Trang chủ » Mẹo vặt hay » Tín chỉ là gì và những điều cần biết cho sinh viên ?

Tín chỉ là gì và những điều cần biết cho sinh viên ?

395 Lượt xem

Không biết tín chỉ là gì thế nhỉ ? chắc hẳn cũng nhiều người nghe đến thuật ngữ này cũng như là biết đến sơ sơ về nó thôi đúng không, còn với sinh viên khi còn đi học ở những trường đại học hay cao đẳng thì đây là một trong những thuật ngữ rất đối là quen thuộc đúng không nào.

Tín chỉ là gì và những điều cần biết cho sinh viên ?

Nếu ai chưa biết đến ý nghĩa cũng như là tầm quan trọng của nó như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết chi tiết dưới đây sẽ nói rõ cho các bạn biết nhé.

Thực sự thì tín chỉ là một trong những đơn vị để giúp đo lường khối lượng học tập của ECTS, thường thì tín chỉ sẽ được quy định với 15 tiết học lý thuyết và 30 tiết thực hành, 60 giờ thực tập tại cơ sở bằng 45 giờ làm tiểu luận hay bài tập lớn đồ án tốt nghiệp.

Hiện nay thì có hai hình thức giảng dạy tại các trường đại học hay cao đẳng đó là học theo tín chỉ hay học theo niên chế.

Thường thì học theo niên chế là đào tạo theo năm học và chương trình đào tạo cho mỗi ngành học theo số năm nhất định.

Với đào tạo theo tín chỉ thì sẽ không tổ chức năm học theo kỳ học mà một năm có thê tố chức thành 2 đến 3 kỳ học, mỗi chương trình học của từng ngành không nhất định tính theo năm mà tính theo sự tích lũy đủ số lượng tín chỉ và đủ kiến thức thì sẽ được cấp bằng tốt nghiệp và ra trường.

Hiện nay thường đa số các trường đại học hay cao đẳng đều theo xu hướng đào tạo theo tín chỉ là chủ yếu.

Với những sinh viên có xếp hạng bình thường thì đăng ký 14 tín chỉ dành cho mỗi một học kỳ, trừ học kỳ cuối khóa học đi.

Với những sinh viên có thời gian và xếp hàng học lực yếu thì chỉ đăng ký 10 tín chỉ cho mỗi học kỳ và trừ đi học kỳ cuối khóa học nhé.

Thường thì sẽ không quy định khối lượng học tập tối thiểu dành cho những sinh viên ở học kỳ phụ

Với những chương trình học thì trung bình phải đăng ký tối đa 30 tín chỉ cho một kỳ học mặc dù không được Bộ GD&ĐT ghi rõ.

Bên cạnh đó thì có những kỳ học hè trong năm để cho những sinh viên trả nợ môn học lại vì thế việc đăng ký tìn chỉ theo học hè để trả nợ môn cũng tùy vào từng trường khác nhau nhé.

Qua bài viết chia sẻ tín chỉ là gì thì bạn cũng biết được là thuật ngữ này nói về cái gì rồi đúng không nào, hơn nữa thì bạn cũng biết được tầm quan trọng của tín chỉ đối với sinh viên khi còn học trong những trường đại học hay cao đẳng đúng không nào.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài