TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHUYÊN VỀ NGOẠI NGỮ TỐT NHẤT TPHCM

Với xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay, yêu cầu tuyển dụng của hầu hết các doanh nghiệp ngoài trình độ chuyên môn còn phải có kỹ năng ngoại ngữ. Chính vì thế, ngày càng nhiều học sinh có nguyện vọng đăng ký vào các trường đào tạo về ngoại ngữ tốt. Với mong muốn giúp đỡ các bạn học sinh lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân mình, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin về 10 trường đại học chuyên đào tạo về ngoại ngữ tốt nhất tại TPHCM.

1. Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin học TPHCM (HUFLIT)

Sau nhiều năm hoạt động, HUFLIT trở thành trường đại học được đánh giá cao về chất lượng đào tạo nhờ sự cố gắng nỗ lực không ngừng của tập thể sư phạm nhà trường.

Định hướng đào tạo:

Trường định hướng đào tạo bậc đại học ngôn ngữ Anh trang bị kiến thức giúp sinh viên có thể:

 • Sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp xã hội và nơi làm việc một cách thành thạo
 • Sử dụng tiếng Anh trong các lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên học chuyên sâu
 • Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có sự lựa chọn các khóa học định hướng nghề nghiệp chuyên ngành
Top 10 trường đại học chuyên về ngoại ngữ tốt nhất TPHCM
Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin học TPHCM (HUFLIT)

Điểm nổi trội của chương trình học:

 • Sinh viên được trau dồi từ tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật đến tiếng Anh chuyên ngành
 • Sinh viên được cho thực hành kỹ năng giao tiếp với chính giảng viên người bản ngữ
 • Chương trình ngành ngôn ngữ Anh rất linh hoạt. Sinh viên theo học có cơ hội được chọn một trong các chuyên ngành tại khoa ngoại ngữ.
 • Sinh viên có khả năng thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo ngoại ngữ với nền tảng tiếng Anh vững chắc và vốn kiến thức chuyên ngành vượt trội

Thông tin liên hệ

 • Website: huflit.edu.vn
 • Địa chỉ: Tầng 1, Khu A, 155 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TPHCM

2. Trường Đại học Sài Gòn

Được biết đến trong việc đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành, đa cấp từ trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và cả sau đại học. Trường Đại học Sài Gòn là một trong những cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND TPHCM được thành lập ngày 25 tháng 04 năm 2007.

XEM THÊM TOP 10 TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS TỐT NHẤT Ở TPHCM

Top 10 trường đại học chuyên về ngoại ngữ tốt nhất TPHCM
Trường Đại học Sài Gòn

Lúc mới thành lập, khoa ngoại ngữ đào tạo các ngành sư phạm tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Nga. Hiện nay, khoa đã đạt quy mô hơn 1600 sinh viên. Các sinh viên được đào tạo trình độ cử nhân đại học và cao đẳng ở cả hai chuyên ngành:

 • Sư phạm tiếng Anh: Cung cấp đội ngũ giáo viên tiếng Anh chất lượng cao cho các trường trung học cơ sở, phổ thông khu vực phía Nam và trên cả nước
 • Ngôn ngữ Anh (Thương mại – Du lịch) : Đào tạo hàng trăm sinh viên mỗi năm để cung cấp đội ngũ nhân viên, nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực phía Nam cũng như trên cả nước
 • Website: sgu.edu.vn
 • Địa chỉ 1: 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TPHCM
 • Địa chỉ 2: 20 Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TPHCM
 • Địa chỉ 3: 105 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 7, Quận 3, TPHCM
 • Địa chỉ 4: 04 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

3. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, khoa ngữ Anh văn được xây dựng với mục tiêu nâng cao khả năng học hỏi không ngừng cho mỗi sinh viên. Định hướng của trường là hướng đến việc đào tạo những công dân toàn cầu.

Nhiệm vụ đề ra cho khoa là cung cấp cho người học nền tảng vững chắc trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh, biên phiên dịch, văn hóa – văn học và các lĩnh vực khác. Khoa còn cung cấp những kỹ năng mềm thiết yếu cần thiết trong quá trình giảng dạy và đào tạo. Với việc cải tiến chất lượng không ngừng nghỉ, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, khoa đang ngày càng phát triển và lượng sinh viên theo học rất đông.

Top 10 trường đại học chuyên về ngoại ngữ tốt nhất TPHCM
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Khoa ngữ Anh văn được trang bị các phòng Lab nghe – nhìn, phòng multimedia hỗ trợ việc học ngoại ngữ. Các phòng được thiết kế chuyên biệt, đặc thù: có bàn ghế dễ di chuyển tiện lợi cho việc thảo luận, giao tiếp trong giờ hoc, âm thanh chuẩn, máy lạnh,…Ngoài ra, khoa còn trang bị Trung tâm tư liệu Anh ngữ, thư viện để phục vụ cho việc dạy và học của giảng viên và sinh viên.

Thông tin liên hệ

 • Website: nva.hcmussh.edu.vn
 • Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

4. Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Khoa ngoại ngữ của trường là nơi đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ Anh, chuyên ngành tiếng Anh liên quan đến các lĩnh vực về tài chính – ngân hàng.

Top 10 trường đại học chuyên về ngoại ngữ tốt nhất TPHCM
Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Những lợi ích khi bạn trở thành học viên của khoa ngoại ngữ tại trường:

 • Được luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong mọi tình huống
 • Được trang bị các kỹ năng về phương pháp học tập và nghiên cứu ở bậc đại học. Từ đó tạo tiền đề cho sinh viên có thể tự học nâng cao kiến thức và năng lực thực hành tiếng Anh.
 • Được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để công tác trong những ngành khác nhau như: thương mại, tài chính, ngân hàng, văn hóa, xã hội và văn học Anh – Mỹ, kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn.

Thông tin liên hệ

 • Website: khoangoaingu.buh.edu.vn
 • Địa chỉ 1: Tầng 2 Nhà hiệu bộ – 56 Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TPHCM
 • Địa chỉ 2: Tầng lửng – 39 Hàm Nghi, Phường Thái Bình, Quận 1, TPHCM

5. Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Tổ ngoại ngữ trường bao gồm: 01 chuyên viên và 25 giảng viên, phân thành 2 tổ bộ môn chính. Tổ còn đảm nhận việc dạy ngoại ngữ không chuyên cho sinh viên hệ chính quy và ngoài chính quy các môn ngoại ngữ: tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Nhật,…

Tổ đã góp phần đáng kể trong chương trình đào tạo của trường. Nhờ đóng góp hơn 10.000 tiết học ngoại ngữ đạt chất lượng cao mỗi năm. Giúp cho danh tiếng của trường ngày càng được nâng cao, trở thành một trong những trường đào tạo ngoại ngữ tốt nhất tại TPHCM.

Top 10 trường đại học chuyên về ngoại ngữ tốt nhất TPHCM
Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Sở hữu đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy hiện đại, đạt chuẩn theo yêu cầu khung năng lực ngoại ngữ của Bộ giáo dục. Song song đó, lực lượng cán bộ giảng viên luôn luôn tự nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân và tham gia nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước: Mỹ, Nhật, Úc, Đức, Canada, Thái Lan, Malaysia,…

Thông tin liên hệ

 • Website: tnn.hcmup.edu.vn hoặc fldiv.hcmup.edu.vn
 • Địa chỉ: 250 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TPHCM (dãy H lầu 2)

6. Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM – UEF

Ngày 24 tháng 09 năm 2007, trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM được thành lập với mục tiêu  “trở thành đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý chất lượng – hiệu quả – hội nhập”.

Với nguyên tắc “người học là trung tâm đào tạo” (learner – centered). Cùng với cơ sở vật chất hiện đại, phòng học trang bị 100% máy lạnh, Internet – wifi, sĩ số lớp học giới hạn: 40 sinh viên/ lớp. Đảm bảo việc trao đổi ngôn ngữ có hiệu quả, trường chuyên đào tạo các ngôn ngữ: Anh, Trung, Nhật. Tạo cho học viên cơ hội tốt nhất để tiếp xúc với vốn kiến thức chuyên ngành và khả năng về ngoại ngữ đạt chất lượng cao.

Top 10 trường đại học chuyên về ngoại ngữ tốt nhất TPHCM
Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM – UEF

Đến với UEF, bạn sẽ được trải nghiệm những lợi ích sau:

 • Môi trường học tập thân thiện, sáng tạo, có sự giảng dạy tận tình của giảng viên
 • Hệ thống tư vấn giúp sinh viên giải đáp được thắc mắc về bài vở, đời sống
 • Những giáo trình được chuẩn hóa và cập nhật liên tục, phương pháp giảng dạy hiện đại, hiệu quả
 • UEF có các hệ thống kết nối bền chặt với các doanh nghiệp uy tín. Giúp giải quyết vấn đề về thực tập và việc làm cho sinh viên của trường

Thông tin liên hệ

 • Website: uef.edu.vn
 • Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

7. Trường Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH

Khoa ngoại ngữ trường Đại học Công nghệ TPHCM được thành lập từ năm 1995. Khoa sở hữu đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong và ngoài nước. Khoa còn sở hữu các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu trên địa bàn TPHCM đến giảng dạy, hướng dẫn thực hành và nghiên cứu khoa học.

Top 10 trường đại học chuyên về ngoại ngữ tốt nhất TPHCM
Trường Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH

Theo một khảo sát cho thấy, tỷ lệ sinh viên khoa ngoại ngữ HUTECH tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp trên 96%. Nếu bạn có tính cách hướng ngoại hoặc có đam mê về lĩnh vực ngoại giao và khao khát trở thành “đại sứ” tại các văn phòng lãnh sự hoặc cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài, công ty thương mại quốc tế, phòng giao dịch,…thì ngôn ngữ Anh là lựa chọn rất phù hợp. Đây chính là ngành học giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình tại HUTECH.

Thông tin liên hệ

 • Website: hutech.edu.vn
 • Địa chỉ 1: 31/36 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Địa chỉ 2: 75A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

8. Trường Đại học Hùng Vương TPHCM

Trung tâm ngoại ngữ trường Đại học Hùng Vương TPHCM là một đơn vị có nhiệm vụ đào tạo ngoại ngữ không chuyên cho toàn trường. Ngoài ra, trung tâm còn thực hiện chức năng tổ chức thi chứng chỉ quốc gia về ngoại ngữ.

Mục tiêu đào tạo của trường:

 • Dự báo và đào tạo học viên để đáp ứng nhu cầu càng cao về năng lực chuyên môn và nghiệp vụ trong doanh nghiệp và quá trình hội nhập hóa.
 • Trang bị cho học viên các kiến thức ngữ pháp cho việc sử dụng trong công việc hàng ngày. Hoàn thiện các kỹ năng ngoại ngữ (nghe, nói, đọc, viết và biên – phiên dịch) đến các kỹ năng, kiến thức chuyên môn cần thiết về các chuyên ngành như: kinh doanh, giáo dục, du lịch. Tạo thuận lợi cho học viên xử lý tốt những tình huống trong công việc thường ngày.
Top 10 trường đại học chuyên về ngoại ngữ tốt nhất TPHCM
Trường Đại học Hùng Vương TPHCM

Trường đào tạo các ngoại ngữ thông dụng như: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp và tiếng Trung Quốc. Các hình thức đào tạo của trường bao gồm:

 • Đào tạo ngoại ngữ cơ bản bắt buộc cho sinh viên trong chương trình đào tạo
 • Tổ chức thi và cấp chứng chỉ quốc gia ngoại ngữ
 • Đào tạo liên kết theo yêu cầu của xã hội

Thông tin liên hệ

 • Website: hungvuong.edu.vn
 • Địa chỉ: 736 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, TPHCM

9. Trường Đại học Ngoại thương TPHCM

Là một trong các trường Đại học hàng đầu khu vực phía Nam trong lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về quản trị kinh doanh, kinh tế – tài chính, kế toán – kiểm toán. Trường có thành tích cao trong việc đào tạo ngoại ngữ, tiếng Anh chuyên ngành kinh tế – tài chính – ngân hàng.

Bên cạnh đó, trường còn dành thời gian nghiên cứu, biên soạn các loại giáo trình về ngoại ngữ. Liên kết đào tạo với các ngân hàng, doanh nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ trong khu vực.

Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được hưởng điều kiện và không gian học tập tốt để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất, nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ trong mọi tình huống.

Top 10 trường đại học chuyên về ngoại ngữ tốt nhất TPHCM
Trường Đại học Ngoại thương TPHCM

Điểm đặc trưng của chương trình đào tạo tại trường Đại học Ngoại thương TPHCM

 • Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm
 • Các chương trình học đa dạng, phong phú, phù hợp với nhu cầu và trình độ học viên
 • Phòng học đầy đủ tiện nghi với các trang thiết bị hiện đại
 • Chương trình học tập thường xuyên được cập nhật mới

Thông tin liên hệ

 • Website: cs2.ftu..edu.vn
 • Địa chỉ: Số 15 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

10. Trường Đại học Mở TPHCM

Học viên theo học tại trường Đại học Mở TPHCM không bị giới hạn độ tuổi. Vì lẽ đó nên khoa ngoại ngữ trường đã thu hút một lượng đông đảo học viên đến học tập.

Chất lượng giảng dạy, môi trường ngôn ngữ và sự năng động của sinh viên tốt nghiệp luôn được khoa ngoại ngữ trường chú trọng và xây dựng thành công qua nhiều thế hệ.

Top 10 trường đại học chuyên về ngoại ngữ tốt nhất TPHCM
Trường Đại học Mở TPHCM

Định hướng đào tạo của trường:

 • Các chương trình đào tạo ngôn ngữ Anh nhằm tạo ra cử nhân có kiến thức tốt về tiếng Anh. Có năng lực sử dụng ngôn ngữ thành thạo ở trình độ cao. Có khả năng am hiểu văn hóa xã hội của các nước nói tiếng Anh trên thế giới.
 • Tùy theo các hình thức học mà người học sẽ được cấp bẳng cử nhân hình thức vừa làm vừa học hoặc đào tạo từ xa sau khi đã hoàn thành chương trình học. Các văn bằng đều có giá trị để được tiếp tục học lên bậc cao học

Thông tin liên hệ

 • Website: oude.edu.vn
 • Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TPHCM

Trên đây là top các trường đại học chuyên đào tạo về ngoại ngữ tốt nhất ở khu vực TPHCM. Chúng tôi đã tổng hợp giúp cho các bạn học sinh có thêm sự lựa chọn cho bản thân mình.

Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn!

 

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Máy làm giá đỗ, rau mầm là gì

Máy làm giá đỗ – Rau mầm Chính hãng, Giá tốt

Nội dung chính1. Trường Đại học Ngoại Ngữ – Tin học TPHCM (HUFLIT)2. Trường Đại …