Tìm hiểu công nghệ chip core i3, i5, i7 của CPU Intel

Nói đến Core i3, i5 và i7 thì chắc các bạn có thể hình dung ra là chúng ta đang nói đến công nghệ CPU của intel rồi nhưng sự khác nhau giữa chúng thì chắc hẳn ít người biết đến. Để hiểu rõ về Chip Core i3, i5, i7 của CPU Intel  mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của giáo trình hay nhé

Tìm hiểu về công nghệ chip core i3, i5, i7 của CPU Intel

1. Chip Core I3

Là bộ vi xử lý 32 nm, với 2 nhân và 4 luồng xử lý. Chip core i3 được sử dụng cho những máy tính tầm trung trở xuống, Chip đảm bảo xử lý đầy đủ các nhu cầu bình thường của người sử dụng.

Core-I3

Công nghệ Chip Core I3 của CPU intel

2. Chip Core I5

Là bộ vi xử lý 32nm, và có hai loại: 2 nhân với 4 luồng xử lý, 4 nhân với 4 luồng xử lý. Chip core i5 được trang bị công nghệ Turbo Boot giúp tự động “ép xung” – tăng tốc độ xử lý của nhân. Điểm nổi bật là Core i5 là mang lại hiệu quả sử dụng cao tính trên chi phí. Chip thường được trang bị cho máy tính tầm trung, có cường đồ xử lý nhiều.

Core-I5

Công nghệ Chip Core I5 của CPU intel

3. Chip Core I7

Là bộ vi xử lý 22nm, được trang bị 4 nhân với 8 luồng xử lý. Core i7 hiện là bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất của Intel. Ngoài công nghệ Turbo Boot giúp tăng tốc độ xử lý, core i7 còn được hỗ trợ công nghệ siêu phân luồng ( Hyper Threading Technology ) cho phép nó có thể xử lý nhiều luồng dữ liệu hơn. Chip core i7 được sử dụng cho máy tính cao cấp. Đòi hỏi một lượng xử lý lớn, Ví dụ như: làm đồ họa …

Core-I7

Công nghệ Chip Core I7 của CPU intel

Trên đây là sự khác nhau giữa công nghệ chip core i3, i5, i7 của CPU Intel . Điểm khác biệt cơ bản giữa chúng chính là tốc độ xử lý. Hi vọng bài viết đã mang lại cho bạn thêm một vài kiến thức giúp bạn chọn hiểu rõ được sự khác biệt của 3 dòng vi xử lý mạnh mẽ này.

Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Tài liệu sử dụng đĩa Hiren Boot CD toàn tập

Nội dung chínhTìm hiểu về công nghệ chip core i3, i5, i7 của CPU Intel1. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *