trường cũng nhận được nhiều giải thưởng lớn từ các cuộc thi Olympic 30/4, học sinh giỏi cấp thành phố.

Trường THPT Gia Định
Trường THPT Gia Định thu hút được nhiều học sinh

Thông tin liên hệ:

 • Website: thptgiadinh.edu.vn
 • Địa chỉ: 195/29 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi 

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi 
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Trường Mạc Đĩnh Chi được thành lập trước ngày 30/4/1975. Đây là một trong những ngôi trường công lập nổi tiếng ở TP.HCM. Nằm trong top 10 trường THPT tốt nhất tại TPHCM. Thu nhận học sinh gồm cả hai bậc học “Trung học đệ nhất cấp” và “Trung học đệ nhị cấp”. Tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp cũng như đậu đại học, cao đẳng khá cao. Nhà trường luôn tâm huyết, kiên trì đào tạo và hết lòng với học sinh. Trường được nhận khá nhiều bằng khen lớn của cấp thành phố. Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng. Nhận được bằng khen của thủ tướng chính phủ. Đã 3 lần nhận cờ thi đua của Liên đoàn Lao động thành TPHCM.

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi 
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có nhiều hoạt động tập thể thú vị

Thông tin liên hệ:

 • Website: thpt-macdinhchi-tphcm.edu.vn
 • Địa chỉ: 4 Tân Hòa Đông, phường 14, quận 6

Bên trên là top 10 trường THPT tốt nhất tại TPHCM. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy thông tin này hữu ích nhé!

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Máy rửa rau quả, thực phẩm Chính hãng, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về rửa rau quả và thực phẩm, thì mời [...]

Máy Làm Tỏi Đen Tiross, Sunca, Perfect Giá Rẻ

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy làm tỏi đen, thì mời bạn theo [...]

Máy làm bánh mì Chính hãng Panasonic, Tiross, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy làm bánh mì, thì mời bạn theo [...]

Máy hút mùi, Máy hút khói Bosch, Electrolux, Sunhouse, Malloca

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút mùi, hút khói, thì mời bạn [...]

Máy hút chân không công nghiệp Chính hãng, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút chân không công nghiệp, thì mời [...]

Máy hút chân không giá cực tốt, giao toàn quốc

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút chân không, thì mời bạn theo [...]