Trang chủ » Mẹo hay » Sữa NAN có tốt không? Nên sử dụng sữa NAN cho trẻ như thế nào?

Sữa NAN có tốt không? Nên sử dụng sữa NAN cho trẻ như thế nào?

161 Lượt xem

Làm bố mẹ, ai cũng muốn bé nhà mình có đủ điều kiện để phát triển về cả mặt thể chất lẫn trí tuệ. Lựa chọn sữa cho bé trong những năm đầu đời đặc biệt là giai đoạn sơ sinh luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh phải trăn trở. Sữa NAN là một trong những dòng sữa được sử dụng khá phổ biến và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Vậy thực sự, sữa NAN cho bé có tốt khôngTác dụng mà sữa NAN cho trẻ là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Sữa NAN là gì?

NAN là viết tắt của cụm từ Nestle Advanced Nutrion – dòng sản phẩm chất lượng cao đến từ tập đoàn hàng đầu thế giới về thực phẩm và đồ uống – NestleSữa NAN hay còn được gọi là sữa công thức NAN, là một loại sữa được rất nhiều các bậc phụ huynh tin dùng cho con em mình.

Sữa NAN có tốt không?
Sữa NAN có tốt không?

Sữa NAN có hàm lượng dinh dưỡng cao, được giới thiệu là có khả năng giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ. Với các mức từ 1 đến 3, sữa NAN có các loại khác nhau, phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của trẻ

Sữa Nan cho bé có tốt không?

Được giới thiệu và quảng cáo nhiều như vậy, tuy nhiên các bậc phụ huynh vẫn có khá nhiều đắn đo khi chọn sữa công thức tốt cho bé. Để biết sữa Nan có tốt hay không, hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm mà sữa NAN mang lai cho bé.

1. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa do còn non nớt nên các chứng nôn trớ, tiêu chảy thường xuyên xảy ra khi trẻ ăn những món ăn khó tiêu hóa. Tình trạng tiêu hóa không tốt khiến trẻ không thể hấp thụ được dinh dưỡng dẫn đến nhiều hệ lụy về sức khỏe và cân nặng.

Sữa NAN hỗ trợ hệ tiêu hóa cho bé
Sữa NAN hỗ trợ hệ tiêu hóa cho bé

Khi lựa chọn sữa cho các bé, các bố mẹ nên để ý đến các thành phần tránh gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Bởi lẽ, đây chính là mấu chốt quan trọng nhất để thể chất của bé được phát triển một cách hoàn thiện nhất,

Sữa NAN có tốt không đối với hệ tiêu hóa của bé? Thực tế, trong sữa NAN có chứa vi khuẩn Bifidobacterium, đây là một loại vi khuẩn sống Probiotic có trong sữa mẹ. Tác dụng mà loại khuẩn sống này mang lại đó là hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh, giúp bé tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Đây chính là ưu điểm lớn nhất mà các mẹ cần cân nhắc khi lựa chọn sữa NAN cho trẻ sơ sinh.

2. Hỗ trợ tăng cân đều cho bé

Ai cũng muốn bé nhà mình hay ăn chóng lớn. Bé tăng cân đều là niềm hạnh phúc của bất kỳ ông bố bà mẹ nào. Và với hệ tiêu hóa chưa thực sự đủ mạnh mẽ, bé rất khó hấp thụ các chất dinh dưỡng không tương thích. Có nghĩa là, cho dù mẹ có cho bé uống sữa có hàm lượng dinh dưỡng đặc biệt cao mà bé không thể hấp thụ được thì cũng như bỏ không.

Hỗ trợ tăng cân đều cho bé
Hỗ trợ tăng cân đều cho bé

Đối với sữa NAN, hàm lượng dinh dưỡng cho bé là vừa đủ, hỗ trợ bé tăng cân đều chứ không tăng nhanh và đột ngột. Sự tăng cân đều giúp mẹ theo dõi được sự phát triển của bé tốt hơn.

3. Phát triển về cả thể chất lẫn trí tuệ

Phát triển về cả thể chất lẫn trí tuệ
Phát triển về cả thể chất lẫn trí tuệ

Sữa NAN còn có một tên gọi khác đó là sữa mát cho bé. Sữa mát không gây ra tình trạng táo bón ở trẻ, do cơ chế giúp cơ thể bé hấp thụ dinh dưỡng từ từ và hiệu quả. Uống sữa NAN giúp trẻ sơ sinh không chỉ phát triển về chiều cao và cân nặng mà còn về trí tuệ. Các vitamin và nguyên tố như vitamin A, B, D, C, K, E, canxi, sắt, DHA, ARA,.. đây đều là những chất đặc biệt cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

4. Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Sữa NAN có tốt không còn được minh chứng bằng một ưu điểm khác đó là khả năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ. Sức đề kháng chính là khả năng chống lại những vi khuẩn, bệnh tật do môi trường ngoài gây ra.

Sữa NAN hỗ trợ trợ tăng sức đề kháng cho bé
Sữa NAN hỗ trợ trợ tăng sức đề kháng cho bé

Các vi khuẩn có lợi trong sữa NAN giúp hệ đường ruột của bé vận động tốt hơn, hấp thụ dinh dưỡng đầy đủ và trọn vẹn hơn. Nhờ đó mà khả năng miễn dịch cũng như sức đề kháng được tăng cường; để bé thoải mái học tập và vui chơi mà mẹ không cần quá lo lắng.

5. Vị như sữa mẹ, dễ uống, chất lượng hoàn toàn yên tâm

Sữa NAN có tốt không, bé có dễ uống không? Các mẹ luôn lo lắng sau khi dừng sữa mẹ, bé sẽ khó làm quen với các loại sữa ngoài. Bởi lẽ, sữa mẹ có vị khá nhạt và phù hợp với hệ tiêu hóa còn non nớt của bé. Sữa NAN có vị nhạt như sữa mẹ, để bé có thể sử dụng hằng ngày ngay sau khi cai sữa mẹ.

Giá sữa Nan là bao nhiêu?

Để giúp các mẹ có những thông tin đầy đủ nhất về sữa Nan. Dưới đây sẽ là bảng giá sữa Nanđược cập nhật hồi tháng 1/2019. Các mẹ hãy cùng tham khảo nhé.

Tên sản phẩmGiá tham khảo
 Sữa bột Nan Pro 1 – hộp 400g (dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi) 320.000đ
 Sữa bột Nan Pro 2 – hộp 800g (dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi) 350.000đ
 Sữa bột Nan Pro 3 – hộp 900g (dành cho trẻ từ 1 – 3 tuổi) 198.000đ
 Sữa bột Nan Pro 1 – hộp 800g (dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi) 340.000đ
 Sữa bột Nan Kid 4 – hộp 900g (dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên) 310.000đ
 Sữa bột Nan AL110 (AL-110) – hộp 400g (dành cho trẻ bị tiêu chảy và bất dung nạp lactose) 170.000đ
 Sữa bột Nestle Pre Nan – hộp 400g (dành cho trẻ thiếu tháng, nhẹ cân) 189.000đ
 Sữa bột Nestle Nan Optipro 1 Nga – hộp 400g (dành cho trẻ từ 0 – 6 190.000đ
 Sữa bột Nan Pelargon 1 – hộp 400g (dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng) 202.000đ
 Sữa bột Nan HA – hộp 400g (dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng) 192.000đ
 Sữa bột Nan 3 Nga – hộp 800g (dành cho trẻ từ 1 – 3 tuổi) 395.000đ
 Sữa bột Nan 4 Nga – hộp 400g (dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên) 218.000đ
 Sữa bột Nan Pro 2 – hộp 400g (dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng) 194.500đ
 Sữa bột Nan 2 Nga – hộp 800g (dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng) 385.000đ
 Sữa bột Nestle Nan Gro 3 – hộp 900g (dành cho trẻ từ 1-3 tuổi) 324.000đ
 Sữa bột Nestle Nan Optipro 2 Nga – hộp 400g (dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi) 195.000đ
 Sữa bột Nan 3 Nga – hộp 400g (dành cho trẻ từ 1 – 3 tuổi) 192.500đ
 Sữa bột Nan 4 Nga – hộp 400g (dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên) 218.000đ
 Sữa bột Nan 4 Nga – hộp 800g (dành cho trẻ trên 18 tháng tuổi) 390.000đ
 Sữa bột Nestle Nan Optipro 1 Nga – hộp 800g (dành cho trẻ từ 0-6 thángtuổi) 335.000đ
 Sữa bột Nan Gro 3 Việt Nam – hộp 800g (dành cho trẻ từ 1-3 tuổi) 366.000đ
Bảng giá sữa Nan cập nhật tháng 01/2019 (Nguồn Websosanh)

Những lưu ý khi cho bé uống sữa NAN

Sử dụng sữa NAN có tốt không, có tác dụng tốt với bé hay không phụ thuộc khá nhiều vào các dùng sữa của các mẹ. Khi pha sữa cho bé, các bố mẹ nên lưu ý một số điểm sau đây nhé.

1. Nên pha đúng công thức, tỷ lệ

Pha sữa đúng công thức
Pha sữa đúng công thức

Công thức pha sữa chuẩn để bé hấp thụ đầy đủ dưỡng chất đó là tỷ lệ 30ml nước cho 1 thìa gạt ngang. Các bố mẹ không nên tự ý thay đổi công thức này, nếu pha quá loãng có thể khiến bé không đủ dinh dưỡng, nếu quá đặc lại khiến bé bị nóng trong, táo bón rất nguy hiểm.

2. Sử dụng nước ấm khoảng 40 độ C

Các lợi khuẩn trong sữa sẽ phát huy được tác dụng đối với hệ tiêu hóa, sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ khi ở đúng tầm nhiệt độ. Nhiệt độ pha sữa lý tưởng của nước là 40 độ C. Vì thế các bố mẹ hãy đợi nước đun sôi để nguội đến khoảng đó để pha sữa cho các bé nhé. Nước quá nóng sẽ khiến các vi khuẩn có lợi không thể hoạt động được đâu.

3. Dùng hết sữa trước 2 giờ, không để thừa

Dùng hết sữa trước 2 giờ, không để thừa
Dùng hết sữa trước 2 giờ, không để thừa

Sữa nếu đã pha quá 2 giờ đồng hồ không nên sử dụng nữa bởi các chất trong sữa đã biến đổi ít nhiều. Đồng thời, tuyệt đối không để thừa sữa bú lần sau, như vậy cũng không hề tốt cho bé.

4. Vệ sinh sạch các dụng cụ pha sữa

Dụng cụ sạch sẽ, rửa tay sạch trước khi pha sữa để đảm bảo tránh các loại vi khuẩn bên ngoài gây hại cho bé các mẹ nhé.

Hướng dẫn cách pha sữa Nan đúng cách cho mẹ

Việc tìm hiểu cách pha sữa Nan đúng cách cho bé không chỉ giúp giữ nguyên thành phần dinh dưỡng có trong sữa mà còn đảm bảo an toàn cho bé, giúp bé phát triển một cách tự nhiên và toàn diện.

1. Dụng cụ cần có

Trước khi pha sữa Nan cho bé, mẹ cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết và đừng quên vệ sinh, tiệt trùng chúng trước khi sử dụng nhé. Ngoài ra, cũng đừng quên vệ sinh tay mẹ nhé

  • Sữa Nan
  • Bình sữa cho bé
  • Thìa pha sữa (nếu mẹ pha sữa bằng cốc)
  • Phích đun nước
  • Nước sạch

2. Công thức pha sữa Nan Nga tiêu chuẩn

Trước khi đi pha sữa cho bé, mẹ cần nắm được công thức pha sữa tiêu chuẩn. Bởi với mỗi loại sữa công thức, mỗi dòng sản phẩm sẽ có công thức pha sữa là khác nhau phù hợp với từng bé, từng độ tuổi phát triển của bé. Để rõ hơn, hãy cùng theo dõi bảng tổng hợp phía dưới đây nhé.

Lưu ý: 1 thìa sữa gạt ngang sẽ tương đương với 4,63g sữa bột và chỉ được pha với 30ml thôi mẹ nhé. (Chỉ đong thìa sữa gạt ngnag).

Độ tuổiLượng nướcLượng bột sữaSố bữa/ngàyCác dạng khác
Sữa Nan Nga số 1 (cho bé từ 0. – 6 tháng tuổi)
Bé 1 – 2 tuần tuổi9036
Bé 3 – 4 tuần tuổi12045
Bé 2 tháng tuổi15055
Bé 3 – 4 tháng tuổi18065
Bé 5 – 6 tháng tuổi21075
Sữa Nan Nga số 2 (cho bé từ 6 – 12 tháng tuổi)
Bé 6 tháng tuổi21075
Bé trên 7 tháng tuổi21073 – 41 – 2
Sữa Nan Nga số 3 (cho bé 12 – 18 tháng tuổi)
Bé từ 12 tháng tuổi21072

3. Hướng dẫn cách pha sữa Nan đúng cách

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết, giờ hãy cùng bắt tay vào pha sữa Nan cho bé thôi nào.

Bước 1: Đong đủ lượng sữa bột cần thiết cho bé theo bảng công thức pha sữa ở trên rồi pha với nước pha sữa tiêu chuẩn.

Bước 2: Đậy lắp bình sữa và lắc đều để sữa được hoà tan hoàn toàn.

Bước 3: Kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé uống để tránh bị bỏng nhiệt. Mẹ có thể kiểm tra bằng cách nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay. Nếu thấy ấm là có thể cho bé sử dụng được rồi.

Vậy là mẹ đã có một lý sữa công thức thơm ngon, bổ dưỡng cho bé.

4. Hướng dẫn cách bảo quản sữa đúng cách

Đầu tiên, sữa đã pha không sử dụng hết thì mẹ nên sử dụng hết trong vòng 2 giờ. Nếu vẫn không hết thì nên bỏ đi để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sữa lon đã bóc hộp cần được đậy lắp kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. 1 lon sữa chỉ nên sử dụng hết trong khoảng 1 tháng. Bởi vậy, mẹ cần ước lượng được lượng sữa cần cho bé để chọn mua loại sữa có kích thước phù hợp.

Thìa đong sữa không được để dính nước hay bị ẩm.

Hy vọng với các thông tin trên đây, bố mẹ đã trả lời được câu hỏi “Sữa NAN có tốt không?” đồng thời biết cách cho bé uống sữa đúng nhất. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho bé nhà mình nhé.

nguồn:http://blogmeyeucon.com/sua-nan-co-tot-khong-nen-su-dung-sua-nan-cho-tre-nhu-nao/

 

 

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé
Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp
Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm
Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot
Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot
Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ
Tổng hợp sản phẩm đặc trị