Trang chủ » Mẹo vặt hay » Thời gian rụng trứng nên quan hệ mấy lần để tăng khả năng đậu thai?

Thời gian rụng trứng nên quan hệ mấy lần để tăng khả năng đậu thai?

1413 Lượt xem

Đối với những cặp vợ chồng đang mong con chắc hẳn đang băn khoăn rằng “Vào ngày rụng trứng nên quan hệ mấy lần để xác suất thụ thai cao hơn?” Nếu còn đang “lăn tăn” về vấn đề này, bạn hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Cách tính ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai

“Ngày rụng trứng nên quan hệ mấy lần” để tăng khả năng thụ thai là vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng thắc mắc. Thông thường, vào ngày 14 – 16 của chu kỳ kinh nguyệt được cho là thời điểm lý tưởng nhất để thụ thai với mỗi người phụ nữ. Và để tăng cơ hội thụ thai, chị em nên tính dư ra vài ngày trước và sau ngày trứng rụng.Vậy, khi làm “chuyện ấy” vào trước ngày rụng trứng từ 1 – 2 ngày, đúng vào ngày rụng trứng hoặc sau ngày rụng trứng 1 ngày sẽ giúp các cặp vợ chồng mau chóng có “tin vui”.

Bạn cũng đừng lo nếu quan hệ quá sớm tinh trùng sẽ chết trước khi trứng rụng. Bởi trứng sau khi rụng sẽ sống được 24 tiếng, còn tinh trùng sống được khoảng 3 – 5 ngày. Như vậy, cơ hội thụ thai của bạn sẽ kéo dài một tuần. Do đó quan hệ nhiều lần trước khi trứng rụng sẽ giúp tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên, nhiều chị em thường không biết chính xác ngày rụng trứng sẽ là ngày nào nên việc xác định thời gian quan hệ để tăng khả năng thụ thai cũng khó chính xác.

Ngày rụng trứng nên quan hệ mấy lần để tăng khả năng thụ thai

Quan hệ vào thời gian rụng trứng sẽ giúp bạn tăng khả năng thụ thai

Mỗi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu là lúc bắt đầu hành kinh và thường kéo dài đến khoảng ngày 14, giai đoạn rụng trứng là 24 giờ tiếp theo và giai đoạn hoàng thể là 14 ngày cuối. Cho dù bạn có vòng kinh bao nhiêu ngày thì giai đoạn hoàng thể vẫn luôn cố định là 14 – 15 ngày. Vậy nếu gọi chu kỳ kinh nguyệt là n thì ngày rụng trứng là n – 14. Ví dụ bạn có chu kỳ là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14 (28-14=14).

Ngoài ra, chị em cũng có thể sử dụng công cụ hỗ trợ như que thử rụng trứng hay siêu âm canh trứng để biết chính xác thời điểm rụng trứng. Hoặc bạn có thể áp dụng ứng dụng Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt của Conlatatca.vn.

Ngày rụng trứng nên quan hệ mấy lần?

Theo những kinh nghiệm dân gian trước đây, các cặp vợ chồng muốn có con thì thường “giao ban” ngày một lần trong khoảng những ngày được coi là gần với ngày rụng trứng và có khả năng thụ thai cao nhất. Nhưng các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy để cải thiện cơ hội mang thai, các cặp vợ chồng có thể tăng tần xuất quan hệ lên.

Đối với những đấng mày râu có lượng tinh binh ổn định và luôn “sản xuất” kịp thời, thay vì mỗi ngày bạn chỉ quan hệ một lần thì cả hai có thể “giao ban” lên tới 3 – 4 lần/ ngày trong khoảng 4 – 5 ngày trước khi rụng trứng và cả ngày rụng trứng. Còn đối với những người chồng không đủ tinh trùng thì có thể quan hệ từ 1 – 2 lần/ ngày.

Ngày rụng trứng nên quan hệ mấy lần là thắc mắc của nhiều cặp đôi

Vào thời gian rụng trứng bạn có thể “giao ban” 3 – 4 lần/ ngày để tăng khả năng thụ thai

Ngoài ra, để giải đáp cho câu hỏi “ngày rụng trứng nên quan hệ mấy lần”? thì đối với những cặp vợ chồng đang ở độ tuổi trung niên mà đang cố gắng có con thì nên quan hệ thường xuyên 2 – 3 lần/ tuần và làm đều đặn hàng tuần để tăng cơ hội mang thai vì ở tuổi này, xác định chính xác thời gian trứng rụng còn phức tạp và khó hơn. Bên cạnh đó, tỷ lệ thụ thai ở độ tuổi này cũng thấp hơn.

Theo một số thống kê giữa tần suất quan hệ và khả năng thụ thai, ta có kết quả như sau:

– Quan hệ đúng ngày rụng trứng khả năng thụ thai là 73%.

– Quan hệ vào những ngày trước hoặc sau ngày rụng trứng, khả năng thụ thai là 33%.

– Quan hệ một lần duy nhất trong những ngày có thể thụ thai thì khả năng thụ thai là 15%.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài