Trang chủ » Lập trình » Tổng quan về Java EE và Java Web Application

Tổng quan về Java EE và Java Web Application

3810 Lượt xem

Các bạn có thể vào đây để tham khảo bản tiếng Anh:The Java EE 6 Tutorial – Oracle (dành cho các bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về J2EE, quyển sách này nói rất kỹ và rất hay, có link của bản PDF ở trong đấy luôn nhé)

http://download.oracle.com/javaee/6/tutorial/doc/Java EE & Java Web Learning Trail – Netbeans Doc & Support (dành cho những người mới bắt đầu hướng dẫn step by step)

http://netbeans.org/kb/trails/java-ee.htmlJava Web Application:

Java Web Application tạo ra các trang web tương tác có chứa các loại markup language khác nhau (HTML, XML, …..) và các nội dung động. Nó bao gồm các thành phần như Java Server Pages (JSP), Servlet và JavaBeans để sửa đổi và lưu trữ tạm thời dữ liệu, tương tác với cơ sở dữ liệu (Database) và các dịch vụ web (Webservices) để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.Vì có rất nhiều công việc liên quan đến việt phát triển ứng dụng web có thể được lặp đi lặp lại hoặc yêu cầu một khối lượng lớn mã lệnh đã viết sẵn. Lúc đó web framework sẽ được áp dụng để giảm bớt các chi phí liên quan đến hoạt động chung. Ví du, có rất nhiều framework như JavaServer Faces, cung cấp các thư viện cho các trang template, quản lý session và các đoạn mã có thể được sử dụng lại. Java EE

Java EE (Enterprise Edition) là một nền tảng được sử dụng rộng rãi, chứa một tập hợp các công nghệ được phối hợp vào nhau, làm giảm đáng kể chi phí và độ phức tạp của việc phát triển, triển khai và quản lý các tầng làm việc, các ứng dụng máy chủ trung tâm. Java EE được xây dựng dựa trên nền tảng Java SE và cũng cấp thêm một tập các API (giao diện lập trình ứng dụng) để phát triển và hoạt động các ứng dụng phía máy chủ (Server-Side Applications) một cách mạnh mẽ, có khả năng mở rông, đáng tin cậy, di đông (portable) và bảo mật. Một số thành phần cơ bản của Java EE bao gồm:

  • Enterprise Java Beans (EJB): một thành phần kiến trúc của các ứng dụng server được quản lý, sử dụng để bao gói (encapsulate) các business logic của các ứng dụng. Công nghệ EJB cho phép phát triển nhanh chóng và đơn giản hóa các ứng dụng phân tán, các giao dịch an toàn và di động dựa trên công nghệ Java.
  • Java Persistence API (JPA): một framework cho pháp nhà phát triển quản lý dữ liệu bằng cách sử dụng ánh xạ đối tượng quan hệ (Object Relational Mapping – ORM) trong các dứng dụng được xây dựng trên nền tảng Java

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Giày Cafe SHOEX
Hạ Khang Đường - Ổn định đường huyết
Saffron Extra White
Cốc Nguyệt San BEUCUP
Maxi White
Fysoline - Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ
Mặt nạ thon mặt Vline
Finava - Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá
Trị Mụn Caryophy
Rong Nho Sabudo
Son YUMEISAKURA
Máy Khử Mùi MARKEL
Orlavi - Làm mờ sẹo
Dottorprimo - Trị các vết sẹo nặng
ZEN - Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng
Nồi Chiên Không Dầu COSORI
Nồi Chiên Không Dầu LOTTE
Dưỡng Trắng RealWhite
Máy rửa mặt Pebble Lisa
Dầu Gội Nature Quen - Sao Thái Dương