Trang chủ » Thủ thuật » Tìm kiếm email nâng cao trong Gmail

Tìm kiếm email nâng cao trong Gmail

2112 Lượt xem

Gmail gần như là hòm thư phổ biến miễn phí với tất cả mọi người. Việc xắp xếp thư và mẹo hay liên quan mình giới thiệu trog bài viết mẹo sử dụng Gmail hiệu quả tiết kiệm thời gian. Trong bài này sẽ tiếp tục chia sẻ bạn cách mẹo hay với email trong gmail là tìm kiếm email nâng cao trong chuyên mục thủ thuật email .

tìm kiếm email nâng cao trong gmail

Tìm kiếm email theo dung lượng

Với mẹo tìm kiếm email nâng cao trong gmail đầu tiên là tìm kiếm email theo dung lượng. Với cách này giúp bạn lọc được những email cần tìm nếu biết gần chính xác dung lượng của chúng. Cách này rất hữu ích nếu muốn tìm một email có đính kèm. Với thuật toán tìm kiếm trong gmail là

Size: xxMB với thuật toán tìm kiếm này Gmail sẽ trả về kết  quả cho bạn là những email có kích thước nằm trong khoảng xxMB. Ví dụ mình thực hiện toán tử tìm kiếm là Size: 5MB thì gmail lọc những email trong khoảng 5MB hiển thị ra kết quả.

Tìm kiếm email nâng cao trong Gmail

Smaller: xxMB với thuật toán tìm kiếm này Gmail lọc hiển thị cho bạn kết quả là toàn bộ Email trong Gmail có dung lượng không lớn hơn xxMB. Ví dụ mình truy vấn tìm kiếm Smaller: 5MB thì kết quả hiển thị là toàn bộ email dung lượng không lớn hơn 5MB.

Tìm kiếm email nâng cao trong Gmail

Larger: xxMB tiếp tục với thuật toán tìm kiếm Larger nó sẽ trái ngược với Smaller và dĩ nhiên Gmail sẽ trả về những email có dung lượng không nhỏ hơn xxMB. Với cách này xác định khoảng chính xác những email cần tìm kiếm.

Tìm kiếm email nâng cao trong Gmail

Với tất cả thuật toán tìm kiếm nêu trên đều được thực hiện trong box tìm kiếm phía trên trang email và kết quả sẽ hiển thị bê dưới cho việc truy vấn tìm kiếm.

Sử dụng bộ lọc tìm kiếm nâng cao trong Gmail

Với bộ lọc tìm kiếm gmail này giúp bạn thu nhỏ khoảng tìm kiếm lại và hiển thị kết quả tối ưu nhất. Tuy vậy chức năng này rất ít người dùng tới vì nó không hiển thị trực tiếp ra để sử dụng.

Tìm kiếm email nâng cao trong Gmail

Để sử dụng tính năng này click và mũi tên trỏ xuống cạnh kính lúp tìm kiếm trong hộp truy vấn tìm kiếm. Gmail sẽ hiển thị khung tùy chọn cho ta. Với khung tuy chọn này có rất nhiều tính năng như tìm kiếm theo người gửi, người nhận, chủ đề, đính kèm, kích thước, ngày tháng của email. Và điểm nổi bật là bạn có thể tích hợp toàn bộ tính năng này với nhau để cho ra kết quả tìm kiếm chính xác nhất.

Tổng kết

Với 2 cách trên về tìm kiếm email nâng cao trong gmail giúp bạn tìm kiếm email cách chính xác và thu hẹp khoảng tìm kiếm email lại. Tìm kiếm email trong gmail hoặc các dịch vụ email khác là rất nhiều bạn có thể tìm kiếm các thủ thuật hay với email tại chuyên mục email của blog.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài