Trang chủ » Mẹo vặt hay » Thực sự mà nói thì quần què là gì thế ?

Thực sự mà nói thì quần què là gì thế ?

416 Lượt xem

Không biết là thuật ngữ quần què là gì và nó bắt nguồn từ đâu thế nhỉ ? Khi nói đến thuật ngữ này thì nhiều người cũng chưa hiểu được ý nghĩa cũng như là nó bắt nguồn từ đâu đúng không nào, nếu bạn đang còn phân vân không biết ý nghĩa của nó như thế nào thì cũng đọc ngay bài viết của chúng tôi nhé chắc chắn là bạn sẽ hiểu được ngay.

Thực sự mà nói thì quần què là gì thế ?

Quần què thực chất là một trong những ngôn ngữ của người Tây Nam bộ xưa là chiếc quần dành cho phụ nữ khi tới tháng, từ này bắt đầu bằng từ gốc là quần hòe đó. Dân Nam bộ hay đọc chữ h thành chữ qu nên từ đó nó thành như vậy luôn vì vậy do ảnh hưởng như thế nên cách đọc cũng thay đổi từ quần hòe thành quần què.

Hiện nay trên mạng xã hội hay ngoài đời nhất là giới trẻ hay nói là qq hay nói là quần què thì nó có nghĩa là cái quần què đó.

Tại sao có cái quần què vậy nhỉ ?

Thực chất mà nói thì hồi xưa thì trang phục dành cho nữ giới mặc trong ngày tới tháng gần như không có và rất khó khăn vì thế cái quần hòe mới bắt đầu có. Ở Việt Nam thì khi thực dân Pháp đô hộ thì từ đó băng vệ sinh mới du nhập vào Việt Nam và từ đó việc sử dụng băng vệ sinh trở nên phổ biến hơn từ đó.

Ngoài ra thì từ quần què còn một nghĩa khác nữa đó chính là nói đến không ngon, không thích, ghê và một số nghĩa không tốt tiêu cực.

Ví dụ như là giới trẻ khi ăn một món ăn ở đâu đó thì nói là hôm nay ăn món ăn này như quần què vậy thì có nghĩa là món ăn hôm nay rất dở, không ngon và thường bị chế một cách rất mạnh.

Không những thế thì ngôn từ quần què giới trẻ hay sử dụng được coi là một trong những ngôn từ bậy bạ không nên dùng bởi vì nó nói đến theo hướng chửi bậy nên đây cũng là một trong những ngôn từ không nên dùng đặc biệt là giới trẻ.

Chốt lại thì ngôn từ này cũng tùy vào ngữ cảnh mà nói làm sao cho hợp lý, nếu nói mang nghĩa hài hước đem lại tiếng cười thì hãy nói nhé còn không thì tốt nhất không nên nói bởi vì nó ảnh hưởng nhiều đến người khác.

Khi nói mang nghĩa xấu thì nó cũng như bạn đang nói đến những câu chửi bậy dành cho những người khác vì thế cũng nên tránh nếu nói đến ngôn từ này mang nghĩa không tốt nhé.

Qua bài viết chia sẻ quần què là gì thì chắc hẳn bạn đã biết là nghĩa của nó như thế nào rồi cũng như là nguồn gốc của ngôn từ này bắt nguồn từ đâu đúng không nào.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài