Có bao nhiêu loại ghế massage toàn thân trên thị trường? Nên mua loại nào?

Ghế Massage ROYAL SKY NCOV RS-898C1

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ghế massage phân loại theo các tiêu chí khác nhau, và bạn đang phân vân trong việc lựa chọn loại ghế massage phù hợp? Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để tìm hiểu có bao nhiêu loại ghế massage toàn thân trên thị trường và bạn nên mua loại nào nhé.

Ghế massage theo giá tiền

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã ghế massage với tầm giá khác nhau từ phân khúc rẻ đến cao cấp, với đa dạng các tính năng và công nghệ đi kèm. Bạn nên chọn ghế massage phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng chi tiêu của mình.

Dòng ghế massage dưới 30 triệu VNĐ

Đây thường là ghế massage toàn thân giá rẻ, với công nghệ sản xuất truyền thống, cổ điển và hệ thống bi lăn 2D. Tuy hạn chế về tính năng và chất lượng nhưng dòng ghế này lại rất được ưa chuộng bởi khách hàng có thu nhập khá.

Ghế Massage ROYAL SKY NCOV RS-898C1

Dòng ghế massage từ 30 – 70 triệu VNĐ

Đây là các loại ghế massage bậc phổ thông đến tầm trung với nhiều công nghệ và tính năng hơn. Dòng ghế này khá phổ biến ở thị trường Việt Nam do đa dạng về mẫu mã cùng như phù hợp với chi tiêu của nhiều gia đình.

Ghế Massage ROYAL SKY NCOV RS-898C1

Dòng ghế massage trên 70 triệu VNĐ

Đây là các loại ghế massage cao cấp, sở hữu công nghệ sản xuất hiện đại bật nhất, tích hợp với nhiều tính năng nổi trội và đặc biệt mang tính thẩm mĩ cao.

Ghế Massage ROYAL SKY NCOV RS-898C1

Theo công nghệ sản xuất con lăn

Ngoài phân loại ghế massage theo giá tiền, người ta còn thường chia ghế massage theo công nghệ bi lăn với 3 loại dựa theo chiều chuyển động như sau:

Ghế massage 2D

– Đặc điểm: Cấu tạo của ghế có khoảng 4 con lăn, chiều dài quãng đường bi lăn từ 70 – 75 cm. Chuyển động của con lăn thường trên một mặt phẳng theo 4 hướng trái – phải – lên – xuống.

– Ưu điểm: Theo tiêu chuẩn thị trường, ghế massage 2D sẽ có đủ các tính năng massage đơn giản mà một sản phẩm cơ bản cần có. Ngoài ra, ghế massage cũng khá gọn nhẹ và tiện lợi để di chuyển.

– Nhược điểm: Do sở hữu ít bi lăn cùng với ít hướng di chuyển nên ghế massage 2D sẽ hạn chế trong việc mang đến cảm giác chân thật và ít tính năng hiện đại để trải nghiệm so với 2 dòng ghế còn lại.

Có bao nhiêu loại ghế massage toàn thân trên thị trường? Nên mua loại nào?

Ghế massage 3D

– Đặc điểm: Cấu tạo của ghế có khoảng 6 con lăn, chiều dài đường bi lăn từ 110 – 130 cm hay còn được gọi là con lăn hình chữ L. Chuyển động của con lăn là sự tổ hợp chuyển động quay theo không gian 3 chiều rộng dài sâu.

– Ưu điểm: Ngoài các di chuyển như con lăn 2D thì con lăn 3D còn hoạt động theo chiều sâu giống như lòng bàn tay con người mang đến cảm giác chân thật hơn, có tác dụng đáng kể trong massage trị liệu. Đồng thời ghế massage 3D còn sở hữu nhiều tính năng như sưởi ghế, massage không trọng lực,… để người dùng trải nghiệm. Giá cả lại vừa phải, hợp túi tiền.

– Nhược điểm: Do sở hữu nhiều tính năng nên bù lại, ghế massage 3D cũng có giá thành cao hơn so với ghế massage 2D. Chưa phải là công nghệ bi lăn hiện đại nhất hiện nay, nên khách hàng có thể chọn ghế massage 4D để có trải nghiệm ưu việt hơn.

Ghế massage 4D

– Đặc điểm: Là ghế massage hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Cấu tạo của ghế có khoảng 8 con lăn, quãng đường bi lăn dài trên 130 cm, gần như đã bao trọn dọc cơ thể và cũng được gọi là con lăn hình chữ L. Con lăn di chuyển toàn diện : trái – phải, lên – xuống, trong – ngoài, trước – sau.

– Ưu điểm: Số lượng bi lăn nhiều giúp bù đắp những thiếu sót của các bi lăn đời trước, với nhiều chế độ massage tiên tiến, chân thật như bàn tay con người. Ngoài ra, ghế massage 4D còn có thể thay đổi độ rộng và điều khiển từng chuyển động của con lăn. Sở hữu đa dạng cường độ mạnh – yếu cho bạn lựa chọn, ghế massage 4D phù hợp sử dụng cho nhiều vị trí trên cơ thể.

– Nhược điểm: Ghế massage 4D thường có giá thành cao nhất trong 3 dòng ghế kể trên.

Có bao nhiêu loại ghế massage toàn thân trên thị trường? Nên mua loại nào?

Ghế massage 2D Ghế massage 3D Ghế massage 4D
Số lượng con lăn 4 con lăn 6 con lăn 8 con lăn
Chiều dài đường lăn 70 – 75 cm 110 – 130 cm Trên 130 cm
Hướng di chuyển con lăn Trên cùng mặt phẳng, trái – phải – lên – xuống Theo 3 chiều dài – rộng – sâu Toàn diện trái – phải, lên – xuống, trong – ngoài, trước – sau
Tầm giá Dưới 30 triệu Từ 30 đến 70 triệu Trên 70 triệu

Loại ghế massage theo trục massage

Đường lăn hình chữ S

– Đặc điểm: Đây là loại ghế massage có rãnh này kéo dài từ cổ, đến phần dưới cùng của lưng tạo thành hình chữ “S”.

– Ưu điểm: Do trục massage có đường lăn hình chữ S nên phù hợp với hình dạng cột sống của bạn. Ngoài ra, ghế massage đơn giản, dễ dùng. Lúc sử dụng, chân không bị ảnh hưởng bởi con lăn và bạn có thể thoải mái hoạt động. Do có ít con lăn trên ghế và rãnh ngắn nên sẽ hạn chế tối đa hư hỏng trục massage, bảo trì ít hơn và đơn giản hơn.

– Nhược điểm: Hạn chế về các tính năng cũng như mẫu mã cho bạn lựa chọn.

Có bao nhiêu loại ghế massage toàn thân trên thị trường? Nên mua loại nào?

Đường lăn hình chữ L

– Đặc điểm: Máy massage có đường lăn hình chữ L sẽ có trục massage không dừng lại ở lưng mà kéo dài đến đến mông và đùi của bạn. Do đó, rãnh này trông giống như một chữ “L” khi bạn ngồi xuống và sử dụng nó.

– Ưu điểm: Thông thường ghế massage 3D và 4D sẽ sử dụng đường lăn hình chữ L để cung cấp phạm vi massage rộng hơn. Ghế massage trục lă chữ L có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn hơn.

– Nhược điểm: Do trục lăn kéo dài đến đùi và chân nên nhiều người sẽ cảm thấy không quen và ngại sử dụng. Ngoài ra, do massage toàn thân nên sẽ hạn chế cử động của bạn.

Xem thêm

Top 7 thương hiệu ghế massage toàn thân tốt nhất uy tín

Các loại massage trên ghế massage

Nên mua ghế massage ở đâu uy tín, chính hãng, giá tốt nhất?

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Hệ thống gọi y tá là gì? mua hệ thống ở đâu uy tín

Chuông báo gọi y tá là một phần quan trọng của hệ thống y tế, [...]

Phần mềm SCADA là gì? Mua phần mềm SCADA ở đâu giá rẻ

SCADA là viết tắt của Supervisory Control and Data Acquisition, tức là “Kiểm soát giám [...]

Hệ thống giám sát điện năng: giải pháp quản lý hiệu quả cho tiết kiệm năng lượng

Trong thời đại công nghiệp phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc quản lý và [...]

Hệ thống xếp hàng tự động là gì? mua ở đâu giá rẻ uy tín

Hệ thống xếp hàng tự động là công nghệ tự động hóa được sử dụng [...]

Hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm là gì? mua ở đâu giá rẻ

Hệ thống giám sát nhiệt độ và độ ẩm (hoặc hệ thống quản lý nhiệt [...]

Trung tâm dữ liệu (Data Center) là gì? Giám sát môi trường data center

Trung tâm dữ liệu (Data Center) là một hệ thống cơ sở hạ tầng và [...]