TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP TỐT NHẤT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 50 Trường đại học cả trường Công lập và Dân lập. Nhưng trong số 50 trường đó, trường nào tốt  và học phí tốt nhất cho sinh viên? Sau đây là top 10 trường Đại học công lập tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh:

1. Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh

Một trong những Trường Đại học dẫn đầu về chất lượng đào tạo và được xem như hàng đầu khu vực miền Nam là Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh. Trải  qua 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, trường đã và đang ngày càng phát triển. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, năng động giàu kinh nghiệm đã giúp rất nhiều sinh viên ra trường thành công và có việc làm tốt.

Đội ngũ giảng viên của trường với hơn 1400 cán bộ, công nhân viên trong đó có hơn 1300 cán bộ là giảng viên đang trực tiếp giảng dạy tại trường. Trong đó, có 7 Giáo sư, 74 Phó Giáo sư, 327 Tiến sĩ và hơn 400 Thạc sĩ đang công tác tại nhà trường.

Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh
Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh

Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh luôn cố gắng từng ngày để phát triển và nâng cao vị thế của mình hơn trong nghiên cứu và giảng dạy. Nhà trường luôn cam kết sẽ đào tạo ra những thế hệ tương lai thật chất lượng để góp phần hội nhập với các nước trên thế giới.

XEM THÊM TOP 5 ĐỊA CHỈ MAY ÁO DÀI HỌC SINH, SINH VIÊN ĐẸP GIÁ RẺ TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Trường luôn tạo cho sinh viên một môi trường tốt nhất để học tập và phát triển. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên vẫn có thể học tập và nghiên cứu để học lên các hệ sau đại học như Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư tài năng,… Đặc biệt, khi nói đến học phí là điều lo ngại nhất của sinh viên. Nhưng đừng lo, vì ở đây bạn chỉ đóng mức học phí 180.000 đồng/ tín chỉ và được xem là rẻ nhất trong các trường đại học.

Vẫn chưa hết đâu nhà trường còn có các suất học bổng quốc tế hấp dẫn cho các bạn thật sự tài năng của trường nữa.

Thông tin liên hệ:

– Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P14, Q.10

– Điện thoại: 0283 865 4087

– Fax: 0283 863 7002

– Website: hcmut.edu.vn

2. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Được thành lập năm 1996, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh là một trong những trường được thành lập sớm nhất khu vực miền Nam trong ngành nghiên cứu Khoa học. Trường mỗi năm có hàng trăm sinh viên tốt nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau nhưng đều được đào tạo rất giỏi.

Nhà trường luôn nêu cao tinh thần đào tạo có tâm đức của đội ngũ giảng viên, để có thể đào tạo ra nguồn nhân lực có thể giúp đất nước hội nhập với khoa học kỹ thuật. Trường luôn luôn bắt kịp xu hướng hiện đại ngày nay và áp dụng thực tiễn vào cả phương pháp giảng dạy.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Được xem là trường đại học đào tạo nghiên cứu khoa học kỹ thuật dẫn đầu Đông Nam Á. Sinh viên khi theo học tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ được hướng dẫn tận tình, học tập trong môi trường năng động và phát triển năng lực cá nhân của mình.

Tuy việc học nơi đây có chút áp lực nhưng ngoài giờ học nhà trường còn tổ chức các hoạt động xã hội giúp đỡ cộng đồng cho các bạn sinh viên tham gia. Mức học phí tại trường thì hoàn toàn phù hợp với các bạn sinh viên và cơ sở vật chất tại trường cũng được trang bị hiện đại tiện nghi. Nhà trường luôn tạo ra môi trường tốt nhất để các bạn có thể hoàn thành tốt những năm tháng sinh viên của mình.

Thông tin liên hệ:

– Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5

– Điện thoại: 0283 835 4394 – 0283 830 4380

– Website: hcmus.edu.vn

3. Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Thành lập vào năm 1957, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP Hồ Chí Minh chuyên đào tạo sinh viên với các ngành liên quan đến Văn hóa và xã hội mà nổi bậc là Ngôn ngữ. Đây là ngôi trường uy tín và đáng lựa chọn cho các bạn sinh viên bởi bề dày lịch sử của trường.

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, tính đến nay nhà trường đã tiễn ra trường hơn 20.000 sinh viên Đại học và sau Đại học. Với gần 60 chương trình đào tạo, với 27 ngành thuộc hệ Đại học, 10 chương trình liên kết Quốc tế và hơn 40 ngành thuộc hệ sau Đại học.

Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh Thành lập vào
Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh 

Tại đây, nhà trường còn đào tạo với hơn 250 sinh viên đến từ 73 vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới thuộc các ngành Đại học, liên kết và cả Cao học. Môi trường học tập ở đây vô cùng năng động và sáng tạo, đón đầu xu thế toàn cầu hóa.

Với đội ngũ giảng viên đông đảo, hơn 930 cán bộ và giảng viên với trình độ Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ luôn nhiệt tình và tận tình đào tạo. Mức học phí tại đây chỉ 115.000 đồng/ tín chỉ, cơ sở vật chất tại trường ngày càng hiện đại hóa đáp ứng cho nhu cầu học tập cho sinh viên.

Thông tin liên hệ:

– Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1

– Điện thoại: 0283 822 1909 – 0283 829 3828

– Website: hcmussh.edu.vn

4. Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Được thành lập năm 2006, Trường Đại học Công nghệ thông tin là ngôi trường chuyên đào tạo về lĩnh vực truyền thông và công nghệ thông tin tại Việt Nam và Đông Nam Á. Hiện nay, trường đang đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, tổ chức về điện tử, phần mềm và công nghệ thông tin.

Nhà trường luôn muốn đào tạo ra các sinh viên có chuyên môn cao, với trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên nhiệt tình sẽ giúp cho các bạn khi học tập ở đây không phải lo lắng. Mục tiêu trong năm 2020, nhà trường muốn phấn đấu để trở thành cơ sở trọng yếu về nguồn nhân lực công nghệ thông tin.

Trường Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

 

Khi học tập tại đây, bạn sẽ được trang bị vốn kiến thức vững vàng kết hợp với thực tiễn và các kỹ năng mềm. Các bạn sinh viên khi học tập tại trường còn tham gia các phong trào hay các cuộc thi trong khu vực và trên thế giới.

Hầu như tất cả sinh viên sau khi học tập tại đây đều có việc làm ngay khi ra trường. Chất lượng sinh viên đào tạo tại đây đều mang đến sự hài lòng cho doanh nghiệp cả về chuyên môn lẫn đạo đức nghề nghiệp.

Thông tin liên hệ:

– Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: Km20, Xa lộ Hà Nội, P Linh Trung, Q Thủ Đức

– Điện thoại: 0283 725 2002

– Website: uit.edu.vn

5. Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh là ngôi trường đứng đầu cả nước về đào tạo chuyên ngành sư phạm và là trường điểm thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Trường hiện tại có 32 chuyên ngành gồm 21 chuyên ngành sư phạm và 11 chuyên ngành ngoài sư phạm.

Nhà trường đã và đang đào tạo ra hàng ngàn sinh viên chất lượng, sinh viên khi học tại đây được miễn hoàn toàn học phí (Tính đến năm 2021). Nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng đến đầu vào cũng như chất lượng đầu ra của nhà trường.

Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh
Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh

Khi học tại trường, sinh viên sẽ luyện cho mình được tinh thần tự giác, chăm chỉ học tập để không bị đình chỉ khi không đủ điểm tích lũy. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được tham những hoạt động từ các CLB tại trường để trau dồi thêm nhiều kỹ năng cần thiết.

Ở đây, còn có Trung tâm đào tạo Anh ngữ rất lớn dành cho tất cả sinh viên. Và cơ hội dành cho những bạn sinh viên thật sự giỏi và tài năng là sẽ được làm việc tại Viện nghiên cứu giáo dục sau khi hoàn thành chương trình học tại trường.

Thông tin liên hệ:

– Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh

– Địa chỉ 1: 280 An Dương Vương, Q5

– Địa chỉ 2: 221 Nguyễn Văn Cừ, Q5

– Điện thoại: 0283 830 0440

– Fax: 0283 839 8946

– Website: hcmup.edu.vn

6. Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II – TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở II là trường đứng đầu về các khối ngành kinh tế đặc biệt là Ngoại thương và Kinh tế Quốc tế, Kế toán kiểm toán và Tài Chính Ngân hàng. Trường tập trung rất nhiều nam thanh nữ tú năng động bậc nhất trong các trường ở phía Nam. Nơi đây, sinh viên rất năng động, đầy nhiệt huyết bởi sự cạnh tranh về sức học.

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II - TP Hồ Chí Minh
Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II – TP Hồ Chí Minh

Nhà trường luôn tạo điều kiện để ngoài việc học ra sinh viên còn có thể tham gia các câu lạc bộ để trau dồi kỹ năng mềm. Ngoài ra, các bạn còn có thể tham gia thử sức  nhiều cuộc thi lớn, nhỏ với những giải thưởng vô cùng danh giá. Trường Đại học Ngoại thương luôn muốn tạo ra môi trường tốt nhất cho sinh viên để hội nhập với toàn cầu.

Nhà trường có điểm đầu vào từ 22 – 27 điểm và học phí cho các ngành bình quân mỗi năm chỉ tuwd 15 – 17 triệu đồng/ năm.

Thông tin liên hệ:

– Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II – TP Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: 15 đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh

– Điện thoại: 0283 512 7254

– Website: cs2.ftu.edu.vn

7. Trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Được thành lập năm 1947, Trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh là ngôi trường chuyên đào tạo ngành y, điều dưỡng, dược, y học cổ truyền,…. Sinh viên khi theo học ở đây, khi ra trường đều có chuyên môn và y đức cao.

Nhà trường được xem là lâu đời nhất TP Hồ Chí Minh và đứng đầu danh sách trường có chương trình học nặng nhất. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng chuyên môn cao đòi hỏi khắt khe trong việc đào tạo sinh viên. Sinh viên học tại trường phải rèn luyện từng ngày cả về kiến thức và kỹ năng mềm qua các chương trình ngoại khóa.

rường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh
rường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Khi học tại trường, các bạn sinh viên cần nỗ lực hết sức để đạt được những thành tích xuất sắc nhất trước khi ra trường. Chính vì sự nỗ lực ấy mà nguồn lực Trường Đại học Y dược tạo ra thật sự giá trị và tạo nên danh tiếng từ xưa đến nay. Nếu bạn ấp ủ ước mơ trở thành bác sĩ hay những ngành liên quan đến y dược đừng ngần ngại mà hãy chọn ngay ngôi trường này.

Thông tin liên hệ:

– Trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Quận 5

– Điện thoại: 0283 856 7645

– Website: yds.edu.vn

8. Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh là ngôi trường chuyên đào tạo nhân lực về nghiên cứu và pháp lý có chuyên môn cao. Là nơi tạo ra nhiều nhân tài giúp cho quá trình hội nhập của nước nhà với các nước trên thế giới ngày cao hơn.

Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao tốt nghiệp từ nhiều trường đại học nổi tiếng đã tạo nên chất lượng giảng dạy rất tốt. Sinh viên theo học tại đây sẽ được hướng dẫn tận tình trong quá trình học tập cùng các giảng viên đầy tâm huyết.

Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh
Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh

Ở đây, ngoài việc học ra thì các bạn sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa để cung cấp kiến thức xã hội đầy bổ ích. Chẳng những được học lý thuyết mà còn được tiếp cận với thực tế nữa, còn gì tuyệt vời hơn phải không nào. Mức học phí tại trường thì rất phù hợp với các bạn sinh viên mà không phải ngôi trường nào cũng có.

Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh được xem là ngôi trường đáng để học nhất Việt Nam. Nhà trường đã đào tạo ra rất nhiều luật sư và ngành nghề liên quan đến pháp lý. Sinh viên của nhà trường được lựa chọn hàng đầu từ các nhà tuyển dụng.

Thông tin liên hệ:

– Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: 2 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q4

– Fax: 0283 826 6791

– Website: hcmulaw.edu.vn

9. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh được hình thành cách đây 55 năm. Là chọn lựa hàng đầu cho các sinh viên ở khu vực phía Nam. Với mức học phí rất phù hợp với sinh viên và cơ sở vật chất nơi đây cũng vô cùng hiện đại và tiện nghi. Đội ngũ cán bộ, giảng viên luôn nhiệt tình để hoàn thành sứ mệnh của mình trong công cuộc giảng dạy.

Nhà trường luôn muốn không ngừng nâng cao, không ngừng đổi mới về phương pháp dạy và học cho sinh viên. Đặt mục tiêu trở thành trung tâm chuyển giao công nghệ và nghiên cứu đào tạo kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Nhà trường cũng đảm bảo chất lượng giảng dạy trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Sinh viên theo học tại trường cũng tích cực tham gia các hoạt động cho dù phải học tập với tầng suất rất cao. Với trang thiết bị hiện đại tại trường như thư viện, ký túc xá rộng lớn,… giúp cho sinh viên học tập tốt hơn. Sau khi hoàn thành chương trình học thì có hơn 90% sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành của mình. Ngoài ra, ngoài các ngành kỹ thuật nhà trường còn đào tạo ngành may mặc, kinh tế,… để đáp ứng nhu cầu lao động.

Thông tin liên hệ:

– Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức

– Điện thoại: 0283 896 1333 – 0283 722 2764

– Website: hcmute.edu.vn

10.Trường Đại học Kinh tế – Luật TP Hồ Chí Minh

Tiền thân là Khoa Kinh tế của Trường Đại học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh. Trường Đại học Kinh tế – Luật TP Hồ Chí Minh được thành lập cách đây 19 năm chuyên đào tạo về ngành Kinh tế. Nhà trường đang nghiên cứu cho sự phát triển và làm thế nào để hội nhập đất nước một cách tốt nhất.

Với hơn 6500 sinh viên đang học tại trường cùng 15 chương trình bậc Đại học khác nhau. Đội ngũ giảng viên đông đảo với hơn 400 Thạc sĩ và rất nhiều nghiên cứu sinh. Nhà trường đang từng ngày phấn đấu để đến năm 2020 có thể trở thành trường đại học hàng đầu về chuyên ngành Kinh tế, Quản lý khu vực miền Nam.

Trường Đại học Kinh tế - Luật TP Hồ Chí Minh
Trường Đại học Kinh tế – Luật TP Hồ Chí Minh

Nhà trường luôn tạo ra môi trường hoạt động tích cực để giúp các bạn sinh viên cảm thấy thoải mái nhất khi học ở đây. Với trang thiết bị và cơ sở vô cùng tiện nghi, sinh viên còn được tham gia nhiều cuộc thi để chứng tỏ năng lực của mình. Sinh viên theo học tại trường 100% đều có việc làm sau khi ra trường vì được sự tin cậy từ nhà tuyển dụng.

Thông tin liên hệ:

– Trường Đại học Kinh tế – Luật TP Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: Khu phố 3, P Linh Xuân, Q Thủ Đức

– Điện thoại: 0283 724 4555

– Fax: 0283 724 4501

– Website: uel.edu.vn

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Máy rửa xe Jeeplus JPS-F1510

Máy rửa xe chuyên nghiệp dành cho cửa hàng, nhà xưởng giá cực tốt

Nội dung chính1. Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Tp. Hồ …