TOP 10 TRƯỜNG CAO ĐẲNG TỐT NHẤT TPHCM

TOP 10 TRƯỜNG CAO ĐẲNG TỐT NHẤT TPHCM

Học cao đẳng là một trong những con đường để vào đời mà nhiều bạn trẻ lựa chọn. Ở TPHCM có rất nhiều trường cao đẳng với đủ loại ngành nghề, chất lượng giảng dạy, chi phí khác nhau. Top 10 trường cao đẳng tốt nhất TPHCM sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn cho mình trường phù hợp.

1. Trường Cao đẳng GTVT

Trường cao đẳng Giao thông Vận tải là trường công lập có chất lượng giảng dạy tốt của TPHCM. Trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, dưới sự quản lý trực tiếp của UBND TPHCM và Sở GTVT TPHCM. Cùng với đó, trường cũng chịu sự quản lý nhà nước từ Sở Giáo dục & Đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Cao đẳng GTVT
Trường Cao đẳng GTVT

Trường là một trong những trường đào tạo đa ngành đa lĩnh vực. Đồng thời trường còn là cơ sở nghiên cứu và chuyển giao công  nghệ. Các ngành chính của trường gồm: Công nghệ kỹ thuật xây dựng cầu đường, công nghệ kỹ thuật ô tô, kế toán, quản trị kinh doanh, kỹ thuật điện, tin học ứng dụng. Bên cạnh đó, trường còn đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng.

Thông tin chi tiết:

Cơ sở 1: Số 252 đường Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TPHCM

Cơ sở 2: Số 8 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Q12

Cơ sở 3: Số 25 đường Dương Đình Hội, P. Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TPHCM

Website: hcmct.edu.vn

2. Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Top 10 trường cao đẳng tốt nhất TPHCM không thể bỏ qua Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Trường có bề dày lịch sử với hơn 30 năm thành lập và phát triển. Tiền thân của ngôi trường này là Trung tâm Giáo dục Kỹ thuật Tổng hợp và Hướng nghiệp Thủ Đức.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức hiện đào tạo 23 ngành trình độ cao đẳng và 12 ngành trình độ trung cấp. Hiện có hơn 10.000 sinh viên đang theo học tại trường. Các ngành thế mạnh của trường là: Công nghệ thông tin, Điện – điện tử, Ô tô, Cơ khí, Điều khiển và tự động hóa, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Logistic, Quản lý siêu thị, Tiếng Anh, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Nhật. Ngoài ra còn có những khóa đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn nghiêp vụ cho những học viên có nhu cầu.

XEM THÊM TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHUYÊN VỀ NGOẠI NGỮ TỐT NHẤT TPHCM

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Trường là một trong những cơ sở đào tạo hệ cao đẳng chất lượng với cơ sở vật chất đầy đủ. Diện tích khuôn viên trường khá rộng với hơn 50.000m2. Các phòng chức năng hiện đại, có đầu tư, nâng cấp hàng năm: phòng học, phòng thực hành, nhà xưởng, sân bóng đá, bóng chuyền, tennis… Nhờ đó đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu và rèn luyện của sinh viên.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: số 53 đường Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Quận Thủ Đức.

Website: tdc.edu.vn

3. Trường Cao đẳng thực hành FPT

Thêm một lựa chọn cho các bạn theo học hệ cao đẳng đó là Trường Cao đẳng thực hành FPT. Trường thành lập với sứ mệnh đem đến dịch vụ đào tạo tốt nhất. Những tiêu chí trường đặt ra là: đào tạo phù hợp với năng lực của sinh viên, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đào tạo chuẩn mực dựa trên các chuẩn đã được công nhận.

Trường Cao đẳng thực hành FPT
Trường Cao đẳng thực hành FPT

Chương trình học của trường chú trọng về thực hành để rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Chính vì thế mà sinh viên chỉ cần chăm chỉ, có ý thức học hỏi và cầu tiến sẽ đáp ứng được những yêu cầu từ doanh nghiệp.

Các ngành đào tạo chính của trường: Kinh tế, CNTT, Du lịch –Nhà hàng –Khách sạn, Tiếng Anh, Thẩm mỹ – Làm đẹp.

Thông tin chi tiết:

Cơ sở 1: 391A đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3

Cơ sở 2: 778/B1 đường Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận

Website: caodang.fpt.edu.vn

4. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường cao đẳng đào tạo các ngành kỹ thuật tốt nhất tại TPHCM thì xin giới thiệu trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Tiền thân của trường là Trung học Kỹ thuật Cao Thắng. Trường có thế mạnh về kỹ thuật với đa dạng các ngành nghề. Trong đó nổi bật nhất là: Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử, Điện tử truyền thông, Cơ khí, Ô tô, CNTT, Nhiệt (Cơ điện lạnh), Cơ điện tử, Kế toán,…

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Số 65 đường Huỳnh Thúc Kháng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Website: caothang.edu.vn

5. Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Từ lâu trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã được biết đến là trường cao đẳng có chất lượng hàng đầu. Đây là một trong trong những trường cao đẳng có điểm chuẩn đầu vào khá cao.

Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại chuyên đào tạo và bồi dưỡng cán bộ bậc Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và nghề. Trường còn là nơi nghiên cứu, thực nghiệm khoa học công nghệ phục vụ đào tạo, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ngành Thương mại và xã hội. Từ đó góp phần phát triển kinh tế xã hội và sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại
Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Việc thực hiện đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường được hợp tác với các cơ sở trong và ngoài nước. Trường cũng thực hiện tổ chức hội thảo khoa học, tư vấn, dịch vụ và thương mại cho các tổ chức kinh tế xã hội.

Địa chỉ trường: Số 287 đường Phan Đình Phùng, Quận Phú Nhuận

Website: ktdn.edu.vn

6. Trường Cao đẳng Công thương TPHCM

Thêm một gợi ý cho bạn là Trường Cao đẳng Công thương TPHCM ở quận 9. Cao đẳng Công thương là ngôi trường cao đẳng có lượng sinh viên theo học đông đảo. Lý do là các ngành nghề ở đây khá da dạng, chất lượng đào tạo rất tốt. Tốt nghiệp trường này bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp tốt, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Nếu bạn cần tìm trường cao đẳng chất lượng thì Cao đẳng Công thương là một lựa chọn sáng giá.

Trường Cao đẳng Công thương TPHCM
Trường Cao đẳng Công thương TPHCM

Trường đào tạo 2 nhóm ngành nghề chính là kinh tế và kỹ thuật. Nhóm ngành kinh tế có các ngành: kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh, tiếng Anh. Nhóm ngành kỹ thuật gồm nhiều ngành như: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện – điện tử, điều khiển và tự động hóa.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: số 20 đường Tăng Nhơn Phú, Phường Phước Long B, Quận 9

Website: hitu.edu.vn

7. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TPHCM

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TPHCM thành lập từ năm 1999 với phương châm học đi đôi với hành. Trường đầu tư rất nhiều các xưởng thực hành cùng trang thiết bị hiện đại. Các xưởng thực hành robot, cơ khí chính xác CAD/CAM/CNC, tự động hóa, điện lạnh, thực hành kỹ thuật truyền hình, may công nghiệp,…

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM
Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TPHCM

Các ngành nghề thuộc bậc cao đẳng mà trường Cao đẳng Kinh tế -Kỹ thuật TPHCM đào tạo gồm:

 • Công nghệ thông tin
 • Kế toán
 • Quản trị kinh doanh
 • Tài chính Ngân hàng
 • Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử
 • Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử
 • Công nghệ kỹ thuật Cơ khí
 • Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Truyền thông
 • Công nghệ kỹ thuật Ô tô
 • Hệ thống thông tin
 • Tiếng Anh
 • Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Số 215 đường Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6

Website: ktkthcm.edu.vn

8. Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TPHCM

Ở khối ngành Công nghệ thông tin thì trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TPHCM là lựa chọn hàng đầu. Trường chuyên đào tạo trình độ cao đẳng và trung cấp các ngành về máy tính. Có thể kể đến ngành: Truyền thông và mạng máy tính, CNTT, Hệ thống thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện tử, kỹ thuật máy tính. Bên cạnh đó trường còn đào tạo các ngành như Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng. Sinh viên của trường sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu và kỹ năng nghề, đáp ứng yêu cầu việc làm. Rất nhiều sinh viên đã và đang theo học đánh giá cao về chất lượng đào tạo của trường.

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TPHCM
Một lớp học tại Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TPHCM

Đặc biệt, đây là ngôi trường nằm trong danh sách trường đạt chuẩn quốc gia hiện nay ở nước ta. Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TPHCM với nhiều ưu điểm và chất lượng, chính là môi trường học tập tuyệt vời cho bạn.

Thông tin chi tiết trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TPHCM

Địa chỉ: Số 12 đường Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú

Website: itc.edu.vn

9. Trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan

Thêm một gợi ý trong Top 10 trường Cao đẳng tốt nhất TPHCM đó là Cao đẳng Tài chính – Hải quan. Trường có lịch sử hình thành lâu đời với hơn 20 năm hoạt động và phát triển. Chức năng chính là đào tạo nguồn nhân lực về Kinh tế, Tài chính, Thuế, Hải quan. Chất lượng giảng dạy tốt cùng mức học phí tương đối của trường là ưu điểm thu hút sinh viên. Đặc biệt là ở các ngành liên quan đến Thuế và Hải quan, rất nhiều sinh viên đăng ký theo học.

Trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan
Trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan

Trường có chương trình đào tạo gắn liền thực tế, giúp sinh viên có được kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất. Cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ học tập của trường khá đầy đủ, hiện đại. Đây là một trong số những trường cao đẳng đào tạo về kinh tế tốt nhất cho bạn.

Thông tin chi tiết trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan

Địa chỉ: B2/1A đường 385, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9.

Website: tchq.edu.vn

10. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Khối ngành y dược có trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là top trường cao đẳng hàng đầu. Trường vinh dự mang tên Bác sĩ Louis Pasteur, cha đẻ của nền Y học hiện đại. Cao đẳng Y Dược Pasteur có uy tín hàng đầu trong hệ thống Giáo dục Quốc gia. Trường được giao nhiệm vụ là đào tạo nhân lực Y tế trình độ Cao đẳng đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường ra đời năm 2008 với hơn 10 năm trưởng thành và phát triển. Mỗi năm trường tuyển sinh hàng ngàn sinh viên. Bên cạnh cơ sở tại TPHCM, trường cũng có cơ sở đặt tại Hà Nội để đào tạo sinh viên miền Bắc. Từ năm 2017 trường mở rộng quy mô đào tạo ra các tỉnh thành như Đak Lak, Yên Bái,… Phương châm đào tạo của trường là: sinh viên ra trường phải “Giỏi về Nghề Y, Chuyên sâu về Nghề Dược”.

Điểm đặc biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đào tạo theo mô hình trường học gắn liền bệnh viện. Trường là cơ sở bậc cao đẳng duy nhất tại Hà Nội sở hữu bệnh viện riêng thuộc trung ương. Đây chính là lợi thế của sinh viên khi theo học tại trường.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 232 đường Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2

Website: caodangyduochcm.com

Trên đây là Top 10 trường cao đẳng tốt nhất TPHCM mà bạn có thể chọn cho mình. Những trường này có chất lượng đào tạo khá tốt, môi trường học đảm bảo, thu hút đông sinh viên theo học. Chúc bạn tìm được ngôi trường phù hợp để thực hiện ước mơ khởi nghiệp của mình.

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Máy làm giá đỗ, rau mầm là gì

Máy làm giá đỗ – Rau mầm Chính hãng, Giá tốt

Nội dung chính1. Trường Cao đẳng GTVT2. Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức3. Trường …