Trang chủ » Lập trình » Tại sao HTML5 lại quan trọng ?

Tại sao HTML5 lại quan trọng ?

1444 Lượt xem

1. Chúng ta biết gì về HTML5?

Có thể bạn đã nghe nói về HTML5. Tôi tin chắc rằng những công cụ phổ biến mới nhất hiện nay sẽ chạy video mà không cần sử dụng Adobe Flash. Mr.Steve, người đã khiến HTML5 trở thành một ngôn ngữ nổi tiếng.

Bên cạnh đó, chắc hẳn bạn đã từng nghe nói về việc tạo ra hình ảnh động và chơi nhạc mà không cần plug-in, kiểm soát đầu vào phong phú như chọn date, chọn color, slider mà không cần javascript và cuối cùng là offline data.

2. Khi nào ?

Vào tháng 2 năm 2011, W3C đã công bố rằng tháng 7 năm 2014 sẽ là ngày mà HTML  được đề xuất chính thức trở thành tiêu chuẩn web!

3. Forget about when

Nhìn vào thực tế  thì  đề nghị được trở thành tiêu chuẩn chính thức không còn quan trọng. Sự phát triển của web nằm trong 2 vấn đề sau đây:


– Đầu tiên, đó chính là các công ty chi phối trình duyệt như: Firefox, Chrome, Opera hay Safari…


– Thứ 2, nằm trong tay những nhà thiết kế hoặc phát triển web. Sự thất bại của XHTML 1.1 và XHTML 2 là điều hiển nhiên, các công ty trình duyệt web cho rằng điều đó thật ngu ngốc và loại bỏ nó là điều cần thiết.

Ngày nay, tất cả các trình duyệt website đang muốn tích cực hỗ trợ HTML5.  Ngay cả Microsoft  Internet Explore, trình duyệt có tiếng chậm áp dụng các công nghệ mới cũng đang hỗ trợ HTML trong  IE9. Điều này cho ta thấy HTML5 trở thành tiêu chuẩn của web là điều hiển nhiên, và nó đang càng ngày càng lớn mạnh.

html5

 

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé
Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp
Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm
Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot
Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot
Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ
Tổng hợp sản phẩm đặc trị