Trang chủ » Tổng hợp giáo trình miễn phí » Tài liệu học Javascript tiếng Việt dành cho Newbie

Tài liệu học Javascript tiếng Việt dành cho Newbie

30155 Lượt xem

Đã có kỳ mình share bộ tài liệu để học HTML và CSS cho newbie. Hôm nay share thêm một ít tài liệu học javascript tiếng việt nữa. Vậy là đủ bộ, để các bạn có thể bắt đầu dấn thân vào con đường làm Web. :P Các tài liệu mình share ở đây đã số là đồ cổ. Không dong dài, mình xin đi vào chủ đề chính.

Vì sao bộ tài liệu này cần thiết cho Newbie?

Giống như CSS, thế giới Web sẽ rất tẻ nhạt nếu không có CSS để tô thêm màu sắc cho nó. Tuy nhiên nếu không có Javascript, thì màu sắc mà CSS tô điểm lên vẫn mãi chỉ là những tác phẩm “đơn điệu” và thiếu đi sự giao tiếp với người dùng.

Javascript đã được sinh ra vì mục đích đó. Và nếu đã đụng đến web thì bạn không thể không biết về Javascript. Ngôn ngữ lập trình Javascript hiện này không chỉ chạy trên Browser mà còn được sử dụng để lập trình ứng dụng. Cho nên, nếu bạn chưa biết Javascript là gì, thì nên trang bị ngay cho mình kiến thức về ngôn ngữ lập trình thú vị này đi nhé.

Download tài liệu tự học Javascript

Download Icon

Và dưới đây là bộ tài liệu học javascript tiếng việt …

Giáo trình Javascript

Bộ giáo trình này khá đơn giản, về tương đối dễ nuốt cho người mới bắt đầu làm quen với Javascript. Bộ này theo mình là nên đọc trước tiên. Nội dung tương đối ngắn gọn, và tập trung chủ yếu và các phần căn bản, như cú pháp, các gán biến, so sánh, vòng lập … trong Javascript.

Giáo trình Javascript từ Cơ bản đến Nâng cao

Bộ giáo trình tiếp theo này, mang hơi hưởng hàn lâm một tí. Và trình bày chi tiết hơn rất nhiều so với giáo trình, mình vừa giới thiệu ở trên. Nếu bạn không quen đọc sách về kỹ thuật, thì chắc đây sẽ là một bộ sách khó nuốt đối với bạn. Tuy nhiên mình vẫn khuyến cáo là nên đọc qua. Vì trong đây tác giả giới thiệu rất đầy đủ các chi tiết quan trọng của Javascript.

Trong giáo trình có cả bài tập đi kèm, tuy nhiên khá ít.

Javascript tổng hợp

Quyển này nội được sưu tầm và chỉnh sửa, nên nội dung khá là … rời rạc. Ngoài kiến thức căn bản, thì có nhiều nội dung bị bỏ qua. Tuy nhiên trong sách có phần bài tập thực hành, để bạn có thể thực hành những gì mình đã học được. Quả thật đây là bài tập rất hữu ích cho bạn. Nên dùng kết hợp với bộ giáo trình trên.

Bài viết Javascript tổng hợp

Các bài viết về Javascript trên diễn đàn, đã được tác giải quyển eBook tổng hợp và hệ thống lại trong quyển eBook này. Các bài viết đều viết rất đơn giản và dễ hiểu. Lời văn dí dỏm, nói chung đọc rất thoải mái. Ngoài ra còn có khá nhiều hình mình họa. Nếu bạn ngán những cuốn “hàn lâm học sỹ”, thì đây sẽ là món thay thế cực kỳ hữu ích cho bạn.

Tuổi đời các quyển eBook này đều gần chục năm (trừ quyển cuối). Kỳ thực rất cám ơn các tác giả đã viết nên những quyển ebook, để bậc hậu thế như mình có thể tham khảo. Mình chúc cả nhà học Javascript vui vẻ và khám phá thêm nhiều điều thú vị với ngôn ngữ web này nhé.

0/5 (0 Reviews)