TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO HÀNG ĐẦU TPHCM

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO HÀNG ĐẦU TPHCM

Giảng đường đại học là niềm mơ ước của hầu hết các bạn học sinh THPT. Bên cạnh tìm hiểu về ngành nghề yêu thích, chọn một trường đại học chất lượng cũng cực kỳ quan trọng. Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn trường đại học nào tại TPHCM thì cũng đừng quá lo lắng. Chúng tôi sẽ giúp bạn với top 10 trường đại học chất lượng đào tạo hàng đầu TPHCM sau đây.

1. Đại học Ngoại thương cơ sở II (FTU)

Đại học Ngoại thương cơ sở II (FTU)
Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II (FTU)

Đứng đầu trong danh sách các trường đại học tốt nhất phía nam là Đại học Ngoại thương. Không chỉ nổi tiếng về bảng thành tích, trường còn có chất lượng đào tạo tuyệt vời. Trường quy tụ được nhiều yếu tố xứng đáng là top 1 của TPHCM:

  • ĐH Ngoại thương có điểm chuẩn đầu vào khá cao. Trường có đầu ra đạt chất lượng ổn định và đảm bảo.
  • Sinh viên của trường rất năng động, sáng tạo. Thành tích học tập đáng nể, đồng thời hoạt động phong trào, văn nghệ cũng rất giỏi.
  • Môi trường học tập tại ĐH Ngoại thương là một trong những lý do để trường đạt top đầu. Trường luôn tạo điều kiện tối đa để sinh viên có thể học hỏi lẫn nhau. Đồng thời có sự cạnh tranh để phát triển bản thân.
  • Tuy vậy, trường vẫn còn hạn chế là cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trang bị chưa đầy đủ. Nhưng không vì thế mà làm giảm sức hút của trường. FTU vẫn là niêm mơ ước của rất nhiều bạn học sinh sắp bước vào ngưỡng cửa Đại học.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 15, đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Website: ftu.edu.vn

2. Đại học Y dược TPHCM

Thành lập từ khá sớm vào năm 1974, Đại học Y dược là một trong những trường có chất lượng hàng đầu tại phía nam. Trường có lịch sử lâu đời nên được trang bị cơ sở vật chất khá đầy đủ. Nhờ đó mà đáp ứng được hầu hết nhu cầu học tập và nghiên cứu ngày càng lớn của sinh viên.

XEM THÊM TOP 10 CÔNG TY THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Không chi hoạt động giáo dục, trường còn là nơi nghiên cứu khoa học. Nơi đây thường có những nghiên cứu y học, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế. Đặc biệt trường có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời góp phần nâng cao trình độ nền y dược học Việt Nam.

Đại học Y dược TPHCM
Trường Đại học Y dược TPHCM

Đại học y dược TPHCM là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn. Các thầy cô rất vui vẻ, nhiệt tình, luôn tận tâm giúp đỡ các sinh viên. Điểm chuẩn đầu vào của trường thuộc dạng top nên ở đây hội tụ phần lớn các sinh viên ưu tú, chất lượng và cực kỳ chăm chỉ. Vì là nơi có môi trường học tập chất lượng cao nên việc học tập ở đây khá khắc nghiệt. Lịch học ở trường rất dày trong khi đó có rất ít các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt cho sinh viên.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM

Website: yds.edu.vn

3. Đại học kinh tế TPHCM (UEH)

Nếu bạn yêu thích các khối ngành kinh tế và ưa thích sự năng động thì Đại học Kinh tế chính là ngôi trường tuyệt vời cho bạn. Không chỉ là top 10 trường đại học chất lượng đào tạo hàng đầu TPHCM, Đại học Kinh tế còn là top 14 trường trọng điểm của quốc gia.

Đại học kinh tế TPHCM (UEH)
Trường Đại học kinh tế TPHCM (UEH)

UEH cung cấp cho sinh viên những chương trình đạo tạo chất lượng về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý, luật.  Đây cũng là nơi chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn. Với quốc gia, Trường đóng góp tích cực vào phát triển nguồn nhân lực. Từ đó phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Tại sao ĐH Kinh tế là top trường tốt nhất TPHCM?

Trở thành một sinh viên của trường Đại học Kinh tế là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Trường có môi trường học tập chất lượng thu hút rất nhiều sinh viên ưu tú. Hiện nay trường có hệ thống cơ sở phủ khắp các quận trong TPHCM. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Thế mạnh đào tạo của trường là kinh tế với đa dạng ngành, cấp khác nhau. Ngoài học tập, sinh viên của trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa. UEH được đánh giá là một trong những trường có hoạt động phong trào mạnh nhất. Luôn có nhiều câu lạc bộ học thuật, kỹ năng, các chương trình tình nguyện cho các bạn sinh viên tham gia. Sinh viên của trường cực kỳ năng động, không kém cạnh so với ĐH Ngoại thương. Đây thực sự là ngôi trường đáng mơ ước của bạn trẻ yêu thích khối ngành về kinh tế.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TPHCM

Website: ueh.edu.vn

4. Đại học kinh tế luật – ĐHQG TPHCM

Đại học kinh tế luật tiền thân là khoa kinh tế của Đại học Quốc gia TPHCM. Dù mới chỉ ra đời 15 năm nhưng Trường Đại học kinh tế luật lại có sự cạnh tranh lớn với những trường top đầu về kinh tế. Với điểm thi đầu vào rất cao, chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm khá hạn chế nên khiến hàng ngàn sinh viên cạnh tranh khốc liệt để được tuyển vào trường.

Đại học kinh tế luật – ĐHQG TPHCM
Trường Đại học kinh tế luật – ĐHQG TPHCM

Hiện trường chỉ có một cơ sở chính ở Thủ Đức, nhưng cơ sở vật chất rất đầy đủ hiện đại. Trường luôn đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, nghiên cứu và các hoạt động sinh hoạt của sinh viên. ĐH kinh tế luật có đội ngũ giảng viên chất lượng, hầu hết là những thầy cô gạo cội của ĐHQG. Do có điểm chuẩn đầu vào cao, tỉ lệ chọi cao nên hầu hết sinh viên ở đây có học lực khá giỏi trở lên. Bên cạnh việc học, sinh viên của trường cũng có các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, chương trình tình nguyện rất mạnh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: KP3, P. Linh Xuân, Thủ Đức, TPHCM

Website: uel.edu.vn

5. Trường Đại học Bách Khoa TPHCM

Top 10 trường đại học chất lượng đào tạo hàng đầu TPHCM không thể không nhắc đến Đại học Bách Khoa TPHCM. Đây là nơi đào tạo chuyên về khối ngành kỹ thuật trực thuộc khối Đại học Quốc gia TPHCM.

Trường Đại học Bách Khoa TPHCM
Trường Đại học Bách Khoa TPHCM

Với những thành tích đào tạo đáng nể, Đại học Bách Khoa là niềm mơ ước của hầu hết sinh viên khối kỹ thuật. Tính đến tháng 5/2005, trường có 11 khoa chuyên ngành, 10 trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Cùng với đó là 4 trung tâm đào tạo, 10 phòng ban chức năng và 1 công ty trách nhiệm hữu hạn. Đây là nơi đào tạo hàng chục ngàn kỹ sư, cử nhân chất lượng cao. Chỉ tính riêng từ năm 1994 đến 2005 thì trường đã đạo tạo được 20.000 kỹ sử, cử nhân, 1.503 thạc sĩ, 25 tiến sĩ. Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Bách Khoa hiện là các chuyên gia đầu ngành, quản lý của các cơ quan, doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10

Website: hcmut.edu.vn

6. Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM

Thêm một cái tên trong khối ĐHQG TPHCM nữa là Đại học Khoa học tự nhiên. Đây là một trong những trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại TPHCM.

Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM
Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM

ĐH KHTN thành lập năm 1996 trên cơ sở tách ra từ Trường đại học tổng hợp TPHCM. Các ngành mũi nhọn của trường: Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Khoa học vật liệu với các phòng thí nghiệm có thiết bị hiện đại. Các ngành thế mạnh này được Nhà nước ưu tiên đầu tư kinh phí cho trường. Trường ĐH KHTN có mối quan hệ rộng lớn. Trong đó có quan hệ với 63 tổ chức đơn vị trong nước, 41 tổ chức/trường đại học ở nước ngoài.

Đặc biệt, ĐH KHTN là một trong 2 trường tiên phong áp dụng học chế tín chỉ thành công từ năm 1994. Bên cạnh đó, Trường còn phụ trách chương trình đào tạo ngành CNTT của Bộ GD&ĐT. Hoạt động được Bộ đánh giá cao trong nhiều năm liền.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 227 đường Nguyễn Văn Cừ, P.4, Quận 5

Website: web.hcmuss.edu.vn

7. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

Với các bạn yêu thích khối ngành xã hội thì Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXHNV) là lựa chọn hoàn hảo nhất. Trường có lịch sử hình thành rất lâu đời với gần 60 năm.

Sau Hiệp định Giơ-ne-vơ 1954, dựa trên cơ sở Đại học Văn khoa ở Hà Nội thành lập trường tại Sài Gòn. Khi đó trường có tên gọi “Trường Cao đẳng dự bị Văn khoa Pháp” (tháng 11/1955). Lúc ấy trường là thành viên của Viện Đại học Quốc gia Việt Nam ở Sài Gòn.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

Ngày 1/3/1957 Trường chính thức được thành lập với tên Trường Đại học Văn khoa, thuộc Viện Đại học Sài Gòn. Giai đoạn từ 1976-1996, trường trở thành bộ phận khối ngành khoa học xã hội & nhân văn trong Đại học Tổng hợp TPHCM. Ngày 30/3/1996, Trường chính thức mang tên Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn –  Đại học Quốc Gia TPHCM.

Trường có 2 cơ sở, đã hoàn thiện cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại. Đây là ngôi trường lý tưởng của những sinh viên khối ngành xã hội. Bên cạnh các ngành học đa dạng, trường còn có phong trào ngoại khóa cực kỳ năng động. Có rất nhiều câu lạc bộ, chương trình tình nguyện ý nghĩa cho sinh viên tham gia.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1

Website: hcmussh.edu.vn

8. Trường Đại học Kiến trúc

Trường ĐH Kiến trúc tiền thân là ban Kiến trúc (hay còn gọi là Khoa Kiến trúc) của trường Mỹ thuật Đông Dương. Được thành lập vào năm 1926. Năm 2016 vừa rồi trường đã kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường. Đây vừa là dịp kỷ niệm 40 năm của trường vừa là tiếp nối 65 năm Đại học Kiến trúc Sài Gòn – 90 năm đào tạo kiến trúc sư.

Trường Đại học Kiến trúc
Trường Đại học Kiến trúc

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 196 Pasteur, P.6, Quận 3, TPHCM

Website: uah.edu.vn

9. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Với thế mạnh về kỹ thuật, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật là một trong những trường đại học chất lượng nhất TPHCM. Trường được thành lập từ ngày 5/10/1962, chuyên đào tạo Kỹ sư công nghệ và Giáo viên kỹ thuật.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Xét về chất lượng đào tạo kỹ thuật, trường chỉ đứng sau Bách khoa. Nhưng bù lại trường có hệ thống cơ sở vật chất tuyệt vời, luôn đầy đủ và hiện đại bậc nhất. Trường có khuôn viên cực kỳ đẹp, rộng rãi thoáng mát. Đó là nơi lý tưởng cho các hoạt động học tập, sinh hoạt của sinh viên.

Đội ngũ giảng viên của trường có chất lượng hàng đầu. Nơi đây hội tụ nhiều sinh viên giỏi, ra trường có việc làm khá tốt. Đây là một trong những thế mạnh bao năm qua làm nên danh tiếng của trường. ĐH SPKT TPHCM xứng đáng là nơi học tập đáng mơ ước của nhiều sinh viên.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 1 Võ Văn Ngân. P. Linh Chiểu, Thủ Đức

Website: hcmute.edu.vn

10. Học viện Hành chính Quốc gia

Học viện Hành chính Quốc gia
Học viện Hành chính Quốc gia

Thêm một ngôi trường tuyệt vời cho những bạn yêu thích khối ngành xã hội đó là Học viện hành chính Quốc gia. Đây là nơi đào tạo đại học chính quy, hệ vừa học vừa làm, cao học các ngành về hành chính. Học viện còn mở nhiều lớp đào tạo để thi cao học, bồi dưỡng ngắn hạn chuyên đề cho cơ quan hành chính địa phương. Thế mạnh của Học viện là có nhiều bộ môn triển khai đa dạng. Trường có các Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản lý công và Chính sách công.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 107/2b đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10

Website: napa.vn

Với top 10 trường đại học chất lượng đào tạo hàng đầu TPHCM tin chắc rằng bạn đã có lựa chọn trường phù hợp cho mình. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Máy làm giá đỗ, rau mầm là gì

Máy làm giá đỗ – Rau mầm Chính hãng, Giá tốt

Nội dung chính1. Đại học Ngoại thương cơ sở II (FTU)2. Đại học Y dược …